Hơn 34 triệu SOL sắp được mở khóa trong khi Solana vật lộn với các “Sam coins” khác

Rate this postSOL đã chứng kiến ​​hiệu suất hàng ngày tồi tệ nhất của nó.

Hôm nay, giá SOL giảm 40% xuống còn khoảng 13 đô la chủ yếu do liên kết với Sam Bankman-Fried, người sáng lập quỹ đầu cơ tập trung vào tiền điện tử Alameda Research và trao đổi FTX.

Biểu đồ giá hàng ngày của SOL | Nguồn: TradingView

Mã thông báo của Sam đang gặp rắc rối

Sam là nhà đầu tư ban đầu vào dự án blockchain Solana thông qua Alameda Research. Vào ngày 8 tháng 11, tài sản ước tính của doanh nhân này đã giảm từ con số khổng lồ 15,6 tỷ USD xuống còn khoảng 1 tỷ USD, theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg.

Nguyên nhân sâu xa là FTX gần như bị sập. Vào ngày 6 tháng 11, Binance, một sàn giao dịch đối thủ của FTX và là nhà đầu tư ban đầu, đã quyết định bán số cổ phiếu trị giá 2 tỷ đô la mà họ đang nắm giữ dưới dạng mã thông báo FTT của FTX. Đáp lại, giá FTT giảm hơn 85% và đã được giao dịch ở mức khoảng 3,6 đô la kể từ ngày 11/9.

Bảng cân đối kế toán của Alameda Research được báo cáo trị giá khoảng 12 tỷ đô la vào ngày 30 tháng 6, trong đó một nửa là FTT. Công ty bị cáo buộc có khoản nợ 8 tỷ đô la vào cùng ngày, làm dấy lên đồn đoán về nguy cơ mất khả năng thanh toán sau sự cố FTT lớn.

“FTT là LUNA mới. Đừng mua cái ngâm này… ”, KSICRYPTO tiếng riu ríu.

Hậu quả là áp lực giảm giá gia tăng đối với các loại tiền điện tử được tiếp xúc với Alameda Research, FTX và Bankman-Fried, hay còn gọi là “Sam coin”.

Giá của SOL đã giảm hơn 60% kể từ khi Binance quyết định bán dự trữ FTT của mình. Tương tự, Serum (SRM), một tài sản trên một sàn giao dịch phi tập trung hoạt động trên chuỗi khối Solana, đã giảm 55% trong cùng thời kỳ.

Biểu đồ giá SRM hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mã thông báo REN của dự án lưu ký phi tập trung cùng tên cũng giảm 33%, sau khi Binance thông báo ý định bán FTT.

Nhìn chung, các đồng tiền của Sam như Raydium (RAY), Bonfida (FIDA) và Maps (MAPS) đã giảm trung bình 40% kể từ tháng 11.

Vẫn hy vọng vào SOL?

Trong khi đó, 34,26 triệu mã thông báo SOL sẽ được hủy bỏ và đưa vào lưu thông vào ngày 10 tháng 11, cụ thể là chỉ còn khoảng 7 giờ nữa. Điều này có thể gây áp lực giảm thêm đối với giá SOL.

Nguồn: Solanacompass

Về tin đồn FTX vỡ nợ, 24 giờ qua đã làm rung chuyển thị trường tiền điện tử. Những giờ đầu của đêm thứ Ba đã chứng kiến ​​thị trường phục hồi khi có tin tức rằng Binance đã tham gia gói cứu trợ cho đối thủ đang gặp khó khăn của nó.

Đáp lại, Bitcoin dẫn đầu thị trường tăng lên 20.700 đô la, nhưng một đợt bán tháo mạnh diễn ra sau đó và kết thúc khi BTC chạm đáy ở mức 17.190 đô la – mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2020.

Bẫy tăng giá là điều khiến thị trường nhận ra rằng lỗ đen FTX có thể áp đảo đối với Binance và nguy cơ lây lan vẫn chưa được kiểm soát.

Kể từ đầu tuần này, SOL đã mất hơn 60% giá trị, với một số nhà phân tích dự kiến ​​sẽ tiếp tục thua lỗ nhiều hơn.

Từ góc độ kỹ thuật, SOL có thể trượt xuống 14,3 đô la sau khi đi vào phân tích của mô hình tam giác giảm dần, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới. Nói cách khác, nó sẽ giảm 25% so với giá hiện tại.

sun solana ftx

Biểu đồ giá hàng ngày của SOL | Nguồn: TradingView

Ngược lại, chỉ số sức mạnh tương đối hàng ngày của SOL đã giảm xuống dưới 30, hay còn gọi là “quá bán”, cho thấy khả năng hợp nhất đi ngang trong ngắn hạn hoặc bật lên về phía đường xu hướng thấp hơn của tam giác ở mức 30 đô la trong những ngày tới.

Bình luận về các sự kiện gần đây, người sáng lập Crypto Banter Ran Neuner đã đề cập đến mối quan hệ giữa Solana và FTX, nói rằng Solana hiện đã “mất tất cả sự hỗ trợ và đầu tư” từ phía FTX.

Ông cũng suy đoán rằng nếu Binance thông qua thỏa thuận với FTX, Solana sẽ một lần nữa trở thành đối thủ cạnh tranh lớp 1 của BNB Chain.

Không nghi ngờ gì nữa, với tình hình hiện tại, những người nắm giữ SOL sẽ cân nhắc chiến lược đầu tư hiện tại của họ.

Thời gian chết nhiều hơn?

Solana là một trong những chuỗi thường xuyên bị ngừng hoạt động. Từ đầu năm đến nay, đã có 13 sự cố được ghi nhận, trong đó ngày 6/1 ghi nhận sự cố lâu nhất là 16 giờ 24 phút.

Khi bộ phim truyền hình FTX diễn ra vào ngày 8 tháng 11, giao thức DeFi Solend đã cảnh báo Giao dịch không thành công do sự cố mạng đột ngột.

Bất chấp mối quan tâm của Solend, trình theo dõi thời gian hoạt động của Solana đã không ghi lại bất kỳ sự cố mạng mainnet nào kể từ tháng 10.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo AZCoin News

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.