Hơn 4 năm ra đường làm đẹp cho mọi người

Rate this post

Hơn 4 năm xuống phố làm đẹp cho mọi người - Ảnh 1.

Những hình ảnh ngộ nghĩnh, dễ thương này đã xuất hiện trên đường phố Hà Nội hơn 4 năm nay – Ảnh: HÀ THANH

Đều đặn hàng ngày, không chỉ được cắt tóc miễn phí, các bạn trẻ còn được tư vấn những kiểu tóc phù hợp với từng khuôn mặt. “Tại các điểm cắt này đa số là các cô chú, bác xe ôm, công nhân, ai vào chúng tôi cũng đón và cắt tóc miễn phí” – thợ cắt tóc Hà Hữu Tâm, 22 tuổi, chia sẻ. .

Tại tiệm hớt tóc trên phố Trung Kính (quận Cầu Giấy), anh Hà Huy Hoàng được coi là “khách ruột” của giới sinh viên. Hơn 70 tuổi, thỉnh thoảng ông nhận sửa chữa điện để có thêm ít tiền lo cho con cháu, và tiệm cắt tóc trên phố luôn là lựa chọn của ông.

Anh Hoàng còn nói đùa rằng anh thường xuyên cho các bạn trẻ đi cắt tóc để tạo điều kiện cho bạn bè tập luyện nâng cao tay nghề, bản thân anh cũng tiết kiệm được kha khá tiền.

“Mấy anh thanh niên này làm đẹp cho người ta, giúp đời là điều đáng mừng, nhất là làm miễn phí thế này. Chưa kể mỗi lần được các cháu cắt tóc mới, tôi thấy mình đẹp trai hơn rất nhiều” – anh Hoàng hóm hỉnh.

Lần đầu đến tiệm cắt tóc miễn phí, ông Hòa (71 tuổi, ở quận Cầu Giấy) cũng tỏ ra hài lòng với mái tóc mới toanh của mình. “Đang trên đường đi chợ, thấy các em mời cắt tóc rất nhiệt tình nên tôi quyết định đến thử. Vừa được cắt tóc vừa được trò chuyện vui vẻ, thoải mái, dễ chịu”, anh nói. Hoa.

Vừa cắt tóc xong cho một khách hàng, học viên Nguyễn Văn Nam (27 tuổi, quê Bắc Ninh) chia sẻ, anh cắt tóc trên phố được 3 tháng nay. Nam cho biết, việc cắt tóc ngoài đường giúp ích cho các học viên rất nhiều.

“Sau khi tư vấn cho khách hàng, chúng tôi sẽ cắt theo kiểu dáng khách hàng muốn. Mỗi lần cắt xong, khách hàng vui và hài lòng, thợ cắt cũng vui” – Nam bày tỏ.

Trong khi đó, sau hơn một năm học tập, Nguyễn Thành Thế (20 tuổi, quê Quảng Ninh) chia sẻ, vừa đến thủ đô sau một thời gian dài nghỉ ngơi vì dịch COVID-19, anh đã lập tức tình nguyện đến các địa điểm trên phố. . Cắt tóc miễn phí cho mọi người. Những ngày qua, dù trời nắng nóng nhưng Thế vẫn lặn lội đường xa đến tiệm cắt tóc miễn phí trên đường Phạm Văn Đồng.

“Khách đến cắt tóc ở đây đa phần là xe ôm. Mình cắt tóc miễn phí cho họ thì tiết kiệm được đồng nào. Sau mỗi lần” làm việc “, niềm vui nhất là chúng tôi nhận được những lời khen, lời cảm ơn của mọi người” – Vì vậy, vui vẻ cho biết.

Nhóm bạn trẻ được cắt tóc miễn phí này đã thay nhau hoạt động tích cực, và những bức ảnh ngộ nghĩnh, dễ thương này đã trải qua hơn 4 năm.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.