IRS xây dựng ‘hàng trăm’ trường hợp tiền điện tử – Chính thức nói 7 tỷ đô la tiền điện tử được thu giữ vào năm 2022 – Tin tức về thuế Bitcoin

Rate this post

Sở Thuế vụ (IRS) đang xây dựng “hàng trăm” trường hợp tiền điện tử để truy quét hành vi trốn thuế, một quan chức cho biết. Trong năm tài chính 2022, Phòng Điều tra Hình sự IRS đã thu giữ khoảng 7 tỷ đô la tiền điện tử, gấp đôi tổng số tiền của năm trước.

IRS xây dựng ‘hàng trăm’ trường hợp để bẻ khóa việc trốn thuế thông qua tiền điện tử

Bộ phận Điều tra Hình sự của Sở Thuế vụ (IRS) (CI), chi nhánh thực thi pháp luật của cơ quan thuế, đang xây dựng “hàng trăm” trường hợp tiền điện tử, Bloomberg đưa tin hôm thứ Năm. Ấn phẩm trích dẫn lời giám đốc CI Jim Lee, người cho biết nhiều trường hợp sẽ sớm được công khai.

Lee giải thích trong một cuộc gọi báo chí rằng các trường hợp chủ yếu liên quan đến việc tiền điện tử được trao đổi thành tiền tệ fiat và mọi người không báo cáo các khoản thanh toán bằng tiền điện tử. Giám đốc CI lưu ý rằng trong khi hầu hết các trường hợp liên quan đến rửa tiền trong quá khứ, ông đã “thực sự thấy sự thay đổi” trong các cuộc điều tra tài sản kỹ thuật số trong ba năm qua.

Báo cáo thường niên của Phòng Điều tra Hình sự, được công bố hôm thứ Năm, tuyên bố rằng IRS “đã thu giữ lượng dữ liệu và tiền điện tử kỷ lục.” Lee nói với hãng tin tức rằng CI đã thu giữ khoảng 7 tỷ đô la tiền điện tử trong năm tài chính 2022, gấp đôi tổng số tiền của năm tài chính trước đó. Năm tài chính của CI bắt đầu vào ngày 1 tháng 10 năm 2021 và kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2022.

Cơ quan thuế đã thành lập Văn phòng Dịch vụ Pháp y và Mạng (CFS) vào năm ngoái để hợp nhất một số lĩnh vực điều tra, bao gồm tài sản kỹ thuật số, tội phạm mạng, pháp y kỹ thuật số và pháp y vật lý. Lee tuyên bố rằng văn phòng có khả năng truy tìm về cơ bản bất kỳ giao dịch tiền điện tử nào.

Chi tiết báo cáo:

Trong số các ưu tiên của mình, CFS hỗ trợ toàn cơ quan điều tra tội phạm về việc sử dụng bất hợp pháp tài sản kỹ thuật số và cách chúng có thể được sử dụng để khai thác hệ thống thuế và tài chính của Hoa Kỳ.

“CFS liên tục thực hiện các bước bổ sung để phát triển, đặc biệt là khi các mối đe dọa phát triển trong các lĩnh vực như tài chính phi tập trung [defi]thanh toán ngang hàng và tiền điện tử nâng cao tính ẩn danh. Do nguồn lực tương đối hạn chế, CFS tập trung vào các trường hợp mà chúng có thể có tác động đáng kể nhất ”, báo cáo cho biết thêm, trình bày chi tiết:

CI đã ưu tiên đào tạo và triển khai tiền điện tử, blockchain và các công nghệ trí tuệ nguồn mở để làm sáng tỏ các âm mưu tội phạm tài chính mạng phức tạp.

“Khi một quan chức chính phủ tham nhũng ở nước ngoài nhận hối lộ, họ thường sử dụng bên thứ ba để chuyển hoặc rửa những khoản tiền thu được bất hợp pháp đó để mua tài sản, tiền điện tử và nhiều tài sản khác. Nếu bất kỳ khoản tiền nào chuyển vào hoặc chuyển qua [the] Hệ thống tài chính Hoa Kỳ, CI có thể theo dõi tiền, ”báo cáo chi tiết thêm.

Bạn nghĩ gì về việc IRS xây dựng hàng trăm trường hợp tiền điện tử? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Một sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và đã trở thành một nhà truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống mã nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *