Hơn 135 tỷ đồng ủng hộ, chăm sóc nạn nhân chất độc da cam

Rate this post

Theo đó, các cấp hội trên cả nước đã có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực gắn với kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đối ngoại, huy động các nguồn lực chăm lo. quan tâm và giúp đỡ nạn nhân.

Nhân dịp này, tại tỉnh Kon Tum, Trung ương Hội phối hợp với Binh chủng Hóa học, UBND tỉnh Kon Tum và các cơ quan, đơn vị … tổ chức thành công Triển lãm “Màu cam – Lương tâm và Công lý” – Kon Tum 2022. Tới Ngày nay, triển lãm đã đón hơn 3.000 lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan, ban tổ chức đã phối hợp vận động xây nhà tình nghĩa, tặng quà nạn nhân và ủng hộ Quỹ Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam / dioxin tỉnh Kon Tum với tổng trị giá hơn 800 triệu đồng.

Theo báo cáo của Cơ quan Trung ương Hội và 61/63 tỉnh, thành Hội, trong đợt hoạt động cao điểm tháng 7 và tháng 8 năm 2022, tổng số tiền, hiện vật (quy đổi thành tiền) thu được vào quỹ nạn nhân chất độc da cam. / dioxin các cấp là hơn 135,6 tỷ đồng. Trung ương Hội và các địa phương đã dành các hoạt động thăm hỏi, giúp đỡ, tặng quà và trao nhà cho các nạn nhân với tổng trị giá 128 tỷ 993 triệu đồng.

Ngoài tặng quà, Trung ương Hội đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa 14 căn nhà; vận động khám chữa bệnh, cấp thuốc cho hơn 800 lượt nạn nhân, tặng gần 600 xe lăn, xe đạp …; các địa phương hỗ trợ xây mới và sửa chữa 137 căn nhà; hỗ trợ gần 950 suất học bổng; hàng trăm suất tư bản sản xuất; tặng 274 xe lăn cho nạn nhân… Chương trình nhắn tin từ thiện “Chung tay xoa dịu nỗi đau chất độc da cam” từ năm 2022 đến ngày 14/9 đã thu được tổng số tiền là 2 tỷ 819 triệu đồng.

Theo lãnh đạo Trung ương Hội, thời gian tới, các cấp hội tiếp tục bám sát chỉ đạo của trên, phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022, trong đó, chủ động xây dựng kế hoạch truyền thông, huy động các nguồn lực. quan tâm, giúp đỡ nạn nhân, thực hiện tốt chương trình “Tết vì nạn nhân chất độc da cam”.

Tin, ảnh: ANH QUÂN

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *