James Gunn sẽ đặt câu chuyện và kịch bản lên hàng đầu với DC Studios để khắc phục quá khứ “F***ed Up” — GeekTyrant

Rate this post

Có nhiều phản ứng trái chiều về James GunnPeter Safrankế hoạch cho làn sóng đầu tiên của các dự án phim và truyền hình DC, được gọi là Chương 1 – Thần và Quái vật. Có rất nhiều dự án thú vị đang được phát triển tại DC Studios mà tôi rất hào hứng và tôi chỉ tin rằng Gunn sẽ không lái con tàu này đi sai hướng. Cho đến thời điểm này, anh ấy đã làm một số bộ phim hay trong nhiều năm và có nhiều kinh nghiệm với các dự án truyện tranh như Những người bảo vệ thiên hàbiệt đội cảm tửcả hai đều là thương hiệu tuyệt vời!

Một điều mà tôi vô cùng vui khi được nghe từ Gunn là anh ấy dự định đặt câu chuyện và kịch bản lên hàng đầu trong các dự án DC trong tương lai này và anh ấy sẽ không giao một bộ phim cho nhà sản xuất cho đến khi nó sẵn sàng 100%. Gunnn nói:

“Mọi người đã trở nên biết ơn [release] ngày tháng, để có được những bộ phim được thực hiện bất kể điều gì. Thực tâm tôi là một nhà văn, và chúng tôi sẽ không làm phim trước khi kịch bản hoàn thành.”

Đúng vậy, các hãng phim hiện đại có thói quen lên lịch cho các bộ phim bom tấn và phần tiếp theo để ra rạp từ rất lâu trước khi các nhóm sáng tạo tập hợp lại với nhau và họ kết thúc với công việc gấp rút và chất lượng làm phim bị ảnh hưởng vì điều đó. Marvel Studios có lỗi trong việc này và rất nhiều lần họ bắt tay vào sản xuất mà không có kịch bản hoàn chỉnh.

Gunn sẽ tránh điều này và thậm chí sẽ đẩy lùi ngày phát hành nếu kịch bản đã sẵn sàng trước khi quá trình sản xuất bắt đầu. Anh ấy muốn những bộ phim DC trong tương lai này có chất lượng kể chuyện mà nhiều hãng phim không nỗ lực làm với những bộ phim bom tấn. Gunn nói rằng anh ấy sẽ làm cho tác giả của những dự án này trở nên quan trọng hơn:

“Tôi đã chứng kiến ​​điều đó lặp đi lặp lại – đó là một mớ hỗn độn. Đó là nguyên nhân chính khiến chất lượng phim ngày nay giảm sút so với 20-30 năm trước. Sự xuống cấp của nhà văn ở Hollywood đã là một câu chuyện khủng khiếp. Nó trở nên tồi tệ hơn nhiều kể từ lần đầu tiên tôi chuyển đến đây 23 năm trước. Các nhà biên kịch đã hoàn toàn bị loại khỏi vòng lặp để nhường chỗ cho các diễn viên và đạo diễn, và việc làm cho biên kịch trở nên nổi bật và quan trọng hơn trong quá trình này thực sự quan trọng đối với chúng tôi.”

Gunn tiếp tục lặp lại những điều mà tôi đã nói nhiều lần trước đây về sự mệt mỏi của siêu anh hùng, và lý do tại sao điều đó lại xảy ra là vì câu chuyện bị thiếu cẩn trọng trong quá trình viết. Anh nói:

“Họ làm những bộ phim này mà họ không viết phần ba, và sau đó họ bắt đầu viết chúng trong [production], bạn biết đấy, tạo ra chúng khi chúng đang diễn ra. Và sau đó bạn đang xem một nhóm người đấm nhau, và thậm chí không có dòng chảy nào cho hành động.”

Đúng! Đó là những gì đang xảy ra! Ngay cả với Marvel! Bạn có thể thấy nó! Tôi rất vui khi thấy Gunn và Safran thực sự nhận ra đây là một vấn đề và họ đang bắt tay vào khắc phục nó cũng như tạo ra những bộ phim chất lượng. Khi nói về những loại câu chuyện mà họ sẽ kể, Gunn giải thích:

“Bạn không thể kể lại câu chuyện ‘người tốt, kẻ xấu, vật khổng lồ trên bầu trời, người tốt chiến thắng’ một lần nữa. Bạn cần kể những câu chuyện phức tạp hơn về mặt đạo đức. Bạn cần kể những câu chuyện không chỉ giả vờ là các thể loại khác nhau, mà thực sự là các thể loại khác nhau.”

Tôi nghĩ rằng đó có thể là một cú đánh nhẹ vào mô hình cốt truyện mà Marvel đã áp dụng. Nhà làm phim và đồng giám đốc điều hành của DC Studios tiếp tục nói về sự tự do mà họ sẽ mang lại cho các nhà làm phim của những bộ phim này:

“Đó không phải là Gunn-verse. Điều khiến nó trở nên thú vị là được xem là được xem những câu chuyện hoàn toàn khác biệt như cách thể hiện cá nhân của các nhà biên kịch và đạo diễn đang thực hiện những dự án đó… chứ không phải về việc tôi áp đặt thứ gì đó lên trên đó.”

Gunn và Safran rõ ràng đang tìm cách sắp xếp Vũ trụ Điện ảnh DC theo cách chưa từng được thực hiện trước đây. Nó luôn ngẫu nhiên và không liên kết với nhau, và Gunn thừa nhận điều đó bằng cách nói rằng nó rối tung lên như thế nào:

“Như tất cả mọi người ở đây có lẽ đã biết, lịch sử của DC khá lộn xộn, nó đã bị bóp méo. Không ai quan tâm đến bạc hà. Họ chỉ tặng IP giống như họ đang ủng hộ bữa tiệc cho bất kỳ người sáng tạo nào mỉm cười với họ.

Gunn cũng muốn có sự minh bạch với những tài năng mà họ mang đến để phát triển các bộ phim của họ và anh ấy chỉ muốn thành thật với mọi người trong tương lai:

“Nếu ai đó đang làm điều gì đó không hiệu quả, chúng tôi sẽ thành thật. Một trong những trọng tâm chính của tôi là trung thực với mọi người. Ai đó mang đến cho tôi một ý tưởng không hiệu quả, tôi thành thật về điều đó. Hiện chúng tôi đang xây dựng nền tảng cho một studio mà chúng tôi muốn trường tồn và nó không thể tồn tại nếu chúng tôi không xây dựng trên bất cứ điều gì khác ngoài sự trung thực nghiêm ngặt.”

Chà, tôi thích nó! Tôi rất hâm mộ những gì Gunn và Safran đang xây dựng ở đây với DC Studios, và tôi nghĩ họ sẽ gặt hái được nhiều thành công từ đó. Tôi tin tưởng 100% vào chuyến đi mà những người này sẽ đưa chúng ta tiếp tục với những bộ phim họ làm. Có vẻ như họ đang đưa ra những quyết định thông minh và đưa tương lai của DC đi đúng hướng.

Những dự án đã được công bố cho đến nay bao gồm Superman: Legacy, The Brave and the Bold, Supergirl: Woman of Tomorrow, Paradise Lost, Booster Gold, Lanterns, The Authority, Creature Commandos, Wallerđiều đầm lầy. Bạn có thể đọc tất cả các chi tiết về các dự án ở đây.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *