James Cameron: Jack “Might’ve Lived” của Titanic

Rate this post

Hình ảnh tối quan trọng

Trở lại vào tháng 12, nhà làm phim James Cameron cho biết ông đã giải quyết được một trong những cuộc tranh luận kéo dài nhất trong điện ảnh hiện đại – tất cả liên quan đến phần kết của bộ phim sử thi “Titanic” năm 1997 của ông.

Bộ phim đó kết thúc với cảnh Jack của Leonardo DiCaprio hy sinh bản thân dưới đáy Đại Tây Dương để tình yêu của anh ấy là Rose (Kate Winslet) có thể sống sót trên chiếc bè tạm thời mà họ làm từ một cánh cửa nổi.

Kể từ đó, các lập luận đã được đưa ra rằng cánh cửa khá lớn đủ lớn để vừa với cả hai người. Tháng trước, Cameron tiết lộ rằng ông có kết quả của một nghiên cứu khoa học được ghi chép lại chứng minh rằng hai người không thể sống sót qua cánh cửa nói trên.

Những kết quả đó sẽ được trình chiếu như một phần của bộ phim tài liệu đặc biệt sẽ được phát hành vào tháng này trên National Geographic và liên quan đến việc phát hành lại “Titanic” tại các rạp chiếu phim từ thứ Sáu tới.

Hôm nay có thông báo về chương trình đặc biệt, “Titanic: 25 năm sau với James Cameron” và một đoạn GMA về loạt phim mới tiết lộ cho Cameron rằng có một kết quả có thể xảy ra khi Jack “có thể đã sống”.

Cameron đã thuê hai diễn viên đóng thế có chiều cao và cân nặng tương tự như DiCaprio và Winslet tại thời điểm quay phim và tái hiện lại cảnh đi bè trong hồ bơi để kiểm tra nhiều giả thuyết và kết quả.

Trong clip, Cameron bác bỏ một giả thuyết cho rằng mặc dù có đủ chỗ cho Jack và Rose lên bè, nhưng “cả hai hiện đang chìm trong nước đóng băng ở mức độ nguy hiểm”.

Trong bài kiểm tra thứ hai, Cameron đưa cả Jack và Rose lên bè nhưng định vị cơ thể của họ sao cho nửa thân trên của họ vẫn ở trên mặt nước, giúp tăng khả năng sống sót của họ: “Ra khỏi nước, [his body’s] lắc dữ dội đã giúp anh ta. Dự đoán nó ra, anh ấy có thể đã làm cho nó khá lâu. Giống như, hàng giờ.

Có vấn đề về sức chịu đựng vì cặp đôi đã phải chịu đựng hàng giờ đồng hồ chạy mệt mỏi và suýt chết đuối. Vì vậy, sau khi đưa những người đóng thế trải qua một hoạt động vất vả tương tự, Cameron đã thử lại và lần này thêm vào một điều không có trong phim – Rose đưa áo phao cho Jack: “Anh ấy đã ổn định. Anh ấy đã đến một nơi mà nếu chúng tôi dự đoán điều đó, anh ấy có thể đã đến được đó cho đến khi xuồng cứu sinh đến đó. Jack có thể đã sống, nhưng có rất nhiều biến số. Tôi nghĩ quá trình suy nghĩ của anh ấy là, ‘Tôi sẽ không làm điều gì gây nguy hiểm cho cô ấy’, và đó 100% là tính cách.

“Titanic: 25 năm sau với James Cameron” sẽ phát sóng vào Chủ nhật tuần này, ngày 5 tháng 2 trên National Geographic Channel.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *