Jim Gaffigan giải thích rằng kết thúc của tấm vải sơn đau đầu

Rate this post

Cảnh báo: Phần tiết lộ sẽ theo sau về phần kết của Linoleum. Ngừng đọc ngay bây giờ nếu bạn không muốn nó hư hỏng.

Nếu bạn đã xem bộ phim mới của Jim Gaffigan vải sơn do Colin West đạo diễn, bạn có thể đã nắm được ngay những gì đã xảy ra trong đoạn kết. Hoặc, nếu bạn giống tôi, bạn có thể đã tranh luận về ý nghĩa của đoạn kết với đối tác của mình trong một thời gian sau đó.

Trong cả hai trường hợp, đừng lo lắng – tôi đã yêu cầu Jim Gaffigan giải thích điều đó cho tôi một lần và mãi mãi, và anh ấy đã vui lòng chấp nhận.

Diễn viên hài và diễn viên độc thoại đóng hai nhân vật trong vải sơn — Cameron Edwin, ông bố hai con, người tổ chức chương trình khoa học dành cho trẻ em trên mạng truy cập công cộng tại địa phương trong khi vợ ông, Erin (Rhea Seehorn) cố gắng khiến ông trở nên thực tế và thực tế hơn một chút. Từng là một phi hành gia đầy tham vọng, Cameron thường thất vọng về cuộc đời mình đã diễn ra như thế nào, tin rằng mình không bao giờ có cơ hội làm được điều gì đó vĩ đại — cho đến khi một chiếc ô tô từ trên trời rơi xuống và đáp xuống con phố ngay trước nhà anh.

Trong đó là một nhân vật khác của Gaffigan: Kent Armstrong, người mà theo tất cả các tài khoản dường như là một phiên bản trẻ hơn, đẹp hơn và thành công hơn của Cameron. Trên hết, không lâu sau khi Kent đến, một thứ khác từ trên trời rơi xuống — lần này, đó là một tên lửa từ ngoài vũ trụ, và nó đáp xuống sân sau của Cameron. Là con gái của ông, Nora (Katelyn Nacon) kết bạn với con trai của Kent, Marc (Gabriel Rush), Cameron quyết định định mệnh của mình là chế tạo một tên lửa mới từ các bộ phận của tên lửa bị vỡ và cố gắng cứu vãn ước mơ cuối cùng trở thành phi hành gia – với một chút sự giúp đỡ từ cha anh, Mac (Roger Hendricks Simon), người đang mắc chứng mất trí nhớ.

Cũng đọc: gấu cocain Giám đốc Elizabeth Banks cho chúng tôi biết điều gì là sự thật đáng buồn và được tạo ra một cách nhân từ

Vì vậy, kết thúc của Linoleum có nghĩa là gì? Đây là Jim Gaffigan để giải thích

kết thúc của vải sơn tiết lộ rằng câu chuyện mà chúng ta vừa xem về cơ bản chỉ là bộ não của Cameron đang cố gắng hiểu cuộc sống của mình trong những năm cuối đời khi ông phải vật lộn với chứng mất trí nhớ, căn bệnh làm suy giảm khả năng ghi nhớ chi tiết của một người và có thể khiến họ quên đi những người mà họ đã biết tất cả cuộc sống của họ.

Như Gaffigan đã giải thích với tôi, điều đó có nghĩa là Mac, người cha già của Cameron, thực sự là Cameron ngày nay. Marc đại diện cho Cameron trẻ tuổi và Nora đại diện cho Erin trẻ tuổi. Kent là người mà Cameron hy vọng anh ấy sẽ trở thành — và anh ấy cũng đại diện cho những ký ức của Cameron về người cha bạo hành của mình.

Tất cả những phiên bản này của chính anh ấy và những người anh ấy yêu thương đang quay cuồng trong não Cameron khi anh ấy cố gắng ghép các phần khác nhau của cuộc đời mình lại với nhau. Như nhân vật bác sĩ của Tony Shalhoub đã nói một cách khéo léo, “bộ não có mảng bám trên đó, nhưng không có bàn chải đánh răng dành cho bộ não.”

Đây là những gì Jim Gaffigan đã nói về đoạn kết.

“Đó là cách anh ấy nhìn cuộc sống của mình – tất cả trở thành một mớ hỗn độn,” Gaffigan nói Nhà sản xuất phim. “Chúng tôi biết rằng Erin đã ở lại với anh ta. Cô ấy quay lại và biểu diễn cùng anh ấy vì công việc ở viện bảo tàng là giấc mơ của người khác. Cameron nhận ra rằng anh ấy không cần phải đi vào vũ trụ, rằng điều quan trọng hơn – điều tuyệt vời – là một mối quan hệ phong phú, viên mãn, không phải là một kết luận có thể đoán trước đối với tất cả mọi người. Có nhiều phiên bản khác nhau của Cameron trong suốt cuộc đời của anh ấy.”

Vải sơn lót sàn Jim Gaffigan
Roger Hendricks Simon trong vai Mac trong vải sơn. Tín dụng hình ảnh: Hét lên! hãng phim

Ông nói thêm: “Cách chúng ta kể một câu chuyện trong ký ức của mình có thể quyết định đó là một câu chuyện tích cực hay tiêu cực.

Nghịch lý Kent vs Cameron về cơ bản là sự nghi ngờ bản thân và lòng tự trọng của Cameron đấu tranh với nhau trong trí tưởng tượng của anh ấy.

“Nếu bạn nhìn vào Kent và Cameron, Kent không nghi ngờ gì. Kent lái xe Corvette và Cameron đi xe đạp… Cameron bị đánh bại và Kent là người chiến thắng. Và thực tế là cả hai chúng ta đều có những khoảnh khắc – mọi người đều có những khoảnh khắc trong đời, đôi khi trong cùng một giờ, nơi họ cảm thấy giống như Kent, và họ có những khoảnh khắc mà họ cảm thấy giống như Cameron. Kent, không thể sai được đâu. ‘Cuối cùng tôi đã tìm ra nó.’ … Và đặc biệt là những người sáng tạo, như nhà văn và những thứ tương tự, chúng ta có những khoảnh khắc mà chúng ta giống như, ‘Hãy nhìn này, tôi có thể làm những gì tôi thích!’ Và sau đó trong vòng 10 phút, chúng tôi giống như, ‘Tôi không thể tin rằng đây là tất cả những gì tôi phải làm.’ Jim Gaffigan nói.

Tại sao con trai nhỏ của Cameron, Sam, không bao giờ nói

“Sam, nếu bạn để ý, do năm đứa trẻ khác nhau đóng, và hai trong số những đứa trẻ đó thực sự là con của tôi,” Gaffigan nói về Sam, con trai nhỏ của Cameron và Erin, người được nhìn thấy đang ngồi ở bàn ăn sáng cũng như một số cảnh khác. xuyên suôt bộ phim. Nhưng Sam không bao giờ nói, và Gaffigan giải thích tại sao – bởi vì Sam không tồn tại.

“Cameron và Erin chưa bao giờ có con hay mất con. Điều đó khiến bạn quay lại và thông báo thêm về mối quan hệ của họ,” anh ấy nói. “Cậu bé không bao giờ nói bất cứ điều gì, phải không? Vì vậy, khi Cameron đang ngồi ở bàn ăn tối và đang nói chuyện với gia đình về chiếc xe vừa từ trên trời rơi xuống, anh ấy nói với vợ mình, người có lẽ ở phiên bản cũ hơn, nói rằng, ‘Chà, đó là xe cứu thương.’ Cô ấy biết câu chuyện có thật, đó là bố anh ấy suýt cán phải anh ấy, vì vậy cô ấy đang cố lái nó theo hướng đó. Nhưng ký ức phiên bản trẻ hơn của anh ấy về vợ là thứ nhìn nó qua lăng kính của chế độ gia trưởng… vì vậy trong kịch bản đó, cậu bé không tồn tại, nhưng trong anh ấy [Cameron’s] tâm trí mất trí nhớ, anh ấy ở đó. Vợ anh ấy là vợ anh ấy, và con gái anh ấy là phiên bản trước của vợ anh ấy ”.

tiêu đề là gì vải sơn nghĩa là?

Jim Gaffigan nói: “Tấm vải sơn lót sàn là loại sàn đã có mặt, và đó là loại sàn buồn tẻ mà bạn thấy ở nhiều môi trường khác nhau: trong tầng hầm, trong nhà bếp, trong văn phòng bác sĩ.

Nói cách khác, tấm vải sơn lót sàn là sợi chỉ chung gắn kết tất cả các phiên bản khác nhau của Cameron lại với nhau — và tất cả đều gói gọn trong câu chuyện tình yêu giữa Cameron và Erin.

“Đó là lý do tại sao tôi nghĩ bộ phim thực sự là câu chuyện tình yêu này, bởi vì theo một cách nào đó, người hào phóng nhất trong toàn bộ phim là Erin, người đảm nhận vai trò chăm sóc này, người đang chăm sóc Cameron, người rõ ràng đang phải đối mặt với chứng mất trí nhớ,” Gaffigan nói. “Đó là điều tuyệt vời nhất mà Cameron có thể hy vọng trong đời, đó là có một người bạn đời quan tâm sẽ ở bên anh ấy cho đến cuối đời.”

vải sơn hiện đang chiếu tại một số rạp chọn lọc.

Hình ảnh chính: Jim Gaffigan và Rhea Seehorn trong Colin West’s vải sơn. Tín dụng hình ảnh: Hét lên! hãng phim

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *