Hot trend làm đẹp từ đá guasha có ảo diệu như lời đồn? – Chăm sóc da

Rate this post

Thứ Ba, ngày 13/09/2022 22:58 PM (GMT + 7)

Sử dụng Gua Sha để làm đẹp đang là trào lưu hot trên mạng xã hội, vậy nó có thực sự tốt như lời đồn đại.

Đầu tiên, Gua Sha hoạt động như thế nào?

Mặc dù hành động chườm đá mịn lên da và xoa bóp theo chuyển động hướng lên trên không phải là điều gì mới mẻ (và đã có từ hàng nghìn năm nay), nhưng sự phổ biến gần đây của gua sha trên Tik Tok đã bắt nguồn từ khắp thế giới. GenZ quảng bá nó, khiến nhiều người ở các thế hệ khác nhau chú ý đến nó hơn. Gua sha, con lăn ngọc bích, đã có từ nhiều thế kỷ trước.

Hot trend làm đẹp từ đá guasha có ảo diệu như lời đồn?  - Đầu tiên

Kỹ thuật chữa bệnh này lần đầu tiên được ghi lại trong y học Trung Quốc vào năm 220 sau Công nguyên. Ý tưởng về ‘sha,’ hoặc ‘red,’ từ lâu đã được cho là có tác dụng chữa lành da. Nguyên tắc đằng sau gua sha là dẫn lưu bạch huyết. Xoa bóp da một cách chiến lược theo một chuyển động có phương pháp có thể thúc đẩy tuần hoàn và dẫn lưu chất lỏng bị mắc kẹt dưới da về phía các hạch bạch huyết để giải độc cho da của bạn, góp phần làm giảm đầy hơi.

Mặc dù phương pháp này sẽ không thay đổi hoặc nâng da vĩnh viễn nhưng việc sử dụng liên tục có thể làm mới hoặc đánh thức làn da của bạn ngay lập tức. Nhìn chung, điều này có thể mang lại nhiều lợi ích liên quan đến việc chăm sóc bản thân và sức khỏe tâm thần. Từ góc độ y học, gua sha chắc chắn có hiệu quả chống lão hóa, bất kể tuổi tác. Lý do khiến nó trở nên phổ biến gần đây có thể là vì nó là một liệu pháp chăm sóc da tương đối đơn giản và giá cả phải chăng có thể thực hiện tại nhà. Gua sha có thể giúp cải thiện sự xuất hiện của các đường nhăn và nếp nhăn, cũng như cung cấp một loạt các lợi ích khác như cải thiện lưu thông và thoát bạch huyết.

Hot trend làm đẹp từ đá guasha có ảo diệu như lời đồn?  - 2

Sử dụng công cụ đá này là một cách tự nhiên, không xâm lấn để cải thiện làn da của họ. Nó thúc đẩy sức khỏe làn da và có thể được sử dụng như một phần của thói quen chăm sóc da thường xuyên, vì nó không kéo dài hoặc tốn kém như phẫu thuật và vẫn có thể mang lại vẻ ngoài tươi trẻ ngay lập tức. .

Bạn cần những dụng cụ gì?

Các chuyên gia thẩm mỹ khuyên bạn nên sử dụng con lăn mặt ngọc bích hoặc đá hoặc dụng cụ bằng đá phẳng. Phần quan trọng của gua sha là dành thời gian để thư giãn, cho phép mức cortisol của bạn giảm xuống (giảm viêm) và mát-xa nhẹ nhàng cho bản thân. vì nó làm tăng cả hai động mạch và giúp dẫn lưu bạch huyết.

Hot trend làm đẹp từ đá guasha có ảo diệu như lời đồn?  - 3

Lăn kim bằng dụng cụ đá hoặc bằng tay giúp tuần hoàn trên da mặt, giúp tái tạo và thay đổi tế bào.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/hot-trend-lam-dep-tu-da-guasha-co-than-ky-nhu-loi-don-1395757.ngn

5 loại thực phẩm có thể ăn thay cơm, giúp giảm cân hiệu quả

Muốn giảm cân, bạn cần hạn chế carbs, tinh bột và có thể tiêu thụ những thực phẩm sau thay cơm.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *