Hướng dẫn mọi người chăm sóc sức khỏe sau Covid-19

Rate this post

(HNMO) – Ngày 4-7, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết vừa ban hành văn bản “Hướng dẫn tạm thời việc xử lý các vấn đề sức khỏe sau nhiễm khuẩn Covid-19” (phiên bản 1.0).

Văn bản mới được Sở Y tế TP.

Theo Sở Y tế TP.HCM, dịch Covid-19 trên địa bàn cơ bản đã được khống chế. Cùng với việc tiếp tục triển khai có hiệu quả các hoạt động phòng, chống dịch, chăm sóc sức khỏe người bệnh sau mổ Covid-19 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Y tế thành phố.

Trong thời gian chờ Bộ Y tế ban hành hướng dẫn chẩn đoán, chăm sóc và điều trị bệnh nhân giai đoạn sau Sốc-19, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã xây dựng “Hướng dẫn tạm thời về điều trị bệnh nhân COVID-19 “. vấn đề sức khỏe sau khi ký hợp đồng với Covid-19 ”(phiên bản 1.0). Tài liệu được biên soạn bởi các chuyên gia đến từ các bệnh viện chuyên khoa và đa khoa đầu ngành của thành phố trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Y tế, cơ sở khoa học và sự đồng thuận cao.

Tài liệu bao gồm hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho cả người lớn và trẻ em khi các dấu hiệu và triệu chứng mới hoặc dai dẳng xuất hiện từ 4 tuần trở lên sau khi nhiễm Covid-19 mà không được giải quyết. có thể chấp nhận được bằng chẩn đoán thông thường. Cùng với đó, tài liệu cũng hướng dẫn các cơ sở y tế không được bỏ qua nhưng cũng tránh lạm dụng thuốc, kỹ thuật trong chăm sóc bệnh nhân sau Covid-19 khi không thực sự cần thiết.

Ngoài ra, tài liệu còn hướng dẫn xử trí các vấn đề sức khỏe sau Covid-19, bao gồm các chuyên khoa khác nhau như: Tim mạch, hô hấp, tâm thần, nhi, y học cổ truyền, dược lâm sàng, phục hồi chức năng, dinh dưỡng… (Xem chi tiết tại đây).

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.