Hiệp hội blockchain Trung Đông, Châu Á và Châu Phi ra mắt tại Abu Dhabi

Rate this post

Một hiệp hội tập trung vào blockchain và tiền điện tử mới đã được ra mắt trong khu vực kinh tế tự do của Abu Dhabi nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển hơn nữa của hệ sinh thái blockchain và tiền điện tử trên khắp các khu vực Trung Đông, Bắc Phi và Châu Á.

Hiệp hội tiền điện tử & chuỗi khối Trung Đông, Châu Phi & Châu Á (MEAACBA) đã chính thức ra mắt vào ngày 8 tháng 11 tại Thị trường toàn cầu Abu Dhabi (ADGM), một khu vực kinh tế tự do có trụ sở ở trung tâm thành phố, tùy thuộc vào bộ dân sự và luật thương mại. Khu vực này được thiết kế để thúc đẩy sự phát triển hơn nữa của các công ty fintech ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Theo trang web của tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức phi lợi nhuận này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các giải pháp quản lý, tạo cơ hội thương mại và đầu tư vào giáo dục để hỗ trợ tăng trưởng ngành.

Hiệp hội sẽ do chủ tịch hội đồng quản trị Jehanzeb Awan, người sáng lập một công ty tư vấn tuân thủ và rủi ro quốc tế có trụ sở tại Dubai, lãnh đạo.

Những người khác hỗ trợ hiệp hội bao gồm người đứng đầu khu vực Trung Đông và Bắc Phi (MENA) của Binance, Richard Teng, Giám đốc điều hành của Crypto.com về Trung Đông và Châu Phi Stuart Isted và Ola Doudin, Giám đốc điều hành của BitOasis, một sàn giao dịch tiền điện tử trong khu vực.

Awan cho biết anh hy vọng tổ chức sẽ mang lại cách tiếp cận hợp tác và dựa vào cộng đồng để tăng trưởng hơn nữa ngành trong khu vực MENA và “tạo ra những lợi ích sâu rộng cho không gian năng động và thú vị này.”

“Ngành công nghiệp sẽ được hưởng lợi từ Hiệp hội vì nó cung cấp một cơ chế phối hợp giữa các cơ quan quản lý, cơ quan chính phủ, ngân hàng, pháp lý, thuế và các công ty tư vấn để giải quyết những thách thức cấp bách nhất,” ông nói thêm.

Chủ tịch của ADGM Ahmed Jasim Al Zaabi cũng tuyên bố rằng sự bổ sung của MEAACBA sẽ đóng góp vào “khu vực tài chính tiến bộ hơn nhiều” trong khu vực.

Có liên quan: Hệ sinh thái Web3 của UAE chứa gần 1,5 nghìn tổ chức đang hoạt động: Báo cáo

Sự ra mắt của MEAACBA được đưa ra khi Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính (FSRA) – cơ quan quản lý tài chính của khu kinh tế tự do ADGM – đã xuất bản một bộ “Nguyên tắc hướng dẫn” về cách tiếp cận của mình để điều chỉnh sự phức tạp về quy định do ngành tài sản kỹ thuật số mang lại vào tháng 9.

Các nguyên tắc được cho là “thân thiện với tiền điện tử” trong khi vẫn tuân thủ một số tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt về Chống rửa tiền (AML) và Tài trợ chống khủng bố (CFT) của Liên hợp quốc.

Khu vực MENA cũng là thị trường tiền điện tử phát triển nhanh nhất trên thế giới theo một nghiên cứu gần đây. Trong khoảng thời gian 12 tháng từ tháng 7 năm 2021 và tháng 6 năm 2022, khối lượng giao dịch trong MENA đạt 566 tỷ đô la, tăng 48% so với 12 tháng trước đó.

Trường hợp sử dụng tiền điện tử ở nhiều thị trường mới nổi này là dưới dạng bảo toàn tiết kiệm và thanh toán chuyển tiền để chống lại tác động của lạm phát ở các nền kinh tế không ổn định cao.