Hiểu đúng về chu kỳ phát triển của tóc và các bài học chăm sóc tóc rụng

Rate this post

Chu kỳ phát triển của tóc là một quá trình tự nhiên, nhưng cũng có thể bị gián đoạn vì nhiều lý do. Chỉ khi tìm hiểu, bạn mới biết tóc mình đang gặp vấn đề gì và có phương pháp khắc phục tình trạng rụng tóc kịp thời, đúng cách. Hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu ngay vòng đời của sự phát triển của tóc với những bài học chăm sóc rụng tóc trong bài viết dưới đây!

Chu kỳ phát triển của tóc

Theo các nhà nghiên cứu, chu kỳ phát triển của tóc của chúng ta sẽ bao gồm 4 giai đoạn. Đầu tiên là giai đoạn tăng trưởng (anagen), sau đó là giai đoạn chuyển tiếp (catagen), giai đoạn nghỉ (telogen) và cuối cùng là giai đoạn mọc tóc mới (exogen). Mỗi giai đoạn sẽ có những đặc điểm riêng và kéo dài trong một khoảng thời gian khác nhau. Chi tiết:

1. Giai đoạn phát triển (Anagen)

Giai đoạn Anagen kéo dài từ 2 đến 7 năm. Đặc biệt, công đoạn này quyết định độ dài của tóc và không có gì ngạc nhiên khi tóc bạn có thể dài hơn 90cm.

2. Chuyển tiếp (catagen)

Giai đoạn chuyển tiếp này sẽ khác với giai đoạn đầu tiên, trong đó nang tóc co lại, tóc của bạn tách khỏi lớp hạ bì. Thông thường, giai đoạn catagen sẽ kéo dài từ 14-21 ngày. Giai đoạn này đáng được quan tâm đặc biệt.

Rụng tóc - Giai đoạn chuyển tiếp

3. Giai đoạn nghỉ ngơi (Telogen)

Ở giai đoạn này, tóc mới bắt đầu mọc trong nang tóc, chuẩn bị cho một chu kỳ mọc tóc mới. Do đó sẽ đẩy phần tóc cũ lên, giai đoạn này kéo dài khoảng 3 tháng.

4. Giai đoạn tóc mới (Exogen)

Giai đoạn Exogen là sự kết thúc của giai đoạn telogen, tóc cũ sẽ rụng và tóc mới sẽ mọc lên. Chu kỳ 4 giai đoạn trên sẽ tiếp tục lặp lại, tiếp tục qua giai đoạn anagen đến giai đoạn exogen. Đây được coi là một chu kỳ phát triển và rụng tóc bình thường. Tuy nhiên, khi bạn già đi, giai đoạn anagen sẽ ngắn lại, thay vào đó là giai đoạn telogen dài ra, khiến tóc rụng nhiều hơn.

Như vậy, theo chu kỳ mọc tóc tự nhiên, trung bình mỗi người sẽ rụng từ 50-100 sợi tóc / ngày. Nhưng nếu số lượng tóc rụng vượt quá 150 sợi tóc thì đây là tín hiệu cho thấy tóc bạn đang cần được “giải cứu” hoặc bạn đang mắc phải những thói quen xấu khiến tóc rụng nhiều hoặc nặng hơn. Đó là dấu hiệu của một tình trạng y tế nghiêm trọng như bệnh gan hoặc tuyến giáp mất cân bằng.

Thử nghiệm nhỏ giúp bạn kiểm tra tình trạng rụng tóc

Đẹp 365 sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn cách kiểm tra tình trạng của tóc. Thực hiện 2 bài tập nhỏ cho tóc dưới đây, bạn sẽ dễ dàng nhận biết được vấn đề rụng tóc của mình, từ đó có thể tìm ra giải pháp khắc phục, ngăn ngừa và bảo vệ tóc tốt hơn.

1. Kiểm tra lực kéo

Đầu tiên, bạn lấy một ít tóc và luồn vào giữa các ngón tay, không nên để quá nhiều (khoảng 60 sợi). Sau đó, luồn tóc qua các ngón tay, vừa kéo nhẹ vừa quan sát. Nếu thấy tóc rụng khoảng 5-8 sợi thì bạn có thể yên tâm vì tóc rụng là bình thường. Nhưng nếu tóc bạn rụng từ 15-20 sợi trở lên thì đó là hiện tượng rụng tóc bất thường.

2. Kiểm tra bằng lược

Dùng lược chải tóc để giúp kiểm tra tình trạng rụng tóc này. Dùng lược chải tóc từ sau ra trước. Sau đó, đếm số lượng tóc rơi trên lược, sàn nhà. Tương tự như cách kiểm tra trên, nếu bạn thấy trên 15 sợi tóc thì chứng tỏ tóc bạn đang bị rụng nhiều và cần chú ý.

Dùng lược để kiểm tra tóc rụng

Chuyên gia gợi ý giải pháp ngăn rụng tóc và kéo dài tuổi thọ cho tóc – Tinh chất Serum Michiru kích thích mọc tóc

Sau khi tìm hiểu về vòng đời của sự phát triển của tóc cũng như kiểm tra mức độ nghiêm trọng của tình trạng rụng tóc của bạn. Bước tiếp theo, để khắc phục tình trạng rụng tóc, bạn sẽ cần đến những phương pháp chăm sóc tóc chuyên sâu để kéo dài giai đoạn mọc tóc một cách hiệu quả. Từ đó, giải quyết tình trạng rụng tóc kéo dài và kích thích tóc mọc nhanh.

Tinh chất kích thích mọc tóc Michiru là sản phẩm chăm sóc tóc rụng được các chuyên gia khuyên dùng, mà những ai đang đối mặt với tình trạng rụng tóc không nên bỏ qua.

Sử dụng Serum Michiru để giúp giảm rụng tóc

Trong quá trình mọc tóc, Michiru Serum sẽ hỗ trợ bổ sung dưỡng chất cho nang tóc, ức chế men gây rụng tóc, kéo dài tốt nhất quá trình mọc và kích thích mọc tóc bằng hoạt chất. DynaZinc ™ độc quyền. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa hoạt chất Dynagen tiên tiến và tinh chất ZinC ưu việt: Dynagen cung cấp dưỡng chất cho phôi tóc, giúp kéo dài tuổi thọ của tóc. Kẽm tăng cường liên kết giữa lõi tóc và thân tóc, giúp khóa chân tóc và ngăn ngừa rụng tóc từ gốc.

Serum Michiru kích thích mọc tóc

Theo kết quả thử nghiệm lâm sàng, huyết thanh Michiru giúp mọc tới 2.721 sợi tóc chỉ trong một tháng.

Sử dụng Serum ở bước thứ 3 của bộ 4 bước tẩy sẽ giúp bạn sớm sở hữu mái tóc dày tự tin. Hãy sử dụng trọn bộ sản phẩm chăm sóc tóc chuyên sâu của Michiru và đặc biệt đừng “bỏ lỡ” Michiru Serum để cảm nhận sự khác biệt của mái tóc khi được nuôi dưỡng trực tiếp và gián tiếp từ gốc đến ngọn. Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết và mua ngay TẠI ĐÂY!

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về chu kỳ sinh trưởng và phát triển của tóc cũng như một vài bí quyết nhỏ để chăm sóc tóc hiệu quả. Đẹp 365 tin rằng, chỉ cần lắng nghe và thấu hiểu mái tóc của mình, bạn sẽ tìm được giải pháp chăm sóc tóc phù hợp. Từ đó, bạn sẽ có thể trút bỏ những lo lắng của mình rụng tóc và giữ cho mái tóc của bạn khỏe mạnh và bồng bềnh.

>> Xem thêm:

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.