Hãy tưởng tượng cơ thể bạn như một động cơ

Rate this post

Tăng cân, béo phì đã trở thành hiện tượng phổ biến trong xã hội ngày nay, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe thể chất của nhiều thành phần, lứa tuổi. Thật không may, khi cơ thể có “phản ứng” với lượng năng lượng dư thừa tích tụ trong cơ thể, nhiều người đã tìm đến các giải pháp giảm cân thụ động mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ, đó là sử dụng các loại thuốc, thực phẩm chức năng được giới thiệu là giúp giảm cân “thần tốc”. . Hậu quả của việc này là “tiền mất, tật mang”, phổ biến nhất là suy gan, suy thận, tổn thương hệ thần kinh.

Thay vì sử dụng các sản phẩm trà, kẹo, thuốc, cà phê để giúp giảm cân, có bao giờ chúng ta – những người đang trong tình trạng tăng cân, thừa cân lại đặt câu hỏi tại sao các vận động viên, những người thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để duy trì một cơ thể khỏe mạnh với lượng mỡ cơ thể ở mức tối thiểu tỷ lệ phần trăm.

Trong khi việc tìm kiếm thông tin để điều chỉnh sự cân bằng năng lượng (calo) trong cơ thể hiện nay rất dễ dàng trên báo chí,

trang web sức khỏe, tư vấn trực tuyến và các nền tảng mạng xã hội khác.

Tóm lại, hãy nghĩ về cơ thể của chúng ta như một động cơ xe máy. Tìm cách đốt cháy calo dư thừa từ đồ ăn thức uống mỗi ngày để giúp chúng ta duy trì hoạt động thể chất và tinh thần tối ưu. Các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe đã khuyến cáo rằng cốt lõi của việc giảm cân là chủ động và tích cực điều tiết năng lượng. Về lý thuyết, rất đơn giản khi lượng calo hàng ngày không được sử dụng hết, cơ thể sẽ tích trữ dưới dạng chất béo, và điều này khiến chúng ta tăng cân theo thời gian. Và ngược lại, nếu bạn ăn ít calo hơn so với tập thể dục, bạn sẽ giảm cân.

Đối với nhiều người, bữa sáng với một tô phở hoặc bún sẽ là món khoái khẩu. Nhưng ít ai tìm hiểu để biết rằng họ đã nạp vào cơ thể khoảng 450 – 480 Kcal, tức là khoảng 1/3 lượng calo cần thiết cho một phụ nữ trong độ tuổi lao động, ít vận động và cường độ cao. lao động bình thường. Cùng với lượng đồ ăn thức uống trong các bữa ăn chính, chưa kể đến các bữa phụ cũng lên đến hàng nghìn calo, nếu bạn không vận động để giải phóng thì năng lượng dư thừa chắc chắn sẽ tích tụ trong cơ thể theo thời gian.

Nhiều người sẽ dựa vào lý do công việc, việc nhà, đưa đón con cái để từ chối các hoạt động thể thao. Nhưng nhiều người sẽ không biết rằng đạp xe là hình thức tập thể dục giúp đốt cháy nhiều calo nhất. Nếu chúng ta đạp xe khoảng 20 phút với tốc độ 22-25 km / h sẽ giúp cơ thể đốt cháy hơn 300 Kcalo – khoảng 2/3 năng lượng tiêu hao từ một tô phở. Như vậy, sau khi ăn sáng, nếu có sự tính toán thời gian khoa học, thay vì đi xe máy, xe máy đến cơ quan thì đạp xe là giải pháp giảm mỡ, giảm cân tuyệt vời. Tức là có nhiều cách để chúng ta điều hòa năng lượng trong cơ thể.

Chưa kể, với sự phát triển của các thiết chế văn hóa, thể thao như hiện nay thì không gian và điều kiện để chúng ta duy trì các hoạt động thể chất vừa sức là rất thuận lợi. Đó là các nhà văn hóa thôn, khu phố được đầu tư sân bóng chuyền, sân cầu lông, máy tập thể thao. Đó là những khu đô thị mới có đường hè thông thoáng thuận tiện cho việc đạp xe, chạy bộ. Gym, Fitness… Hay đơn giản hơn, nếu chúng ta ở chung cư, thay vì đi thang máy, hãy leo cầu thang bộ.

Việc còn lại là bạn hãy cố gắng vượt qua cơn đau của cơ thể trong những ngày đầu. Khi đó, từng nhóm cơ trên cơ thể sẽ yêu cầu chúng ta vận động. Đừng đợi đến khi cơ thể trở nên nặng nề vì mỡ thừa rồi chúng ta chỉ biết than thở và tự cảm nhận !.

Nguyên Phong

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.