Hashrate khai thác Litecoin thiết lập ATH mới, Dấu hiệu tăng giá?

Rate this post

Dữ liệu cho thấy hashrate khai thác Litecoin đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại gần đây, một dấu hiệu có thể chứng minh là giá tăng của tiền điện tử.

Hashrate khai thác Litecoin và độ khó hiện đang ở mức cao mới

“Tỷ lệ băm khai thác” là một chỉ số đo lường tổng sức mạnh tính toán được kết nối với mạng tiền điện tử (trong trường hợp này là Litecoin).

Khi giá trị của chỉ số này tăng lên, điều đó có nghĩa là các thợ đào hiện đang đưa nhiều giàn khoan trực tuyến hơn trên blockchain. Xu hướng như vậy có thể cho thấy mạng hiện có đủ lợi nhuận để thu hút những người khai thác mới và / hoặc khiến những người xác nhận đã được kết nối mở rộng cơ sở của họ.

Mặt khác, hashrate đi xuống có nghĩa là một số thợ đào không còn thấy lợi nhuận khi khai thác LTC nữa, do đó họ đang ngắt kết nối các giàn khoan của mình để tiết kiệm chi phí điện năng.

Bây giờ, đây là biểu đồ cho thấy xu hướng trong hashrate khai thác Litecoin trong ba năm qua:

Hashrate khai thác Litecoin

Looks like the value of the metric has been going up in recent weeks | Source: CoinWarz

Như bạn có thể thấy trong biểu đồ trên, hashrate khai thác Litecoin đã quan sát xu hướng tăng gần đây, có nghĩa là mạng máy tính trên mạng đang tăng.

Theo xu hướng tăng này, chỉ số đã cố gắng thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới khoảng 539 terahashes mỗi giây trong những ngày gần đây. Tuy nhiên, kể từ đó, chỉ báo đã đi xuống một chút, mặc dù nó vẫn ở rất gần mức cao này.

Hashrate đi lên nói chung là một dấu hiệu tăng giá đối với bất kỳ loại tiền điện tử nào, vì nó có nghĩa là các thợ đào đang thấy mạng hấp dẫn ngay bây giờ.

Mức tăng trong môi trường thị trường gấu như hiện tại có thể đặc biệt tích cực, vì chúng ngụ ý rằng các thợ đào có đủ tin tưởng rằng mạng lưới sẽ tăng trưởng trong tương lai.

Do sự gia tăng hashrate, độ khó khai thác Litecoin cũng đang ở mức cao mới vào thời điểm hiện tại. Khó khăn là một tính năng của blockchain quyết định số lượng băm mà người khai thác sẽ phải thực hiện trước khi họ có thể khai thác một khối mới.

Khi tốc độ băm tăng lên, các thợ đào bắt đầu băm khối nhanh hơn trước (nhờ sức mạnh bổ sung), nhưng điều này đi ngược lại ý định của mạng là giữ tốc độ khai thác không đổi.

Vì vậy, để khắc phục điều này, chuỗi chỉ cần tăng độ khó của nó, điều này làm chậm các thợ đào xuống mức thích hợp. Biểu đồ dưới đây cho thấy xu hướng về độ khó khai thác Litecoin.

Khó khăn khai thác Litecoin

The value of the indicator seems to be at new highs | Source: CoinWarz

Giá LTC

Tại thời điểm viết bài, giá Litecoin dao động quanh mức 70,8 đô la, tăng 26% trong tuần trước.

Biểu đồ giá Litecoin

LTC shows strong growth | Source: LTCUSD on TradingView
Featured image from Kanchanara on Unsplash.com, charts from TradingView.com, CoinWarz.com

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *