Hạt của Hoa Kỳ lo ngại, FTX có thể mất quyền đặt tên – crypto.news

Rate this post

Nếu FTX không thể duy trì hợp đồng với Miami-Dade County để trả 135 triệu đô la trong 19 năm, tên của sân đấu của Miami Heat có thể thay đổi sớm hơn dự đoán.

FTX Arena, Miami và mối quan hệ FTX lâm nguy

Hợp đồng quyền tên cho quận được ký kết vào năm 2021 bởi tỷ phú Sam Bankman-Fried. Vào năm 2019, anh thành lập FTX, sau này đã phát triển để trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ ba trong lĩnh vực này.

Vào tháng 1 năm 2022, các ủy viên quận đã chỉ định một phần trong khoản đóng góp 5,5 triệu đô la hàng năm của FTX cho chương trình cộng đồng. Trong tháng này, FTX đột nhiên cần được hỗ trợ.

FTX đã yêu cầu sự hỗ trợ của chúng tôi. Giám đốc điều hành của Binance, một đối thủ mạnh hơn của FTX, Changpeng Zhao, đã tweet vào thứ Ba rằng có một cuộc khủng hoảng thanh khoản nghiêm trọng.

Sau khi nhiều khách hàng rút tiền khỏi FTX vì lo ngại rằng nó có thể sớm ngừng hoạt động, Binance ban đầu dự định mua lại doanh nghiệp vào thứ Ba nhưng đã rút tiền sau khi xem xét hồ sơ tài chính.

FTX dưới sự giám sát kỹ lưỡng

Bankman-Fried đã tiết lộ vào thứ Năm rằng khách hàng FTX có thể chuyển nhiều loại tiền điện tử khác nhau thông qua Tron Credit Facility, ban đầu có tài sản lên tới khoảng 13 triệu đô la.

“Chúng tôi hy vọng rằng đây chỉ là bước đầu tiên trong nỗ lực mang lại tính thanh khoản cho người dùng. Đó là vấn đề chính mà tôi hiện đang đấu tranh và sẽ tiếp tục làm như vậy bằng bất cứ cách nào tôi có thể, ” Bankman-Fried đã tweet.

Theo Wall Street Journal, Bankman-Fried đã yêu cầu 8 tỷ đô la từ các nhà đầu tư của mình vào thứ Tư.

Theo hãng tin AP, Binance đã phát hiện ra Bankman-Fried đã sử dụng quỹ giám sát của FTX để hỗ trợ các khoản đầu tư của công ty giao dịch của anh ấy, Alameda Research và FTX là trọng tâm của các cuộc điều tra của SEC và Bộ Tư pháp.

FTX có thể sắp phá sản?

Theo Giám đốc điều hành của FTX, sàn giao dịch tiền điện tử có thể cạn kiệt tiền lên tới 8 tỷ đô la và cần 4 tỷ đô la để duy trì hoạt động. CEO 30 tuổi bày tỏ sự tiếc nuối của mình trên Twitter, viết:

“Tôi xin lỗi. Vấn đề chính là ở chỗ. Tôi đã làm rối tung lên và lẽ ra phải thể hiện tốt hơn ”.

Ông nói thêm rằng sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ, FTX.US, hoàn toàn thanh khoản và sẽ không bị ảnh hưởng bởi biến động.

Gần đây, sàn giao dịch của Sam Bankman-Fried được ca ngợi là vị cứu tinh của ngành sau khi mua lại các công ty đang chùn bước bao gồm C Network và Voyager. Tuy nhiên, sàn giao dịch tiền điện tử hiện đang có nguy cơ thất bại.

Nhiều tổ chức tài chính khổng lồ, như BlackRock và Ban Kế hoạch Hưu trí của Giáo viên Ontario, đã đầu tư vào FTX. Những người quản lý tài sản này có thể bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của FTX.

Sequoia Capital đã từ chối khoản đầu tư hơn 210 triệu đô la của mình vào sàn giao dịch bitcoin FTX do lo ngại về việc phá sản.

Theo một báo cáo, FTX đã liên hệ với Kraken như một đối tác giải cứu tiềm năng. Khách hàng và nhà đầu tư sẽ chẳng có gì nếu FTX không theo kịp. Đồng tiền FTT token gốc đã giảm xuống còn 3,40 đô la trong bối cảnh biến động, giảm hơn 85% trong tuần qua.

Khách hàng và nhà đầu tư sẽ chẳng có gì nếu FTX không theo kịp. Đồng tiền FTT token gốc đã giảm xuống còn 3,40 đô la trong bối cảnh biến động, giảm hơn 85% trong tuần qua.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.