Hãng xe lớn nhất nhì nước Mỹ phải hoãn giao vài chục nghìn chiếc vì không có logo

Rate this post

Các nguồn tin thân cận cho biết hãng xe Mỹ đang thiếu logo và biển hiệu với tên mẫu xe. Cả hai bộ phận này đều được dán bên ngoài xe và đóng vai trò là dấu hiệu nhận biết quan trọng cho sản phẩm của công ty.

Người phát ngôn của Ford cho biết hãng đã phải tạm dừng giao hàng một số xe vì thiếu phù hiệu logo. Các nguồn tin thân cận với công ty cũng tiết lộ rằng sự thiếu hụt này ảnh hưởng đến dòng xe bán tải F-Series của Ford.

Giám đốc điều hành Ford đã phải cân nhắc một số cách giải quyết tạm thời như in 3D cho đến khi lô hàng logo giống hệt nhau. Tuy nhiên, họ không tìm thấy bản in đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Người phát ngôn của Ford cho biết công ty vẫn đang sản xuất và xuất xưởng những chiếc xe tải có logo hình bầu dục màu xanh lam. Ford cũng đang bổ sung logo cho những chiếc xe bị thiếu và giao chúng cho các đại lý. Công ty từ chối bình luận về các tùy chọn in 3D.

Thứ Hai tuần trước, Ford cho biết họ dự kiến ​​sẽ có khoảng từ 40.000 đến 45.000 xe tồn kho vào cuối quý 3 và chưa thể giao cho các đại lý vì họ đang chờ một số phụ tùng cần thiết. Nhiều người trong số này là xe tải và xe SUV có tỷ suất lợi nhuận cao. Sự thiếu hụt chủ yếu liên quan đến các bộ phận khác, không phải chất bán dẫn. Tuy nhiên, Ford không đưa ra bình luận về việc một trong những thành phần còn thiếu có phải là logo hay không.

Một nhà cung cấp ở Michigan từng làm logo cho Ford trước đó đã phải cắt giảm hoạt động vào tháng 8. Các quan chức thành phố cho biết nguyên nhân là do công ty đã đổ hóa chất công nghiệp vào hệ thống cống rãnh địa phương. thành phố và liên bang.

Tribar Technologies là nhà cung cấp chuyên trang trí ngoại thất ô tô, bao gồm cả logo và chữ của xe. Trang web của công ty cho biết họ vẫn đang làm việc trên logo cho các mẫu xe Ford trước đây, bao gồm cả xe bán tải F-150.

Tribar xác nhận họ vẫn là nhà cung cấp cho Ford. Công ty cho biết các cơ sở của họ hiện đang hoạt động hết công suất và không bị ảnh hưởng bởi các cáo buộc trên. Về vấn đề xả thải, Tribar cho biết hệ thống lọc của họ và nhà máy xử lý nước thải của thành phố sẽ ngăn không cho hóa chất đến sông hoặc đường ống địa phương.

Ngành công nghiệp ô tô toàn cầu đã phải vật lộn với sự gián đoạn chuỗi cung ứng trong hơn một năm, nhưng tình trạng thiếu hụt chủ yếu xoay quanh chất bán dẫn. Vấn đề của Ford cho thấy ngay cả những bộ phận cơ bản nhất cũng gặp khó khăn khi sản xuất và gây ra hậu quả lớn hơn nhiều đối với khả năng hoàn thành đơn đặt hàng của một doanh nghiệp.

Tình trạng thiếu chip đã buộc các nhà sản xuất ô tô phải chế tạo một số phương tiện mà không có chất bán dẫn cần thiết và sau đó lưu trữ chúng cho đến khi chúng hoàn hảo. Chiến lược này đã khiến hàng chục nghìn ô tô và xe tải đậu tại các sân bay và bãi đậu xe gần các nhà máy lắp ráp ở miền Nam và Trung Tây.

Ngoài ra, General Motors cũng phải giữ lại các lô hàng do thiếu linh kiện sản xuất. Mùa hè vừa qua, GM cho biết họ có gần 100.000 chiếc xe chưa hoàn thiện không thể bán được vì thiếu chip và các bộ phận khác. Sự chậm trễ đã ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh quý II của công ty.

Hãng xe điện Lucid Group cũng gặp khó khăn tương tự. Lucid cho biết tình trạng thiếu các bộ phận như kính và thảm là một trong những lý do khiến họ hạ mục tiêu sản xuất ô tô vào năm 2022.

Trong một thông báo vào tuần trước, Ford cho biết những đợt giao hàng chậm trễ gần đây sẽ làm chuyển một phần doanh thu của hãng sang quý IV, khi xe dự kiến ​​được hoàn thành và giao cho các đại lý. Ngoài ra, Ford cho biết kết quả kinh doanh quý cũng bị ảnh hưởng khi phải chi thêm khoảng 1 tỷ USD cho các nhà cung cấp do ảnh hưởng của lạm phát.

Ford đã ghi nhận doanh số bán xe tăng ổn định trong mùa hè này, vượt xa tốc độ tăng trưởng của thị trường ô tô. Trong tháng 8, doanh số bán hàng của Ford tại Mỹ đã tăng 27% so với tháng trước, so với mức tăng 5% của ngành ô tô.

Tham khảo WSJ

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *