Indonesia có kế hoạch thắt chặt quy định tiền điện tử theo sau tình trạng mất khả năng thanh toán của FTX

Rate this post

Indonesia có kế hoạch trao cho Cơ quan Dịch vụ Tài chính (OJK) quyền điều chỉnh các khoản đầu tư tiền điện tử và giám sát thị trường.

Bộ Thương mại của đất nước hiện đang lập chính sách về ngành tài sản kỹ thuật số với sự hợp tác của Cơ quan quản lý giao dịch hàng hóa tương lai. Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính Indonesia, Sri Mulyani Indrawati, cho biết nước này sẽ chuyển giao thẩm quyền cho OJK để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Indonesia lo ngại về tài sản của nhà đầu tư

Kế hoạch của Indonesia bị ảnh hưởng bởi những thứ mới nhất sự kiện trong ngành chứng kiến ​​sự sụp đổ của FTX, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Vụ việc dẫn đến một cuộc tắm máu khác sau vụ tai nạn của Terra vào tháng 5, xóa đi hàng tỷ đô la khỏi thị trường.

Dựa theo báo cáokế hoạch mới do Indrawati đề xuất là một phần của luật pháp rộng hơn được trình lên chính phủ vào đầu năm nay. Quốc hội nước này hiện đang tranh luận về dự luật.

Bộ trưởng tài chính nói với quốc hội rằng Indonesia cần đưa ra các quy định nghiêm ngặt để bảo vệ toàn bộ sự đổi mới công nghệ trong lĩnh vực tài chính của mình, bao gồm cả tài sản tiền điện tử.

Indrawati phát biểu tại phiên điều trần hôm thứ Năm: “Chúng ta cần xây dựng một cơ chế giám sát và bảo vệ nhà đầu tư khá mạnh và đáng tin cậy, đặc biệt là đối với các công cụ đầu tư có rủi ro cao.

Cô ấy lưu ý thêm rằng ngành công nghiệp tiền điện tử đã phải chịu “sóng gió gần đây”, đề cập đến câu chuyện FTX, bắt đầu vào tuần trước sau khi các tài liệu Alameda bị rò rỉ cho thấy mức độ phơi nhiễm kém thanh khoản lớn đối với một số altcoin, bao gồm SOL và FTT.

Các nhà đầu tư Indonesia chọn tiền điện tử trên cổ phiếu

Mặc dù tiền điện tử vẫn chưa được công nhận là đấu thầu hợp pháp ở Indonesia, quốc gia này cho phép sử dụng tài sản trên thị trường hàng hóa cho mục đích đầu tư.

Trong khi trình bày trước quốc hội về kế hoạch mới, Indrawati lưu ý rằng số lượng các nhà đầu tư tiền điện tử ở Indonesia thay thế cho thị trường chứng khoán.

Tính đến tháng 6, cả nước đã ghi nhận khoảng 15,1 triệu nhà đầu tư tham gia vào tài sản kỹ thuật số so với 9,1 triệu nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán truyền thống. Vào năm 2020, Indonesia chỉ có bốn triệu nhà đầu tư tiền điện tử, cho thấy sự gia tăng đáng kể trong vòng hai năm qua.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT (Được tài trợ)

Binance miễn phí $ 100 (Độc quyền): Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhận $ 100 miễn phí và giảm 10% phí trên Binance Futures tháng đầu tiên (điều kiện).

Ưu đãi Đặc biệt của PrimeXBT: Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhập mã POTATO50 để nhận lên đến $ 7.000 khi nạp tiền.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *