Jesse Powell của Kraken chỉ trích nặng nề và chỉ ra tất cả các dấu hiệu đỏ về SBF

Rate this postNgười đồng sáng lập Kraken, Jesse Powell, đã chỉ trích Sam Bankman-Fried nặng nề, lưu ý rằng CEO FTX hành động như thể anh ta biết mọi thứ mặc dù sinh sau tám năm trong bối cảnh tiền điện tử.

FTX

Jesse Powell – Đồng sáng lập Kraken

Vài ngày qua thật đáng kinh ngạc khi ngành công nghiệp tiền điện tử chứng kiến ​​sự sụp đổ của FTX, một trong những sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới.

Với việc FTX hiện đã vỡ nợ, một số người chơi lớn nhất và lâu đời nhất trong lĩnh vực này đang bắt đầu bày tỏ sự thất vọng đối với Giám đốc điều hành của công ty Sam Bankman-Fried (SBF), thường được gọi là “hiệp sĩ trắng” của công ty. tiền điện tử.

Jesse Powell chỉ trích SBF

Một trong số đó là Jesse Powell, người đồng sáng lập và cựu CEO của sàn giao dịch Kraken. Tôi đã lên Twitter để chỉ trích SBF và liệt kê một số hành động của mình với cờ đỏ.

Trong một chủ đề 14 tweet, Powell bày tỏ sự tức giận về kết quả của câu chuyện FTX và ảnh hưởng của nó đối với thị trường rộng lớn hơn.

Người đồng sáng lập Kraken lập luận rằng bản chất tốt đẹp và đáng tin cậy của cộng đồng tiền điện tử đã khiến nó trở thành mục tiêu dễ dàng cho những ai lợi dụng lòng tin của người khác để trục lợi. Những người này tuyên bố rõ ràng rằng họ đến vì lợi nhuận chứ không phải vì loại tài sản và thay vì ngăn họ hoạt động, họ được ca ngợi vì sự trung thực của họ.

Con cưng của truyền thông

Powell giải thích thêm rằng vấn đề của FTX không phải là trường hợp có mục tiêu cao và bị bỏ lỡ mà là sự tham lam, tư lợi và hành vi chống đối xã hội có nguy cơ dẫn đến “tiến bộ khó thắng”. của ngành trong những năm qua.

Anh ấy tuyên bố SBF đã tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử sau tám năm và hành động như thể anh ấy biết mọi thứ trong khi “là con cưng của giới truyền thông và đang tìm kiếm những mảnh ghép tâng bốc”. Ông đã tập hợp một danh sách các hành động phổ biến nhất của Bankman-Fried, trong đó bao gồm các giao dịch thể thao chín con số, gọi chúng là “những vụ mua bán bản ngã khổng lồ”.

Nhớ lại rằng FTX đã ký một số hợp đồng thể thao trị giá hàng triệu đô la vào năm ngoái. Từ tháng 3 đến tháng 10, công ty đã đạt được hợp đồng quyền đặt tên trị giá 135 triệu đô la cho Miami Heat Arena, hợp đồng trị giá 17,5 triệu đô la với Cal Athletics và một hợp đồng quảng cáo. Super Bowl trị giá 5,6 triệu đô la, trong số các giao dịch khác.

Powell cũng trích dẫn các khoản quyên góp lớn của SBF cho các chính trị gia Mỹ, chủ yếu cho đảng Dân chủ và các ứng cử viên của họ. tôi cũng vậy nói cựu tỷ phú đã quá háo hức để làm hài lòng Washington, DC và là “tín hiệu đức hạnh của EA”.

Kraken không tiếp xúc với FTT

Trong khi đó, trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, Powell nói: tiết lộ Sàn giao dịch của anh ấy không tiếp xúc với mã thông báo FTT.

“Chúng tôi đã chuyển khỏi mã thông báo FTT. Chúng tôi không giao dịch nó trên sàn giao dịch giao ngay hoặc hợp đồng tương lai, vì vậy rất may là chúng tôi đã hiểu rõ về vấn đề này. “

Cơ quan quản lý tài chính California để điều tra FTX

Trong một tuyên bố chính thức, Bộ Bảo vệ Tài chính và Đổi mới (DFPI) của California thông báo rằng bang California đã bắt đầu một cuộc điều tra về “sự thất bại rõ ràng” của nền tảng FTX.

“Chúng tôi mong đợi bất kỳ tổ chức chứng khoán, cho vay hoặc dịch vụ tài chính nào khác hoạt động tại California tuân thủ luật tài chính của chúng tôi,” DFPI viết, lưu ý rằng các cá nhân bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng thanh khoản từ FTX có thể gửi đơn khiếu nại trên trang web.

California là bang đầu tiên của Mỹ thông báo điều tra về FTX sau khi nguy cơ phá sản leo thang sau khi đối thủ một thời Binance từ chối lời đề nghị mua lại sàn giao dịch này vào đầu tuần này.

Thông cáo báo chí không cung cấp nhiều chi tiết về cuộc điều tra, không giải thích cuộc điều tra của FTX có trụ sở tại Bahamas hay FTX US – một tổ chức riêng biệt tại Hoa Kỳ.

Trang “Gửi đơn khiếu nại” của DFPI cho biết rằng người dùng có thể gửi đơn khiếu nại khi người đăng ký hoặc người được cấp phép DFPI vi phạm luật tiểu bang hoặc hành động không đúng hoặc khi một công ty hoặc người bị cáo buộc là thực hiện các hoạt động không có giấy phép hoặc chưa được đăng ký trong phạm vi quyền hạn của DFPI.

Sau cuộc khủng hoảng thanh khoản, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đã thông báo bắt đầu điều tra. Kiểm tra sàn giao dịch tiền điện tử này.

Ủy ban Chứng khoán Bang Texas đã kiểm tra FTX trước cuộc khủng hoảng thanh khoản vì bị cáo buộc cung cấp chứng khoán chưa đăng ký cho người dân địa phương. Tuy nhiên, vai trò giám sát của các bang riêng lẻ ở Hoa Kỳ đối với các công ty tiền điện tử vẫn còn mơ hồ.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo AZCoin News

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.