Homer Simpson tham gia đình công với công nhân Vương quốc Anh, vì Lisa cần niềng răng

Rate this post

Nếu bạn không nắm bắt được tin tức của Anh, thì đây là điều bạn đã bỏ lỡ: mọi thứ đều chết tiệt. Các yếu tố toàn cầu như cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine, đại dịch COVID-19 và lạm phát gia tăng là một phần nguyên nhân, nhưng Vương quốc Anh đã bị đặt vào một vị trí tồi tệ đặc biệt để vượt qua những cơn bão đó do một thập kỷ áp dụng các biện pháp thắt lưng buộc bụng, tác động của Brexit, và những nỗ lực của chính phủ Bảo thủ nhằm tư nhân hóa bất kỳ dịch vụ công nào không được đóng đinh. Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS), cơ quan được xây dựng đặc biệt vững chắc, đã trở thành mục tiêu chính để tư nhân hóa bằng cách tháo dỡ dần dần. Lương y tá của NHS đã giảm ít nhất 20% theo giá trị thực kể từ năm 2010, tạo ra một vòng luẩn quẩn khiến y tá nghỉ việc và NHS tin rằng không thể tuyển dụng đủ người thay thế.

Các y tá nằm trong số những công nhân bỏ phiếu đình công lần đầu tiên trong lịch sử 106 năm của Đại học Y tá Hoàng gia. Nhưng các cuộc đấu tranh của NHS đang vướng vào một cỗ máy cơ sở hạ tầng bị hỏng lớn hơn nhiều. Việc cắt giảm chăm sóc xã hội đã biến các khu bệnh viện thành nhà chăm sóc trên thực tế, tạo ra tình trạng thiếu giường khiến xe cứu thương trở thành khu điều trị quá tải trên thực tế. Kết quả là sự chậm trễ đã dẫn đến việc nhiều người chết trong thời gian chờ đợi xe cứu thương kéo dài hàng giờ đồng hồ, với hơn 500 ca tử vong mỗi tuần do quá căng thẳng trong việc chăm sóc khẩn cấp.

Trong khi đó, các cuộc đình công của nhân viên bưu điện đã khiến thư và bưu kiện chất đống bên ngoài các kho hàng, nơi chúng bị chuột và cáo gặm nhấm. Giá năng lượng tăng vọt và lạm phát lương thực đã khiến nhiều gia đình phải đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan “sưởi ấm hay ăn”. Lãi suất tăng đã dẫn đến tăng tiền thuê nhà ngay cả khi thị trường nhà ở đình trệ. Giao thông công cộng là một mớ hỗn độn. Mọi người lạnh, đói và khổ sở. Và Lisa cần niềng răng.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *