Hành động siêu anh hùng đầu tiên, Động lực gia đình cuối cùng

Rate this post

SHAZAM!  Đánh giá FURY OF THE GODS: Hành động siêu anh hùng đầu tiên, Động lực gia đình cuối cùng

Gần bốn năm trước, Shazam!, sự xuất hiện trên màn ảnh rộng đầu tiên của siêu anh hùng lâu năm của DC, đã xuất hiện trong các cụm rạp như một liều thuốc giải độc, dù cố ý hay không, trước sự nghiệt ngã, u tối và bóng tối của Snyderverse lấy cảm hứng từ Frank Miller và các á thần hư vô ranh giới đang ấp ủ của nó.

Tập trung vào một thiếu niên mồ côi, Billy Batson (Asher Angel), và bản ngã thay thế của anh ta, một phiên bản lặp lại Siêu nhân tốt bụng, dịu dàng hơn, ngớ ngẩn hơn, Shazam! đã mang đến một cuộc phiêu lưu siêu anh hùng dành cho lứa tuổi mới lớn, hướng đến gia đình, vừa quyến rũ thú vị vừa nghiêm túc một cách phi thường. Đó là – và vẫn còn cho đến ngày nay – một vòng quay lạc quan, đáng hoan nghênh hơn nhiều đối với các siêu anh hùng của DC.

Bất chấp doanh thu phòng vé khả quan và sự chấp thuận rộng rãi của giới phê bình, phần tiếp theo không thể tránh khỏi. Xa nó, rõ ràng.

Sau một thời gian dài do dự, các giám đốc điều hành hãng phim tại Warner Bros. cuối cùng đã bật đèn xanh cho mục thứ hai, Shazam! Cơn thịnh nộ của các vị thầnmột lần nữa do David F. Sandberg đạo diễn (Annabelle: Sự sáng tạo, Tắt đèn). Thật không may, câu chuyện của Shazam có thể sẽ không mở rộng sang phần phim thứ ba hoặc một thương hiệu độc lập đang diễn ra, kết quả không thể tránh khỏi của một cuộc cải tổ hãng phim và khởi động lại toàn hệ thống được hứa hẹn bởi các đồng CEO mới của DC Studios, James Gunn (hòa bình, biệt đội cảm tử, Những người bảo vệ thiên hà) và Peter Safran.

Hiện tại, những người hâm mộ “The Big Red Cheese” sẽ phải hài lòng với Shazam! Cơn thịnh nộ của các vị thần, một sự thất vọng nhẹ từ người tiền nhiệm đáng chú ý hơn của nó. Kinh doanh trong các động lực tập trung vào gia đình của Shazam!, phần tiếp theo phân chia trọng tâm giữa bản ngã thay đổi vai rộng của Billy Batson (Zachary Levi), khi anh ta phải chịu đựng một cuộc khủng hoảng cá nhân liên quan đến sự nghi ngờ bản thân (hội chứng kẻ mạo danh), chấn thương thế hệ (bị bỏ rơi bởi gia đình ruột thịt của anh ta) và thái độ quá đeo bám đối với anh chị em nuôi của anh ấy, và Những cô con gái của Atlas, Hespera (người đoạt giải Oscar Helen Mirren) và Kalypso (Lucy Liu), được giải thoát khỏi ngục tù ma thuật sau vài thiên niên kỷ nhờ (hay đúng hơn là không, cảm ơn) những hành động trực tiếp của Billy trong phần phim đầu tiên (phá vỡ một phép thuật nhân viên được hỗ trợ).

Cây quyền trượng đó trở thành đối tượng mà các nhân vật trung tâm theo đuổi một cách ám ảnh trong suốt phần tiếp theo, Hespera và Kalypso để họ có thể khôi phục vương quốc đã bị tàn phá của các vị thần và trả thù những người đã nổi dậy và lật đổ các vị thần từ lâu, Shazam, để anh ta có thể giữ nó tránh xa Hespera và Kalypso và cứu, nếu không phải là thế giới, thì một góc của vũ trụ DC mà họ gọi là nhà (tức là Philadelphia). Khi còn là một thiếu niên bị mắc kẹt trong cơ thể của một siêu anh hùng, Billy mắc phải một trường hợp nhẹ là nhân cách kép hoặc chia rẽ, dè dặt, hơi ủ rũ, hay lo lắng khi Billy không có siêu năng lực và một siêu anh hùng vụng về, vụng về, hơi thiếu hiểu biết với tự cho mình là vĩ đại và trên thực tế là có khả năng lãnh đạo. của gia đình Shazam.

Trong khi Shazam! Cơn thịnh nộ của các vị thần chạy qua các tình tiết quá quen thuộc, bắt đầu với việc Hespera và Kalypso đánh cắp cây quyền trượng bị hỏng từ một bảo tàng được bảo vệ kém ở Athens, đến một số trận chiến giữa các siêu anh hùng trong và xung quanh Philadelphia, lên đến đỉnh điểm với khoảnh khắc tuyệt vọng hy sinh bản thân kéo dài trong tất cả năm hoặc sáu phút, nó khiến hầu hết gia đình nuôi của Billy phải đứng ngoài cuộc hoặc đóng những vai phụ nhỏ. Chỉ có người bạn thân nhất của Billy, Freddy Freeman (Jack Dylan Grazer), nhận được một tình tiết phụ liên quan đến mối tình thời trung học mới của anh ấy, Anthea (Rachel Zegler).

Nó ngọt ngào, tốt bụng và chân thành như bất cứ điều gì trong phần phim đầu tiên, mặc dù không mất nhiều thời gian trước khi cốt truyện phụ của Freddie hợp nhất với cốt truyện trung tâm. (Các đoạn giới thiệu cho biết cách thực hiện, nhưng đó là thứ tốt nhất nên tự khám phá mà không cần tiết lộ.)

Với Billy của Angel gần như bị lãng quên và sự lặp lại của Levi ở vị trí trung tâm trong hầu hết thời gian Shazam! Cơn thịnh nộ của các vị thầnTheo thời gian, tình bạn trung tâm giữa Billy và Freddie hầu như không được chú ý. Bộ phim đầu tiên chủ yếu dựa vào một thiếu niên có siêu năng lực học hỏi những điều cơ bản về khả năng mới của mình cùng với những hạn chế của chúng.

Trừ đi nguồn hài hước đặc biệt phong phú đó, Shazam! Cơn thịnh nộ của các vị thần dựa vào việc nhân vật tiêu đề giảm nhiều hơn một vài điểm IQ khi anh ta trở thành siêu anh hùng, vấp ngã, vụng về và cản trở con đường của mình thông qua các siêu anh hùng phá hủy tài sản hoặc dũng cảm cố gắng tập hợp các anh chị em siêu anh hùng của mình theo hết ý tưởng ngu ngốc này đến ý tưởng khác. .

Nó không thực sự mệt mỏi, nhưng nó chắc chắn giống như các đồng tác giả Henry Gayden (Shazam!) và Chris Morgan (Quá nhanh và quá nguy hiểm sê-ri) đã có một lối thoát dễ dàng, ném càng nhiều phân cảnh hành động kinh phí lớn vào kịch bản bất cứ khi nào chúng gặp vấn đề liên quan đến câu chuyện hoặc nhân vật. Sau đó, một lần nữa, họ chỉ có thể tuân theo các nhiệm vụ của hãng phim (nghĩa là lớn hơn đồng nghĩa với tốt hơn).

Nếu vậy, thì lỗi nằm ở những người điều hành hãng phim đã hiểu sai điều gì đã tạo ra Shazam! một thành công vượt trội: sự tương phản cân bằng giữa Billy khi còn là một thiếu niên không có sức mạnh và Billy là một thiếu niên có siêu năng lực trong cơ thể người lớn, sự hài hước do xung đột và tương tác của các nhân vật, đồng thời nhấn mạnh vào sự năng động đầy màu sắc giữa Billy và các anh chị em của anh ấy.

Điều gì xảy ra tiếp theo – giả sử có bất cứ điều gì xảy ra – vẫn là suy đoán thuần túy. Cho đến khi các thế lực quyết định chia sẻ kế hoạch của họ cho tương lai của Shazam trong vũ trụ điện ảnh DC được tân trang lại (nếu có), người hâm mộ của Big Red Cheese sẽ phải bằng lòng với điều đó. Shazam! Cơn thịnh nộ của các vị thần và những cái nhìn thoáng qua không thường xuyên, phù hợp của nó về những gì có thể và đáng lẽ phải xảy ra.

Shazam! Cơn thịnh nộ của các vị thần sẽ khởi chiếu, chỉ tại các rạp chiếu phim, trên toàn vũ trụ đã biết vào Thứ Sáu, ngày 17 tháng 3. Truy cập trang web chính thức để biết vé và lịch chiếu.

Shazam! Cơn thịnh nộ của các vị thần

nhà văn
  • Henry Gayden
  • Chris Morgan
  • Bill Parker
Dàn diễn viên
  • Helen Mirren
  • Zachary Levi
  • nghĩa là tốt

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *