Hive Blockchain Bucks Xu hướng giảm giá bằng cách nắm giữ 68 triệu đô la Bitcoin

Rate this post

Các yếu tố kinh tế vi mô cực đoan, lạm phát gia tăng và chi phí năng lượng tăng đã ảnh hưởng đến lợi nhuận của các thợ đào Bitcoin. Trong bối cảnh thị trường gấu đang diễn ra, nhiều thợ đào Bitcoin cảm thấy khó khăn để tồn tại và duy trì chi phí hoạt động của họ.

Hơn nữa, tỷ lệ băm Bitcoin đang tăng mạnh, càng làm tăng thêm áp lực lên các thợ đào. Hầu hết các thợ mỏ đều nhận được các khoản vay với lãi suất cao mà họ không thể bù đắp được do điều kiện kinh tế hiện tại.

Theo báo cáo của Bloomberg, một số công ty khai thác như Core Scientific đã cảnh báo các nhà đầu tư về nguy cơ phá sản sắp xảy ra. Các công ty khai thác Bitcoin khác, chẳng hạn như Iris Energy và Argo Blockchain, nằm trong số các công ty khai thác đang cảm thấy đau đớn từ điều kiện khắc nghiệt.

HIVE công bố bảng cân đối không có nợ giữa lợi nhuận khai thác giảm giá

Tuy nhiên, trong tất cả những khó khăn đó, một công ty khai thác Bitcoin người Canada có tên Hive Blockchain (HIVE) đã công bố báo cáo sản xuất của mình. Báo cáo tiết lộ rằng Hive Blockchain có 3.311 Bitcoin trị giá 68,8 triệu đô la.

Báo cáo cho thấy rằng công ty khai thác không có nợ trong khi các đối tác của họ cảm thấy khó khăn từ mùa đông tiền điện tử.

Vào tháng 10, HIVE đã khai thác được 307 BTC với mức trung bình là 115 BTC mỗi lần khai thác. Trong một tuyên bố, chủ tịch điều hành của HIVE, Frank Holmes, xác nhận rằng họ tự hào về kết quả này như thế nào. Holmes cho biết họ rất vui khi sản xuất trên 300 BTC hàng tháng.

Hive Blockchain Bucks Xu hướng giảm giá bằng cách nắm giữ 68 triệu đô la Bitcoin
Giá Bitcoin sụp đổ trên biểu đồ l BTCUSDT trên Tradingview.com

Theo CEO, họ đã sản xuất Bitcoin chiếm khoảng 1% mạng lưới toàn cầu, mức cao nhất mọi thời đại bất chấp những vấn đề trong ngành.

Nhìn thoáng qua các công ty khai thác Bitcoin gắn bó

Argo Blockchain (ARB), một công ty khai thác Bitcoin có trụ sở tại London, đang phải đối mặt với vấn đề vỡ nợ. Công ty đang tìm kiếm một nguồn thanh khoản sau sự sụp đổ của thỏa thuận gây quỹ trị giá 27 triệu đô la vào tuần trước.

Thương vụ thất bại khiến cổ phiếu của ARB giảm mạnh tới 70%. Đầu tháng 10, công ty đã ký một lá thư ý định thanh lý 27 triệu cổ phiếu cho một nhà đầu tư để giảm bớt áp lực tài chính. Tuy nhiên, thỏa thuận đã không thành công.

Trong khi đó, Compute North có trụ sở tại Bắc Mỹ, một trong những trung tâm dữ liệu khai thác tiền điện tử hàng đầu, đã đệ đơn phá sản theo Chương 11. Công ty được cho là nợ 500 triệu đô la cho khoảng 200 chủ nợ.

Compute North đã công bố tin tức về việc tăng vốn 385 triệu đô la vào tháng Hai. Việc gây quỹ bao gồm vòng vốn chủ sở hữu chuỗi C trị giá 85 triệu đô la và 300 triệu đô la vốn vay nợ. Nhưng do những cuộc đấu tranh liên tục trong lĩnh vực khai thác BTC, công ty đã phá sản.

Compute North không thể duy trì chi phí hoạt động do chi phí năng lượng tăng và các vấn đề kỷ lục trong khai thác BTC. Ngoài ra, Giám đốc điều hành Dave Perrill của nó đã từ chức, trong khi giám đốc điều hành Drake Harvey thay thế ông.

Hơn nữa, Core Scientific tuyên bố không có khả năng trụ vững sau khi cổ phiếu của họ giảm 77% vào tháng 10. Theo Công ty, nó sẽ tuyên bố phá sản nếu các lựa chọn thay thế gây quỹ khác hiện đang được khám phá không thành công.

Featured Image From Pixabay, Charts From Tradingview.com

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *