Hành trình giảm cân của quý ông từng bị từ chối vì quá “béo”

Rate this post

Peter Đỗ là người Mỹ gốc Việt. Trong một lần về quê, khi xếp hàng đi tàu lượn ở công viên giải trí, anh đã bị từ chối vì quá “béo”. Tức giận, buồn bã và xấu hổ, Peter quyết định thay đổi. Hãy lắng nghe những chia sẻ của anh ấy trong quá trình lấy lại vóc dáng.

Quyết định giảm cân đã được Peter Do ấp ủ một thời gian. Peter chia sẻ: “Tôi biết mình thừa cân, và thân hình thì rất lớn. Tôi không cảm thấy thoải mái khi mặc quần áo của mình, đôi khi tôi kéo căng áo phông để khiến chúng trở nên lỏng lẻo hơn. Mặc quần áo quá khổ là một thủ thuật tôi sử dụng để đánh lừa bản thân rằng tôi vẫn ổn. Tôi tự ti về bản thân và không hài lòng với ngoại hình của mình. Tôi không muốn để ngực trần ở bãi biển, ngay cả khi xung quanh tôi là bạn bè và gia đình “.

Sau sự cố trên, Peter Đỗ đã đăng ký tập luyện với một huấn luyện viên và đạt được kết quả giảm cân như ý. Hoàn thành quá trình đào tạo, anh đã rút ra cho mình những kinh nghiệm sau.

Ảnh: Men’s Health
Bí mật

Chọn thực phẩm để giảm cân trước

Kiểm soát chế độ ăn uống là một ưu tiên lớn. Trước khi bắt đầu quá trình này, Peter bắt đầu một ngày bằng cách ăn nhiều ngũ cốc có đường, sau đó tiếp tục ăn vặt suốt cả ngày vì không cảm thấy “no”. Peter ăn một số thức ăn nhanh cho bữa trưa và hầu hết các buổi tối sẽ gọi đồ ăn. Peter hiếm khi nấu ăn, vì anh ấy dễ dàng mua thức ăn làm sẵn trên đường về nhà.

Khi bắt đầu tập luyện, Peter đã mua một gói bữa ăn chuẩn bị. Anh ấy đã chia sẻ: “Tôi đã mất vài tuần để hiểu những điều cơ bản về ăn uống lành mạnh và xác định khẩu phần ăn của mình. Sau đó tôi tự chuẩn bị bữa ăn ở nhà. Đó là một trải nghiệm mới khi nghĩ về cách và những gì tôi đã ăn. Tôi học được rằng thức ăn ngon, lành mạnh, bổ dưỡng không cần phải phức tạp để trở nên thú vị và nó giúp tôi no lâu hơn. Điều chỉnh chế độ ăn uống giúp tôi không bị thâm hụt calo mà không cảm thấy đói. Ngay cả khi tôi ăn nhiều hơn mức cần thiết, thì việc giảm cân của tôi vẫn dễ dàng trở lại. “

Ảnh: Ella Olsson

Tăng trọng lượng khi tập luyện

Trước đó, Peter không tập tạ nhiều. Anh ấy đã thử một số lớp học và một chút tập luyện sức mạnh, nhưng ngoài điều đó, Peter không thực sự biết anh ấy đang làm gì trong phòng tập thể dục. Ngoài ra, anh ấy đã chạy trên máy chạy bộ và ngoài trời.

Sau đó, Peter chuyển sang tập luyện sức mạnh ba lần một tuần. Với mỗi buổi tập, bạn sẽ biết được mình đang tập luyện nhóm cơ nào và nó phù hợp với tiến độ tổng thể của bạn như thế nào. Trong ngày nghỉ, buổi sáng Peter sẽ đi bộ 30 phút để nâng cao nhịp tim và cố gắng vận động nhiều hơn trong ngày. “Tôi muốn nhắm đến cơ bụng của mình mặc dù tôi không tập bất kỳ bài tập nào dành riêng cho cơ bụng. Nhưng cuối cùng, tôi có thể nhìn ra cốt lõi của mình. Tôi cũng có kết quả tốt ở lưng và đùi ”. Peter nói.

Ảnh: Victor Freitas

Hãy thay đổi suy nghĩ của bạn

Sau 6 tháng tập luyện, Peter Do đã giảm được 29,4% lượng mỡ trong cơ thể xuống còn 11,7%. Khối lượng cơ bắp vẫn giữ nguyên, nhưng anh đã giảm được 19 kg. Anh ấy đã chia sẻ: “Bạn bè và gia đình tôi đã rất ủng hộ; cặp song sinh của tôi bây giờ nói, “Chúng tôi trông không giống như anh em sinh đôi nữa!” Khách hàng giả vờ không nhận ra tôi và nói, “Peter ở đâu?” Họ ngạc nhiên trước sự thay đổi của tôi và khi tôi hỏi bí quyết, tôi chỉ nói: “Thức ăn lành mạnh và một huấn luyện viên cá nhân tuyệt vời”.

Ảnh: Graham Mansfield

Anh chia sẻ thêm: “Từ đây, tôi muốn trở nên mạnh mẽ hơn, cải thiện sức mạnh và tập trung vào điểm yếu hiện tại của mình. Tôi tiếp tục tìm hiểu về các nhóm cơ khác nhau và cách chúng hoạt động. Nếu bạn thực sự muốn thay đổi, hãy ra ngoài và làm điều đó! Ngay cả khi bạn không thể có một huấn luyện viên cá nhân, bạn vẫn có rất nhiều công cụ để hỗ trợ bạn trong hành trình rèn luyện sức khỏe của mình. Đừng so sánh mình với người khác. Hành trình tập luyện của mỗi người là khác nhau. Tìm một con đường mà bạn yêu thích và nhận ra rằng con đường này là của bạn và ngừng so sánh bản thân với người khác. Hãy kiên nhẫn và tin tưởng vào chính mình ”.

Loạt

__

Tạp chí đàn ông ELLE Man

Bài: Yongkang

Tham khảo: Sức khỏe nam giới

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *