INU-OH là Masaaki tuyệt vời nhất của anh ấy

Rate this post

Đánh giá Rotterdam 2023: INU-OH là Masaaki tuyệt vời nhất của anh ấy

Phim mới nhất của huyền thoại anime Yuasa Masaaki, phim nhạc kịch bán lịch sử Inu-Oh đã có buổi ra mắt thế giới vào cuối năm 2021. Do đó, theo kế hoạch ban đầu, bộ phim sẽ đến Liên hoan phim Quốc tế Rotterdam một năm trước, cùng với nhà sản xuất của nó. Tuy nhiên, Corona (còn gì nữa không?) đã ném cờ lê vào đầu năm 2022 và lễ hội năm đó phải được thay thế bằng một phiên bản trực tuyến giản dị. Tôi hoan nghênh quyết định của ban chỉ đạo liên hoan là chỉ di chuyển tất cả các sự kiện xung quanh Masaaki, chuyến thăm, hồi tưởng, buổi ra mắt phim ở Hà Lan Inu-Oh và tất cả, một năm tới, vì nó đã cho phép Rotterdam phát điên “Masaaki” vào tháng trước.

Như câu nói “Những điều tốt đẹp sẽ đến với những người biết chờ đợi” và Inu-Oh là rất, rất tốt thực sự. Và tôi rất vui vì đã có thể xem nó trên một trong những màn hình lớn nhất của Rotterdam.

IFFR2023-INU-OH-ext1.jpgTrong phim, chúng ta theo dõi cuộc sống của hai thanh niên rất bất hạnh ở Nhật Bản thế kỷ 13. Nhiều năm trước đó, Nhật Bản đang trong một cuộc nội chiến kết thúc khi gia tộc Heike thua trận trên biển. Chàng trai trẻ Tomono kiếm sống bằng nghề lặn tại nơi chiến đấu và mang về kho báu Heike, nhưng một ngày nọ, một tai nạn khiến anh mất thị lực, và anh trở thành một trong những nhà sư mù chơi biwa, một loại đàn luýt, hát một bài cố định. tập hợp những câu chuyện buồn về gia tộc Heike.

Một ngày nọ, anh gặp một cậu bé dị dạng đến mức không được đối xử như một con người mà như một con chó, đến mức cậu được gọi là Inu-Oh (Vua của loài chó). Cả hai phát hiện ra rằng khi họ hát và nhảy cùng nhau, kể những câu chuyện mới về quân đội Heike, Inu-Oh dường như đã hồi phục đôi chút. Cùng nhau, được thúc đẩy bởi nghệ thuật của họ, họ bắt đầu mang đến những màn trình diễn hoang dã hơn, ngoạn mục hơn và ngày càng trở nên nổi tiếng nhờ điều đó. Trong khi đó, gia tộc thống trị bắt đầu cau mày trước tất cả sự tôn thờ mà Tomono và Inu-Oh nhận được, đặc biệt là khi các bài hát của họ cũng làm sống lại sự nổi tiếng của Heike, điều mà chính quyền coi là mối đe dọa đối với sự thống nhất của đất nước…

Một trong những điều chúng tôi luôn ngưỡng mộ Yuasa Masaaki là ý thức thiết kế và phong cách của anh ấy. Anh ấy có thể đặt chữ ký của mình vào mọi dự án mà anh ấy tham gia nhưng không bị ràng buộc với một kỹ thuật hoạt hình nào. Inu-Oh trông khác với các bộ phim và loạt phim trước đây của anh ấy, nhưng vẫn giữ được nét độc đáo của anh ấy. Lần này, anh ấy đánh lừa các giác quan của bạn, cho dù anh ấy thể hiện thế giới như trải nghiệm qua tâm trí của một người mù hay buổi hòa nhạc rock hiện đại lỗi thời táo tợn mà Inu-Oh và Tomono kết thúc. Có một phân đoạn trong phim gần như là các buổi biểu diễn âm nhạc không ngừng nghỉ, một chuỗi liên tiếp không bao giờ có cảm giác như nó đang chào đón nó. Ngay cả trong những khoảnh khắc yên tĩnh hơn và phần trình bày cốt truyện, luôn có điều gì đó để xem hoặc nghe. Bộ phim là một bữa tiệc nghe nhìn thực sự.

Mặc dù sẽ hữu ích nếu bạn biết một chút về lịch sử của trận hải chiến Heike (đã xem trận hải chiến năm 1964 Quả trứngphân đoạn “Hoichi the Earless” chẳng hạn chắc chắn sẽ hữu ích), nó không cần thiết để bạn thưởng thức. Inu-Oh không phải là về một bài học lịch sử. Đó là về nghệ thuật, về tinh thần nổi loạn, về việc dẫm chân lên thánh địa để được lắng nghe, nếu cần thiết.

Đây có lẽ là tác phẩm hay nhất mà Yuasa Masaaki đã thực hiện trong thập kỷ qua, và nó có rất nhiều khả năng của hoạt hình để tạo ra một làn gió mới cho điện ảnh. Tôi vô cùng yêu thích nó và hy vọng có thể xem lại nó nhiều lần.

Khán giả Rotterdam cũng thích nó và chấm cho bộ phim 4,4 trên 5.

Bây giờ, làm cách nào để loại bỏ những giai điệu hấp dẫn này ra khỏi đầu?

Inu-Oh đang đi khắp các lễ hội trên toàn thế giới và có thể được mua trên Blu-ray và DVD, West of the Atlantic.

IFFR2023-INU-OH-ext2.jpg

Logo tình trạng hỗn loạn trên màn hình

Bạn có cảm thấy nội dung này không phù hợp hoặc vi phạm quyền của bạn không? Nhấp vào đây để báo cáo hoặc xem chính sách DMCA của chúng tôi.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *