Hỗ trợ Bitcoin ở mức 20.000 đô la có vẻ yếu nhưng…

Rate this postBitcoin vẫn duy trì trên mốc 20.000 đô la trong 9 ngày qua, nhưng điều kiện tồi tệ hơn từ các thị trường truyền thống đang khiến các nhà giao dịch nghi ngờ liệu hỗ trợ này có thể giữ được hay không.

Ngày 3/11, Ngân hàng Trung ương Anh đã tăng lãi suất 75 điểm cơ bản lên 3%, mức tăng lớn duy nhất kể từ năm 1989. Nguy cơ suy thoái kéo dài cũng leo thang khi Ủy ban Chính sách Tiền tệ Anh phải vật lộn. đấu tranh để kiểm soát áp lực lạm phát.

Cơ quan tiền tệ của Vương quốc Anh lưu ý rằng các dự báo tăng trưởng và lạm phát gần đây nhất của họ cho thấy một triển vọng “rất thách thức” đối với nền kinh tế. Tuyên bố từ Ủy ban nhấn mạnh “giá năng lượng cao và điều kiện tài chính thắt chặt hơn sẽ đè nặng lên chi tiêu”, do đó gây áp lực tiêu cực lên dữ liệu việc làm.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cũng tăng lãi suất vào ngày 2 tháng 11, lần tăng thứ tư liên tiếp, đưa lãi suất lên mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2008. Xác nhận về cách tiếp cận thận trọng từ các ngân hàng trung ương có thể giải thích phần nào lý do tại sao Bitcoin không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự 21.000 đô la vào ngày 29 tháng 10. và kể từ đó đã giảm 4,5%. .

Hãy cùng xem xét các chỉ số phái sinh để hiểu rõ hơn vị trí của nhà giao dịch chuyên nghiệp trong điều kiện thị trường hiện tại.

Các nhà giao dịch quyền chọn không đặc biệt lạc quan

Độ lệch delta 25% là một dấu hiệu khi các nhà tạo lập thị trường và các nhà kinh doanh chênh lệch giá đang tính phí quá mức để bảo vệ đà tăng hoặc giảm.

Trong thị trường giá xuống, các nhà giao dịch quyền chọn đưa ra tỷ lệ cược cao hơn cho việc bán phá giá, đẩy chỉ báo lệch lên trên 10%. Mặt khác, thị trường tăng giá có xu hướng đưa chỉ báo độ lệch xuống dưới -10%, có nghĩa là quyền chọn bán sẽ rẻ hơn.

Bitcoin

25% độ lệch delta của các tùy chọn Bitcoin 60 ngày | Nguồn: Laevitas

Độ lệch delta duy trì trên ngưỡng 10% cho đến ngày 26 tháng 10, báo hiệu rằng các nhà giao dịch quyền chọn ít có xu hướng đưa ra biện pháp bảo vệ giảm giá. Tình hình trở nên thậm chí hơn sau đó, nhưng cuộc kiểm tra mức kháng cự $ 21,000 vào ngày 29 tháng 10 là không đủ để xây dựng niềm tin giữa các nhà giao dịch quyền chọn.

Hiện tại, độ lệch delta trong 60 ngày là 6%, vì vậy cá voi và các nhà tạo lập thị trường đang định giá tỷ lệ bơm và bán phá giá tương tự. Tuy nhiên, các dữ liệu khác cho thấy mức độ tin cậy thấp khi BTC tiếp cận mức hỗ trợ 20.000 đô la.

Người mua sử dụng đòn bẩy bỏ qua đợt tăng giá gần đây

Chỉ số Dài đến Ngắn hạn loại trừ các yếu tố bên ngoài chỉ ảnh hưởng đến thị trường quyền chọn. Nó cũng thu thập dữ liệu từ các vị trí của khách hàng tương lai giao ngay, vĩnh viễn và hàng quý, do đó cung cấp thông tin tốt hơn về vị trí của các nhà giao dịch chuyên nghiệp.

Đôi khi có sự khác biệt về phương pháp luận giữa các sàn giao dịch khác nhau, vì vậy bạn nên theo dõi các thay đổi hơn là các con số tuyệt đối.

Bitcoin

Tỉ lệ Dài đến Ngắn ETH của thương nhân trao đổi hàng đầu | Nguồn: Coinglass

Mặc dù Bitcoin đã tăng 9% từ ngày 22 tháng 10 đến ngày 29 tháng 10, nhưng các nhà giao dịch chuyên nghiệp đã giảm nhẹ đòn bẩy đối với các vị thế mua, theo chỉ báo Long-to-Short.

Ví dụ: tỷ giá cho các nhà giao dịch Binance, đã cải thiện phần nào so với bắt đầu là 1,25, nhưng sau đó kết thúc giai đoạn thấp hơn ở mức 1,22. Trong khi đó, Huobi cho thấy tỷ lệ Dài-ngắn giảm nhẹ, từ 1,03 xuống 1 trong 7 ngày cho đến tháng 10.

Tại sàn giao dịch OKX, chỉ số giảm nhẹ từ 1,01 vào ngày 22 tháng 10 xuống 0,94 vào ngày 29 tháng 10. Điều này có nghĩa là trung bình, các nhà giao dịch không đủ tự tin để thêm đòn bẩy vào các vị thế tăng giá.

Mức hỗ trợ $ 20.000 là yếu, nhưng thương nhân không giảm giá

Các chỉ báo về tùy chọn và độ lệch dài-ngắn cho thấy việc điều chỉnh giá Bitcoin 4,5% kể từ đợt kiểm tra 21.000 đô la vào ngày 29 tháng 10 là do sự mất lòng tin của những người mua có đòn bẩy. rất.

Tâm lý lạc quan hơn sẽ đưa độ lệch delta trong 60 ngày vào phạm vi tiêu cực và đẩy tỷ lệ Dài-ngắn lên mức cao hơn. Điều quan trọng cần lưu ý là ngay cả các nhà giao dịch chuyên nghiệp cũng có thể hiểu sai về thị trường, nhưng các số liệu hiện tại từ thị trường phái sinh cho thấy mức hỗ trợ 20.000 USD yếu.

Từ quan điểm lạc quan, không có dấu hiệu nào cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp mong đợi một động thái tiêu cực. Về cơ bản, sẽ không có gì thay đổi ngay cả khi giá quay trở lại phạm vi 19.000 đô la khi 50 ngày đã trôi qua kể từ lần cuối Bitcoin giao dịch trên 22.000 đô la.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *