Hơn 600 triệu đô la để lại ví FTX ngay sau khi nộp đơn xin phá sản

Rate this postCăng thẳng gần đây giữa hai sàn giao dịch tiền điện tử lớn FTX và Binance, đã dẫn đến một đợt bán tháo lớn FTX Token, FTT, dẫn đến sự sụp đổ của khoảng 134 công ty liên kết với FTX Group – bao gồm cả FTX Trading. , FTX US, West Realm Shires Services và Alameda Research.

Sau khi Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried (SBF) từ chức và tiết lộ ý định nộp đơn phá sản của công ty tại Hoa Kỳ, dữ liệu trên chuỗi cho thấy hơn 600 triệu đô la tiền điện tử đã rời khỏi ví của ông. FTX vào cuối ngày thứ Sáu.

Ngay sau đó, FTX đã thông báo trên kênh Telegram chính thức của mình rằng họ đã bị tấn công, hướng dẫn người dùng không cài đặt bất kỳ bản nâng cấp mới nào và gỡ bỏ tất cả các ứng dụng FTX.

“FTX đã bị hack. Ứng dụng FTX là phần mềm độc hại. Vui lòng xóa chúng. Đừng truy cập trang FTX vì nó có thể tải xuống Trojan “, một quản trị viên tài khoản viết trong một cuộc trò chuyện trên Telegram. Thông báo được Tổng cố vấn FTX Ryne Miller ghi lại.

Theo dữ liệu trên chuỗi, các mã thông báo Ethereum khác nhau, cũng như các mã thông minh Solana và Binance Smart Chain đã rời khỏi ví FTX chính thức và ban đầu được chuyển đến một địa chỉ ví Ethereum chung. Cả FTX và FTX US dường như bị ảnh hưởng.

Địa chỉ ví được đề cập đã nhận được tiền từ nhiều ví quốc tế và có trụ sở tại Hoa Kỳ được liên kết với FTX, tích lũy hơn 83.878,63 ETH (trị giá hơn 105,3 triệu đô la) chỉ trong hai giờ 11 và tiếp tục ghi nhận dòng tiền vào thời điểm báo chí.

Nguồn: Etherscan

Các chủ sở hữu ví đã được phát hiện đã chuyển 26 triệu đô la Tether (USDT) sang DAI thông qua 1inclh trong khi chấp thuận USDP – một stablecoin do Paxos phát hành – để giao dịch trên Giao thức CoW. Khi tình hình diễn ra, ví cũng đã chấp thuận việc chuyển và bán các loại tiền điện tử khác, bao gồm Chainlin (LINK), cUSDT và stETH.

Các khoản tiền đến từ ví FTX sau đó đã được chuyển đến các địa chỉ mới, một trong số đó được gắn nhãn là FTX trên Etherscan, như nhà điều tra blockchain PeckShield đã chỉ ra. Một cuộc điều tra sau đó cũng xác nhận rằng 8.000 ETH đã được đào từ Solana đến một trong những địa chỉ mới trong vòng một giờ qua.

Trước đó, Miller đã tweet rằng anh ấy đang “điều tra những bất thường với các chuyển động của ví liên quan đến việc hợp nhất số dư ftx trên các sàn giao dịch”.

Động thái này vẫn chưa được ban lãnh đạo FTX chính thức giải quyết, diễn ra cùng ngày công ty chính thức nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại Hoa Kỳ sau khi dường như mất hàng tỷ đô la tiền của người dùng.

Nhiều chủ sở hữu ví FTX cũng báo cáo rằng họ đang thấy số dư $ 0 trong ví FTX.com và FTX US của họ. API FTX dường như không hoạt động có thể giải thích tình hình.

Mọi con mắt đều đổ dồn vào FTX, vụ chuyển nhượng đêm muộn vào tối thứ Sáu đã làm dấy lên câu hỏi về mục đích của công ty. Mặc dù một số nhà điều tra blockchain coi đó là sự khởi đầu của quá trình phá sản, nhưng những suy đoán xung quanh hành động xấu hoặc một vụ hack bên ngoài đã xuất hiện trong toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử.

Trên Twitter, ai đó đã suy đoán rằng dòng chảy ra ngoài có thể được điều phối bởi một người trong cuộc có liên quan đến Bankman-Fried. ZachXBT đã tweet vào tối thứ Sáu rằng “nhiều cựu nhân viên FTX đã xác nhận rằng họ không biết về những chuyển nhượng này”.

Rager, một nhà giao dịch nổi tiếng với hơn 200 nghìn người theo dõi trên Twitter, đã đặt câu hỏi rằng ai có thể hack cả FTX và FTX US – hai công ty khác nhau, với tất cả thông tin cần thiết để di chuyển tài sản.

Khi địa chỉ ví được biết đến một cách công khai, nhiều giao dịch dường như là troll, với những cái tên như “cumsock.eth” và “downyndromemonkey.eth”, với hy vọng đưa tên ảo này lên một sổ cái có khả năng. khả năng được nộp như một tài liệu nộp cho tòa án.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Tạp chí Bitcoin

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.