HỒ SƠ EMPIRE Ban đầu không liên quan đến câu chuyện về “Người đàn ông” và hành động của Lucas được lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật – GeekTyrant

Rate this post

phim năm 1995 Hồ sơ đế chế là một trong những bộ phim tuổi teen yêu thích của tôi từ những năm 90. Đó là một trong những bộ phim mà tôi hoàn toàn gắn bó khi còn là một thiếu niên. Bộ phim có một lượng người hâm mộ khá lớn, nhưng nó là một quả bom phòng vé vì nó không được tiếp thị phù hợp hoặc phát hành tại rạp phù hợp.

Bộ phim đã bị hãng phim của nó bỏ rơi chỉ vài tuần trước khi phát hành, và nó hầu như không được chiếu ở bất kỳ rạp chiếu nào chỉ sau hai tuần chiếu. Sau đó, có những nhà phê bình ghét nó, và nó chỉ kiếm được 150.000 đô la tại phòng vé với kinh phí 10 triệu đô la.

Nhưng, bộ phim đã tìm thấy khán giả của mình! Nhà văn của bộ phim, Carol Heikkinen, đã chia sẻ một số thông tin hậu trường liên quan đến bộ phim mà tôi muốn chia sẻ. Thông tin đó bao gồm nguồn cảm hứng ngoài đời thực đằng sau câu chuyện của Lucas và cách ban đầu bộ phim không liên quan đến toàn bộ khía cạnh “Người đàn ông chết tiệt” của bộ phim.

Bộ phim bắt đầu với Lucas, một nhân viên Empire nhận 9.000 đô la từ ông chủ của mình đến Thành phố Atlantic để cố gắng giành thêm một số tiền mặt. Tại sao? Bởi vì anh ấy vừa biết rằng Empire Records sắp bị bán và đây là nỗ lực sai lầm của anh ấy để cứu nó.

Hóa ra, điều này được lấy cảm hứng từ một câu chuyện mà Heikkinen đã nghe được khi làm việc tại Tower Records ở Tây Hollywood. Khi nói về người nhân viên thực sự, cô ấy nói: “Và điều thú vị với tôi là anh ấy đã quay lại cửa hàng và không bị bắt. Tôi nghĩ anh ấy đã bị sa thải nhưng họ đã sắp xếp để anh ấy trả lại số tiền đó mà không bị bắt.”

Từ đó, cô xây dựng câu chuyện. Trong kịch bản gốc mà cô ấy viết, không có mối đe dọa nào về việc tiếp quản công ty. Điều đó đã kết thúc trong bản thảo thứ hai của kịch bản lấy cảm hứng từ nguyên tắc chống tập đoàn hóa của văn hóa thay thế.

Khi nói về kịch bản gốc, Heikkinen nói: “Đó là một bộ phim nhẹ nhàng hơn nhiều. Nó nói về tình bạn và gia đình chứ không phải về ‘Người đàn ông’.” Cô ấy nói thêm rằng trong bản nháp ban đầu: “Lucas ngồi trên đi văng cả ngày và vào cuối ngày, anh ấy đã lên kế hoạch với Joe để trả lại tiền cho anh ấy.”

Một trong những thay đổi khác liên quan đến nhân vật Corey, giải thích: “Tôi chưa bao giờ viết bản nháp mà Corey muốn mất trinh với Rex Manning.” Cô ấy chia sẻ rằng Corey muốn gặp anh ấy, và chỉ có thế. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất bộ phim, ai đó đã quyết định “một bộ phim tuổi teen cần một cốt truyện hấp dẫn.” Vì vậy, đó là cách điều đó đã xảy ra.

Tôi rất vui vì bộ phim đã được thực hiện và phát hành. Nó gần đây đã xuất hiện trên Hulu và đây luôn là một bộ phim tuyệt vời để xem lại. Một trong nhiều điều tuyệt vời đến từ bộ phim này là nhạc phim. Nhưng, tôi sẽ nói về điều đó vào lúc khác.

Trong phim, “Joe (Anthony La Paglia) điều hành Empire Records, một cửa hàng Delaware độc ​​lập tuyển dụng một nhóm thanh niên am hiểu âm nhạc chặt chẽ. Nghe tin cửa hàng có thể được bán cho một chuỗi lớn, nhân viên lười biếng Lucas (Rory Cochrane) đặt cược một phần tiền của cửa hàng, với hy vọng thu được nhiều tiền. Khi kế hoạch này thất bại, Empire Records rơi vào rắc rối nghiêm trọng, và nhiều nhân viên khác, bao gồm cả Corey đáng yêu (Liv Tyler) và Deb ảm đạm (đường hầm Robin), phải giải quyết vấn đề, trong số nhiều vấn đề khác.” Phim còn có sự tham gia của các ngôi sao Renee ZellwegerPhôi Ethan.

Nguồn: ABC.net

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *