Hình ảnh lạ về Sapa cổ kính cách đây một thế kỷ

Rate this post

Khoảng cuối năm 1903, đoàn thám hiểm của Sở Địa dư Đông Dương sau nhiều ngày khảo sát đã phát hiện ra thắng cảnh cao nguyên Lò Suối Tưng và bản Sa Pa. Đoàn đặt tên ga khu vực là Sa Pa, đây được coi là điểm mốc để hình thành khu du lịch Sa Pa.

Khi đó, người dân vẫn gọi khu vực này là Sa Pa, theo tiếng địa phương có nghĩa là “bãi cát”. Nhưng do người Pháp phát âm không dấu nên họ gọi là Sa Pa.

đây là hình ảnh sapa các bạn có thể xem đây là một trong những hình ảnh đẹp nhất 1

Một góc thị trấn Sapa những năm 1920

Nhận thấy vẻ đẹp của cảnh quan thiên nhiên, khí hậu trong lành, mát mẻ, người Pháp đã sớm có ý định xây dựng Sa Pa thành khu nghỉ dưỡng. Tài liệu cũng ghi lại rằng Đại sứ Pháp tại Lào Cai là người đầu tiên tin tưởng vào khả năng Sa Pa trở thành một nhà ga nghỉ dưỡng lớn.

Không lâu sau khi được phát hiện, Sa Pa với khí hậu mát mẻ quanh năm đã thu hút người Pháp đến sinh sống và nghỉ dưỡng. Kể từ đó, các khách sạn bắt đầu mọc lên, đầu tiên là khách sạn Cha Pa và sau đó lần lượt là Fan Si Pan, Grand Hotel….

Dấu tích buổi đầu của một Sa Pa cổ kính, cổ kính, du khách đến đây sẽ được hòa mình vào dòng chảy của thời gian, từ khi địa điểm du lịch này được hình thành và phát triển cho đến tận ngày nay.

Dưới đây là một số hình ảnh về Sapa đầu thế kỷ 20 do người Pháp chụp. Nguồn ảnh: Bảo tàng tỉnh Lào Cai.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.