Hoa Kỳ thông báo ‘Thu giữ tiền điện tử trị giá 3,36 tỷ đô la trong lịch sử’ khi kẻ trộm Bitcoin trên Con đường tơ lụa nhận tội – Tin tức Bitcoin quy định

Rate this post

Người đàn ông đã đánh cắp hơn 50.000 bitcoin từ thị trường Silk Road đã nhận tội. Theo Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, “vụ thu giữ sau đó là vụ thu giữ tiền điện tử lớn nhất” trong lịch sử của DOJ và “vẫn là vụ thu giữ tài chính lớn thứ hai của bộ từ trước đến nay”.

Người khai thác con đường tơ lụa xin lỗi

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) hôm thứ Hai thông báo rằng James Zhong đã nhận tội vào thứ Sáu “về hành vi gian lận chuyển khoản vào tháng 9 năm 2012 khi anh ta lấy được hơn 50.000 bitcoin một cách bất hợp pháp từ thị trường internet dark web Con đường tơ lụa”. Bộ Tư pháp cũng đã thông báo về một “vụ thu giữ tiền điện tử 3,36 tỷ đô la lịch sử” liên quan đến vụ việc.

DOJ giải thích rằng cơ quan thực thi pháp luật đã tiến hành khám xét nhà của Zhong ở Gainesville, Georgia, vào ngày 9 tháng 11 năm 2021 và “thu giữ khoảng 50.676,17851897 bitcoin, sau đó trị giá hơn 3,36 tỷ đô la”, nói rõ:

Vụ thu giữ này sau đó là vụ thu giữ tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và ngày nay vẫn là vụ thu giữ tài chính lớn thứ hai của bộ từ trước đến nay.

Zhong cũng có thêm khoảng 3.500 bitcoin từ việc đổi thành BTC hơn 50.000 bitcoin cash (BCH) mà anh ấy nhận được sau đợt hard fork bitcoin vào tháng 8 năm 2017. Anh ấy đã sử dụng một sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài để chuyển đổi.

Bên cạnh số BTC bị tịch thu tại nhà của mình, Zhong đã bắt đầu “tự nguyện giao nộp bitcoin bổ sung cho chính phủ” bắt đầu từ tháng 3 năm nay, DOJ tiết lộ và nói thêm rằng “Tổng cộng, Zhong đã tự nguyện giao nộp thêm 1.004.14621836 bitcoin.”

Hoa Kỳ thông báo 'Thu giữ tiền điện tử trị giá 3,36 tỷ đô la trong lịch sử' khi kẻ trộm bitcoin trên con đường tơ lụa nhận tội

Chính phủ đang tìm cách tịch thu “khoảng 51.680.32473733 bitcoin”, DOJ lưu ý. Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức 20.641,28 đô la, do đó, số tiền mà chính phủ tìm kiếm là khoảng 1,07 tỷ đô la.

Kế hoạch lừa đảo thị trường con đường tơ lụa của Zhong

Zhong đã thực hiện một kế hoạch lừa đảo tiền và tài sản của thị trường Silk Road vào tháng 9 năm 2012, DOJ cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng anh ta “có thể rút số bitcoin ra khỏi Silk Road nhiều hơn gấp nhiều lần so với số tiền anh ta đã gửi trong lần đầu tiên”. Ví dụ: Bộ Tư pháp đã nêu chi tiết rằng vào ngày 19 tháng 9 năm 2012:

Zhong đã gửi 500 bitcoin vào ví Silk Road. Chưa đầy năm giây sau khi thực hiện khoản tiền gửi ban đầu, Zhong đã thực hiện 5 lần rút 500 bitcoin liên tiếp – tức là trong cùng một giây – dẫn đến khoản lãi ròng là 2.000 bitcoin.

Vào thứ Hai, chính phủ Hoa Kỳ đã đệ trình một Lệnh tịch thu sơ bộ sửa đổi tại Hoa Kỳ đối với trường hợp Ross Ulbricht “tìm cách tịch thu khoảng 51.351.89785803 bitcoin có thể truy xuất được tại Silk Road, trị giá khoảng 3.388.817.011,90 USD tại thời điểm thu giữ”. Người sáng lập Silk Road, Ross Ulbricht, đã bị kết án vào năm 2015 và hiện đang thụ án chung thân, cộng thêm 40 năm không ân xá.

Thẩm phán quận Hoa Kỳ Paul Gardephe cũng đã chấp thuận Lệnh tịch thu sơ bộ vào thứ Sáu với giá 154,4268793000044 BTC, 661,900 đô la tiền mặt, 25 đồng Casascius (bitcoin vật lý) trị giá khoảng 174 BTC, nhiều kim loại khác nhau và 80% lãi suất của Zhong trong RE&D Investments LLC có trụ sở tại Memphis . Các kim loại bị thu giữ bao gồm “bốn thanh màu bạc một ounce, ba thanh màu vàng nặng một ounce, bốn thanh màu bạc 10 ounce và một đồng xu màu vàng”, Bộ Tư pháp nhấn mạnh.

Sau thông báo của DOJ, một số người trên mạng xã hội bắt đầu nhận thấy rằng một trong những địa chỉ BTC của Zhong được tiết lộ trong tài liệu tòa án khớp với địa chỉ được đăng bởi người dùng Bitcointalk “Đã tải”. Nghiên cứu Bitmex đã tweet: “Vào tháng 3 năm 2017, người dùng Bitcointalk ‘Loaded’ đã ký một tin nhắn từ một địa chỉ với 40.000 bitcoin, yêu cầu thực hiện hoán đổi 1-1 cho ‘Bitcoin Unlimited’ với Roger Ver. Bây giờ có vẻ như những khoản tiền này đã bị chính quyền Hoa Kỳ thu giữ. “

Nhận xét về bài đăng trên Bitcointalk của Loaded, Ver, người sáng lập Bitcoin.com, nói: “Như tôi nhớ lại, anh ấy chưa bao giờ trả lời DM của tôi về việc đặt cược.”

Thẻ trong câu chuyện này

DOJ, James Zhong, James Zhong đặt cược với Roger Ver, James Zhong kẻ trộm bitcoin, James Zhong Roger Ver, Con đường tơ lụa James Zhong, Ross Ulbricht, Ross Ulbricht James Zhong, Con đường tơ lụa, con đường tơ lụa bitcoin, con đường tơ lụa bitcoin hacker, con đường tơ lụa bitcoin kẻ trộm, con đường tơ lụa nhận tội, hacker con đường tơ lụa, Thị trường con đường tơ lụa

Bạn nghĩ sao về trường hợp này? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Một sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và đã trở thành một nhà truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống mã nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *