Hơn 80% ngân hàng trung ương trên thế giới đang xem xét CBDC

Rate this post


Theo nghiên cứu do công ty kế toán PwC thực hiện, hơn 80% quốc gia trên thế giới quan tâm đến việc tung ra Đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) hoặc đã làm như vậy.

Báo cáo Chỉ số CBDC toàn cầu thường niên lần thứ hai được công bố vào thứ Hai, ngày 4 tháng 4, đo lường sự trưởng thành của một ngân hàng trung ương trong việc triển khai tiền kỹ thuật số của riêng mình. Báo cáo cũng bao gồm tổng quan về stablecoin lần đầu tiên.

Haydn Jones, Chuyên gia Blockchain và Tiền điện tử tại PwC Vương quốc Anh đã tuyên bố trong báo cáo rằng “hơn 80% ngân hàng trung ương đang xem xét tung ra một CBDC hoặc đã làm như vậy”.

Báo cáo xếp hạng cả CBDC bán lẻ, CBDC được cấp cho mục đích sử dụng công cộng và CBDC bán buôn để các tổ chức tài chính sử dụng, trên thanh 100 điểm.

Các CBDC bán lẻ đã đạt đến mức độ trưởng thành hơn so với các đối tác bán buôn của họ, theo báo cáo. Ví dụ, “eNaira” của Nigeria nhận được điểm số 95, đánh dấu đây là sản phẩm phát triển nhất trên cả lĩnh vực bán lẻ và bán buôn.

Nguồn: PwC

Cũng đáng chú ý trong lĩnh vực bán lẻ là Bahamas, quốc gia đầu tiên ra mắt CBDC – Sand Dollar. Jam-Dex của Jamaica dự kiến ​​sẽ ra mắt trong năm nay và Thái Lan đã lọt vào danh sách phát triển và thử nghiệm CBDC được công bố vào tháng 8 năm ngoái.

Thái Lan và Hồng Kông đứng đầu danh mục bán buôn cho một dự án chung có tên mBridge tập trung vào thanh toán xuyên biên giới, và Singapore và Pháp cũng xếp hạng cao khi họ tiếp tục khám phá các dự án CBDC.

Nguồn: PwC

Jones cũng bình luận về sự trưởng thành và sẵn sàng mà các ngân hàng trung ương trên thế giới hiện đang đạt được.

“Các quốc gia có mức độ trưởng thành khác nhau về CBDC và các yếu tố thúc đẩy mỗi quốc gia không giống nhau. Tăng cường hòa nhập tài chính, tạo điều kiện thuận lợi cho thanh toán xuyên biên giới và kiểm soát tội phạm tài chính là tất cả các yếu tố phát huy tác dụng. Chúng tôi kỳ vọng việc nghiên cứu, thử nghiệm và triển khai CBDC sẽ tăng cường vào năm 2022. ”

Báo cáo đã cung cấp tổng quan về mười stablecoin được chốt bằng USD hàng đầu theo vốn hóa thị trường và thảo luận về cách chúng hoạt động và những gì chúng được hỗ trợ.

Nó lưu ý rằng stablecoin đã trở thành “một phần không thể thiếu của hệ sinh thái tiền điện tử” và không có bất kỳ quỹ hoặc tổ chức nào “hoạt động trong không gian tiền điện tử mà không sử dụng stablecoin”.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *