Into His Arms: Những anh hùng và kẻ phản diện lãng mạn của Melvil Poupaud

Rate this post

Trong những bộ phim gần đây của anh ấy, nam diễn viên người Pháp Melvil Poupaud đã thấy mình trong vòng tay của một số nữ diễn viên vĩ đại nhất của đất nước anh ấy. Anh ấy tham gia hai bộ phim của Liên hoan phim Pháp, Mia Hansen-Love’s Một Buổi Sáng Đẹp Trời với Lea Seydoux, và Arnaud Desplechin’s Anh và chị, nơi anh bị chị gái Marion Cotillard ghẻ lạnh khi sống bình dị ở vùng nông thôn nước Pháp với Golshifteh Farahani. Poupaud cũng tham gia bộ phim của Liên hoan phim Pháp năm ngoái, Carine Tardieu. những người tình trẻnơi anh ấy yêu Fanny Ardant.

Trong cuộc phỏng vấn của chúng tôi, người đàn ông 50 tuổi nhanh chóng chỉ ra rằng anh ấy cũng thích đóng vai kẻ xấu, như anh ấy đã làm trong bộ phim có khả năng đến Cannes. Jeanne du Barry, có sự tham gia của Johnny Depp trong vai Louis XV, nói tiếng Pháp! Anh ấy cũng xuất hiện trong bộ phim sắp tới của Woody Allen Đột quỵ của may mắnbộ phim nói tiếng Pháp đầu tiên của đạo diễn, cũng có thể nằm trong danh sách tranh giải Cannes năm nay.

Poupaud sinh ra ở Paris bắt đầu diễn xuất từ ​​năm 10 tuổi, vào năm 1983 Thành phố cướp biển do Raul Ruiz đạo diễn, người mà Poupaud đã gặp người mẹ là nhà báo người Pháp của mình. Anh ấy tiếp tục làm thêm 9 bộ phim nữa với đạo diễn người Pháp gốc Chile. Anh ấy đã tham gia bốn bộ phim của Francois Ozon — thời gian để rời đi (2005) với Jeanne Moreau, Nơi nương tựa (2009), Bởi ân sủng của thần (2018) và Mùa hè năm 85 (2020)—và đã thực hiện hai bộ phim với Desplechin, năm 2008 một câu chuyện giáng sinh và bây giờ Anh và chị. Một trong những bộ phim nổi tiếng nhất của ông là năm 1996 Một câu chuyện mùa hè do Eric Rohmer đạo diễn.

Là một người nói tiếng Anh lưu loát, Poupaud đã xuất hiện trong nhiều tác phẩm quốc tế, bao gồm cả James Ivory’s cuộc ly hôn (2003) khi anh kết hôn với Naomi Watts, Zoe Cassavetes’ hỏng tiếng anh (2007), của Sean Ellis Sự tan vỡ (2008), Nhà Wachowski’ tay đua tốc độ (2008) và của Angelina Jolie bên bờ biển (2015), trong đó Poupaud và Melanie Laurent đóng vai cặp đôi mới cưới hứng tình, bên cạnh cặp đôi mệt mỏi của Jolie và Brad Pitt.

Bạn thường là thành viên của một gia đình gồm những người bạn làm việc cùng.

“Tôi bắt đầu khi còn rất trẻ, vì vậy tôi đã có được một số mối quan hệ tốt và được làm việc với những người mà tôi ngưỡng mộ. Đây là trường hợp của Arnaud Desplechin, người mà tôi yêu thích những bộ phim của ông. Sau khi tôi làm việc với anh ấy trong một câu chuyện giáng sinhTôi đã chờ đợi anh ấy đề nghị cho tôi một vai diễn mới và nó đến với Anh và chị.”

Bạn đã thực hiện bốn bộ phim với Francois Ozon, nhiều nhất so với bất kỳ diễn viên nào. Và bạn đã có bảy bộ phim tranh giải Cannes, bao gồm Một Buổi Sáng Đẹp Trời.

“Thật sự? Ha, ha, ha! Điều này, tôi không nhớ. Thật buồn cười, bởi vì đôi khi bạn rất hào hứng được đến Liên hoan phim Cannes hoặc khi mọi người đi xem bộ phim và đó là một thành công. Nhưng sau 5 hay 10 năm, bạn sẽ quên những điều đó. Điều quan trọng là mọi người tiếp tục xem và nói về những bộ phim bạn đã làm. Ví dụ, của Eric Rohmer một câu chuyện mùa hè và của Xavier Dolan Dù sao đi nữa Laurence không tham gia cuộc thi Cannes mà ở một hạng mục khác, sau đó họ không thành công lớn ở các rạp chiếu phim. Nhưng ngày nay, mọi người đã xem những bộ phim đó và nói về chúng. Vì vậy, đó là điều quan trọng và hài lòng nhất trong công việc của tôi.”

Bạn đang có một thời điểm khá nghề nghiệp. Bạn rất lãng mạn trong Một Buổi Sáng Đẹp Trời với Lea Seydoux. Tôi yêu bộ phim đó.

“Mọi người đều thích nó. Tôi nghĩ rằng nó sẽ ở lại trong tâm trí của mọi người. [Director] Mia Hansen-Love đang có một sự nghiệp rất thú vị.”

Bạn đã kết thúc với Fanny Ardant trong những người tình trẻ cũng vậy. Bạn thật tuyệt trong những vai lãng mạn này.

“Cảm ơn. Tôi không tính toán gì cả. Chỉ là một đạo diễn mời tôi tham gia với những nữ diễn viên tôi yêu thích. Quan trọng là phần, có lãng mạn hay không. Tôi chỉ làm những bộ phim mà tôi đóng vai những kẻ rất xấu. Tôi cũng thích điều đó. Đó là cảm giác của tôi về đạo diễn. Bây giờ tôi đã 50 tuổi và tôi không nghĩ mình có thể đóng vai hoàng tử quyến rũ mãi được.”

Bạn có phải là người lãng mạn?

“Tôi không phải là người lãng mạn nhất trên trái đất. Ý tôi là, tôi có thể yêu. Nó sẽ xảy ra một lần nữa với tôi, hy vọng. Nhưng tôi có những người bạn tốt và tôi có con gái mình. Khi nói đến tình yêu, tôi không giỏi lắm. Tôi không biết làm thế nào để xử lý nó. Tôi không phải là người đàn ông của gia đình. Tôi là một loại nghệ sĩ. Điều quan trọng nhất trong các mối quan hệ là làm cho mọi người hiểu rằng bạn sẽ luôn ở bên họ cho dù thế nào đi nữa, ngay cả khi bạn không còn yêu nữa, nếu bạn không còn ở dưới cùng một mái nhà. Tôi tin vào điều đó hơn là khía cạnh khoa trương hay lập dị của chủ nghĩa lãng mạn, như mua những món quà lớn hay thực hiện những hành động điên rồ”.

Bạn đã có một mối quan hệ anh chị em căng thẳng như trong Anh và chị?

“Hy vọng là không, nhưng tôi biết những gia đình đang rối loạn chức năng, có rất nhiều giận dữ và đánh nhau. Tôi luôn bị sốc khi hai người cùng một nhà lại có thể ghét nhau đến mức không thèm nói chuyện với nhau, một người cha không thể thương con mình và một đứa trẻ không thể nói chuyện với cha mẹ mình nữa. Đó là một bí ẩn đối với tôi vì mẹ tôi, anh trai tôi và tôi luôn có một mối quan hệ căng thẳng và chặt chẽ. Nhưng tôi rất vui khi được đóng một vai đau khổ và man rợ như vậy, đặc biệt là với Arnaud. Anh ấy sẽ chọn tôi vào vai một em trai ngọt ngào và nhạy cảm hơn nhiều trong một câu chuyện giáng sinh, và lần này tôi đóng vai người anh trai khó tính, bất hạnh và dằn vặt. Đối với một diễn viên, có thể đóng cả hai vai là điều hoàn hảo và tôi biết anh ấy là một chuyên gia chỉ đạo diễn viên. Vì vậy, tôi tự tin rằng mọi việc sẽ diễn ra suôn sẻ và tôi có thể làm bất cứ điều gì mình muốn.”

Bạn đã biết Marion Cotillard chưa?

“Tôi biết cô ấy khi cô ấy còn rất nhỏ, trước khi cô ấy bắt đầu điện ảnh. Tôi luôn bị ấn tượng bởi đôi mắt của cô ấy, bởi sự mãnh liệt và bí ẩn của chúng. Khi tôi theo dõi sự nghiệp của cô ấy, tôi đã rất ấn tượng vì tôi đã cố gắng làm việc ở nước ngoài và cô ấy đã thành công khi làm việc với các đạo diễn lớn ở Mỹ. Vì vậy, tôi đã chờ đợi thời điểm mà chúng ta có thể làm việc cùng nhau.”

Nó hoạt động như thế nào với Johnny Depp trên Jeanne du Barrycho rằng cả hai bạn cũng là nhạc sĩ?

“Anh ấy rất vui khi được ở đó; Tôi có thể cảm thấy rằng anh ấy đang tận hưởng thời gian của mình. Tiếng Pháp của anh ấy rất hoàn hảo với một chút trọng âm. Anh ấy là một người đàn ông tài giỏi, rất thông minh và cũng hơi trẻ con nữa. Bạn biết đấy, đối với tôi, anh ấy luôn là kiểu người của Peter Pan. Anh ấy bị ám ảnh bởi âm nhạc. Nhưng tôi không có đủ thời gian để ở bên anh ấy vì chúng tôi không có nhiều cảnh quay dài cùng nhau. Tôi tình cờ gặp anh ấy trên trường quay và có cơ hội nói chuyện với anh ấy về âm nhạc và nước Pháp, thứ mà anh ấy vô cùng yêu thích. Thật thú vị khi thấy anh ấy ở Versailles ăn mặc như Vua nước Pháp. Và mọi người đều rất ấn tượng với sự hiện diện của anh ấy.”

Vai trò của bạn trong phim là gì?

“Tôi đóng vai người chồng đầu tiên của Jean du Barry, người yêu thích cuối cùng của Vua Louis XV. Về cơ bản, tôi đóng vai một thằng khốn nạn. Anh ta là một gã khó ưa, quyến rũ ở một khía cạnh nào đó, nhưng rất cứng rắn và không lãng mạn chút nào, bán vợ cho nhà vua. Anh ấy không đối xử tốt với cô ấy chút nào. Nhưng tôi thích nó. Thực ra tôi thích đóng vai kẻ xấu. Điều đó thật hấp dẫn bởi vì bạn có thể rất khó chịu trong cảnh đó, và không ai nói với bạn bất cứ điều gì. Bạn có thể buông bỏ sự tức giận, bạo lực và mặt tối của mình. Và mọi người vỗ tay sau khi thực hiện. Điều đó rất hấp dẫn, đặc biệt là khi nói đến những người như Maewen, người đã đạo diễn bộ phim này. Cô ấy thích nó khi nó đi xa một chút trong cuộc chiến và trong bạo lực. Tôi không có nhiều cảnh với Johnny vì một khi Jeanne vào vòng tay của anh ấy, cô ấy không quan tâm đến tôi nữa. Hà, Hà!”

Bạn đã từng làm việc trong các bộ phim nói tiếng Anh trong quá khứ.

“Một chút, nhưng không đủ. Tôi rất thích làm những bộ phim khác ở Mỹ hoặc Anh. Thực ra tôi may mắn vì thời kỳ đó tôi không có hứng thú làm phim ở Pháp và tôi nghĩ mình nên thử làm việc ở nước ngoài, nơi mọi người không biết đến tôi. Vì vậy, tôi đã đến Anh, nơi tôi có những vai diễn hay trong những bộ phim thú vị. Sau đó, nó cũng xảy ra với tôi ở Mỹ. Tôi đã hạnh phúc, sau đó nó dừng lại. Bây giờ, tôi không còn triển vọng nào ở những quốc gia đó nữa. Nhưng tôi rất thích một ngày nào đó được làm một bộ phim ở Hollywood. Tôi đã có giấc mơ này khi còn là một đứa trẻ và nó vẫn còn đó.”

Còn Úc?

“Có lẽ. Tôi chưa bao giờ đi du lịch đến Úc. Tôi sẽ thích điều đó, chắc chắn.

Anh và chịMột Buổi Sáng Đẹp Trời cả hai đều đang chiếu tại Liên hoan phim Pháp Alliance Francaise 2023

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *