Joel David Moore trong Avatar & Làm việc với James Cameron

Rate this post

Tổng biên tập ComingSoon Tyler Treese đã nói chuyện với Avatar: Con đường của nước ngôi sao Joel David Moore về hình đại diện phần tiếp theo. Moore đã thảo luận về phong cách đạo diễn của James Cameron và bộ phim hài kinh điển đình đám năm 2006 Cậu bé của bà ngoại.

“Lấy bối cảnh hơn một thập kỷ sau các sự kiện của phần phim đầu tiên, Avatar: Con đường của nước bắt đầu kể câu chuyện về gia đình Sully (Jake, Neytiri và những đứa con của họ), những rắc rối theo sau họ, khoảng thời gian họ cố gắng giữ an toàn cho nhau, những trận chiến mà họ chiến đấu để sống sót và những bi kịch mà họ phải chịu đựng,” nói tóm tắt của phần tiếp theo.

Tyler Treese: Quá trình quay phim và cuối cùng là lần đầu tiên nhìn thấy sản phẩm hoàn thiện là như thế nào? Nó phải gần như áp đảo.

Joel David Moore: Vâng. Bạn biết đấy, chúng tôi là một gia đình lớn, vì vậy chúng tôi thấy nó lặp đi lặp lại trong suốt chặng đường. Lần lặp lại đầu tiên mà bạn nhìn thấy là khi bạn quay phim, phải không? Vì vậy, khi chúng ta đang ở trong thế giới ghi lại màn trình diễn… điều này hơi kỳ lạ để giải thích, nhưng có những máy ảnh bên ngoài giai đoạn ghi lại màn trình diễn mà bạn có thể nhìn và thấy Na’vi hoặc Avatar của chính mình — trong trường hợp của tôi, Avatar — trên màn hình đó. Và Jim Cameron có một máy ảnh ảo với một quả bóng lớn ở phía trước, và bộ phận công nghệ đang nói với nó rằng đó là một chiếc máy ảnh. Vì vậy, nếu anh ấy chỉ cái đó vào tôi, anh ấy sẽ nhìn thấy Avatar của tôi, hoặc nếu anh ấy chỉ nó vào Zoe [Saldaña], anh ấy nhìn thấy Na’vi của Zoe và anh ấy nhìn thấy toàn bộ thế giới xung quanh chúng ta. Vì vậy, chúng tôi đã trải nghiệm điều này… trong lần đầu tiên, nó hơi khác một chút, bạn biết không? Nhưng cái này… có đồ họa tốt hơn, nhưng nó gần giống như bạn đang xem phiên bản Xbox, rồi nó lặp lại từ đó và khi nó được hiển thị, bạn sẽ thấy phiên bản 1920×1080, rồi bạn thấy 2K, và sau đó bạn thấy 4k.

Vì vậy, khi quá trình kết xuất diễn ra — quy trình kết xuất rõ ràng là một trong những quy trình dài nhất ở phần hậu sản xuất — nhưng chúng tôi có cảm giác từ những giai đoạn đầu, và sau đó nó gần như trở thành tâm điểm khi kết xuất. Vì vậy, tôi đã có thể xem khoảng 45 phút cảnh quay kết xuất trước khi công chiếu. Tôi đã bị thổi bay như bất cứ ai. Bạn không nhận thấy nó nhiều, nhưng nếu bạn nhìn vào cái đầu tiên hình đại diện va thu hai hình đại diện cạnh nhau, sự phong phú và kết cấu, khả năng phân biệt từng pixel trên màn hình, nền và mọi Hình đại diện, chuyển động của mọi Hình đại diện, ngay cả ở hậu cảnh xa, rất xa, đều rất hoàn hảo về mặt hình ảnh.

Bạn chưa bao giờ thấy bất cứ thứ gì giống như lượng thông tin có trong mọi khung hình của hình đại diện. Một số điều này… không phải là không được chú ý, nhưng khán giả khó có thể tiếp nhận hết vì đây là một kiệt tác hình ảnh. Đó là một chuyến đi hồi hộp. Nhưng nếu bạn quay lại và xem nó… bạn quay lại và xem cái đầu tiên và nhìn vào phông nền sâu thẳm, thật tuyệt vời. Đó là tốt nhất tại thời điểm đó. Nhưng nếu bạn xem nền sâu, sâu, từng chiếc lá, từng Avatar nhỏ bé trong khung hình, thì nó thật hoàn hảo. Nó thực sự ngoạn mục.

Tôi nghĩ đó là lý do tại sao chúng tôi cũng thấy rất nhiều lượt xem lặp lại. Vì bản thân bạn là một đạo diễn, nên đó phải là một trải nghiệm học hỏi tuyệt vời khi xem cách James Cameron vận hành. Rõ ràng là bạn không quay phim ở cùng quy mô — không ai bằng — như James Cameron với những bộ phim bom tấn khổng lồ của anh ấy, nhưng làm thế nào để tận mắt chứng kiến ​​​​anh ấy làm việc và phong cách của anh ấy đã giúp ích cho bạn với các bộ phim của mình?

Chà, lớn như những bộ phim này, khi bạn ở trên trường quay, gần giống như bạn đang quay lại rạp chiếu phim hộp đen ở khía cạnh ghi lại hiệu suất. Có một sân khấu lớn màu xám. Bạn phải tưởng tượng những gì xung quanh bạn. Bạn có những chiếc máy ảnh hầu như cho bạn thấy những gì xung quanh bạn. Tất nhiên, Jim mang theo một camera ảo nói chuyện với các camera hồng ngoại phía trên bạn và phía công nghệ. Vì vậy, anh ấy có thể nhìn thấy chúng tôi, anh ấy có thể nhìn thấy các Hình đại diện của chúng tôi hoặc trong trường hợp của Zoe hoặc Sam [Worthington]trường hợp của họ, người Na’vis của họ. Anh ta có thể nhìn thấy mọi cái cây và mặt trời ở đâu. Vì vậy, về cơ bản, anh ấy có thể quay phim toàn bộ sự việc và ghi lại những gì anh ấy muốn xem qua tất cả. Chúng tôi đang thấy các lần lặp lại khác nhau của điều đó khi nó tiến vào phía kết xuất.

Vì vậy, tôi nghĩ rằng những gì chúng tôi thu được từ đó là tất cả kinh nghiệm quay phim trong không gian đó, nhưng những gì chúng tôi thực sự tham gia giống như một nhóm kịch nhỏ. Nó giống như một đoàn kịch nhỏ sắp đến và phải tưởng tượng mọi thứ xung quanh họ khi họ đang biểu diễn. Vì vậy, tôi không nói rằng nó giống như một bộ phim kinh phí nhỏ, nhưng tôi đang nói rằng Jim tiếp cận khía cạnh đạo diễn của nó một cách rất mật thiết, như bạn cũng sẽ thấy trên một bộ phim kinh phí nhỏ hơn.

Có một timeskip trong Avatar 2 và lần này Norm không trực tiếp tham gia, nhưng bạn vẫn thấy rằng anh ấy có mối liên hệ rất sâu sắc với Jake Sully. Khi mọi thứ trở nên tồi tệ, bạn là người đầu tiên anh ấy gọi. Bạn thích điều gì nhất khi nhìn thấy tình bạn đó và nó đã thay đổi như thế nào nhưng vẫn bền chặt qua nhiều năm?

Vâng, đó là chính xác đúng. Tất nhiên, có rất nhiều câu chuyện phía trước chúng ta để tình bạn bền chặt thông qua nó. Nhưng tôi nghĩ rằng bạn đúng. Mối quan hệ mà Sam và tôi… khi chúng tôi bắt đầu, đó là sự tranh cãi của chúng tôi. Chúng tôi trở nên hiểu biết hơn thông qua sự sống còn và hiểu được niềm đam mê cũng như sự cống hiến của chúng tôi cho hành tinh Pandora… Tôi nghĩ rằng chúng tôi thực sự nhận ra rằng chỉ có một mối liên kết sâu sắc. Sự hy sinh mà cả hai chúng tôi đã thực hiện, rõ ràng của anh ấy là sự hy sinh về thể xác, chuyển từ thể xác này sang thể xác khác theo đúng nghĩa đen [and] trở thành người Na’vi. Của tôi là sự hy sinh không rời đi với mọi người khi kết thúc phần đầu tiên, quyết định ở lại hành tinh, quyết định tiếp tục chương trình Avatar.

Nhân vật của tôi là người cuối cùng của chương trình Avatar. Mọi người khác đã chuyển sang phe Na’vi, bao gồm cả nhân vật của Sigourney Weaver trở lại với vai Kiri, theo tôi nghĩ, đây là mạch truyện phi thường nhất trong phần tiếp theo và sau đó dẫn trước chúng ta trong loạt phim. Nó thực sự tuyệt vời, chỉ là khả năng cô ấy trở lại với nhân vật này, khi còn là một thiếu niên, bạn biết không? Để có thể chỉ hành động đó thực sự phi thường. Vì vậy, vâng, tôi đồng ý.

Năng lượng trẻ trung của cô ấy thật đáng kinh ngạc.

Tôi biết, thật thú vị khi xem trên trường quay, bạn biết không? Cô biến thành một đứa trẻ. Nhưng tôi muốn nói rằng Kiri cũng là một thiếu niên khôn ngoan. Cô ấy là một đứa trẻ khôn ngoan, phải không? Cô ấy không thực sự là đứa trẻ trung bình của bạn. Rõ ràng có điều gì đó về cô ấy đã được khám phá trong phần tiếp theo và sau đó sẽ tiếp tục được khám phá trong tương lai của loạt phim này, điều đó thật sâu sắc. Được kết nối với nguồn tài nguyên của Eywa và danh tính của Eywa cũng như sự giao tiếp giữa các loài thực vật và động vật trên Pandora đến mức tôi nghĩ rằng nó chỉ mang lại một cái nhìn phi thường cho quá trình phát triển nhân vật mà cô ấy đã có từ hai phần đầu tiên đến phần còn lại của loạt phim này .

Quay trở lại với bộ phim gốc, tôi tò mò vì tôi đang xem một số cảnh đã bị xóa. Tôi thấy có cả một tình tiết phụ lãng mạn giữa Norm và Trudy có một số cảnh được quay và bị cắt. Bạn nghĩ gì khi thấy điều đó không lọt vào vòng chung kết?

Tôi đã rất vui vì điều đó… mọi bộ phim bạn làm, bạn đều cắt, phải không? Vì vậy, với tư cách là một đạo diễn, tôi đã học được điều này. Tôi đã đạo diễn bộ phim đầu tiên của mình lúc 25-26. Vì vậy, tôi nghĩ rằng đó là một bài học thực sự tốt về việc không bị xúc phạm khi mọi thứ bị cắt ở khía cạnh diễn xuất. Nhưng bạn phải tiếp cận và chỉnh sửa câu chuyện trước. Tất nhiên, bạn muốn đảm bảo rằng các phân cảnh hành động chính xác và các nhân vật được đánh giá tốt. Nhưng bạn phải có cái nhìn tổng thể về toàn bộ khung cảnh 30.000 foot của mình và nói: “Điều gì thúc đẩy câu chuyện của tôi trở nên hay nhất để khán giả hài lòng ở phần cuối của bộ phim này?” Và mỗi khi tôi và Michelle làm việc cùng nhau, chúng tôi trở thành những người bạn tốt.

Và mọi khoảnh khắc mà chúng tôi có, từ đi chơi và tiệc tùng ở New Zealand cho đến khi làm việc, đều thật tuyệt vời và vô cùng quý giá, nhưng không cần thiết cho câu chuyện đó. Câu chuyện kể về mối quan hệ của chúng tôi với người Na’vi và cách chúng tôi hòa nhập vào xã hội, văn hóa của họ, học hỏi từ họ và thích nghi với những hành vi mà người Na’vi có và học cách tồn tại và sau đó chống đỡ. khỏi những kẻ xấu truyền thống, những kẻ sau đó sẽ tấn công lối sống của họ. Tôi nghĩ rằng, một lần nữa, bạn cũng đang thấy kiểu cốt truyện theo chu kỳ này trong phần tiếp theo. Tại sao điều đó lại quan trọng? Bởi vì tôi nghĩ rằng những gì Jim đang cố gắng làm là dạy một bài học về những gì chúng ta đang giải quyết ở đây trên hành tinh Trái đất.

Và nó không phải là về kẻ xấu và người tốt. Đó là về cách chúng ta bảo vệ những phần cơ bản nhất và quý giá nhất trong xã hội của chúng ta, và đó là trái đất mà chúng ta đang đứng. Thật buồn cười, trưởng phòng sản xuất của công ty tôi có một câu nói như đinh đóng cột. Nó nói, “Bạn không thể làm phim trên một hành tinh chết.” Và tôi luôn nghĩ về điều đó. Mỗi khi chúng tôi thất vọng hoặc bất cứ điều gì chúng tôi đang làm trong cuộc sống, tôi đều nói: “Đây là điều quan trọng nhất”. Tôi sẽ tham dự một hội nghị thượng đỉnh về khí hậu trong vài tuần ở Nam Cực, và tất cả là về cách tìm ra [and] làm thế nào để thúc đẩy nhiều hành động hơn trên hành tinh này. Và Jim đang làm điều đó bằng cách cho phép chúng ta nhìn thấy những hậu quả trên hành tinh khác và cách đó là tấm gương phản chiếu những gì chúng ta đang giải quyết hàng ngày trên hành tinh Trái đất.

Trước khi chúng ta kết thúc, một trong những bộ phim tôi yêu thích của bạn là Grandma’s Boy. Bạn với tư cách là JP thật vui nhộn. Làm thế nào mà nó hoàn toàn nhập tâm vào nhân vật đó, và bạn có thực sự ngạc nhiên khi gần 20 năm sau, mọi người vẫn yêu thích bộ phim đó không?

Nick Swardson là một huyền thoại. Anh ấy thật xuất sắc. Anh ấy là một trong những chàng trai yêu thích của tôi mà tôi đã gặp ở Los Angeles. Tôi nghĩ anh ấy đã tạo ra thứ gì đó có thể đứng vững trước thử thách của thời gian chỉ vì đó là một bộ phim hài cổ điển vui nhộn, mang tính biểu tượng. Chúng tôi thậm chí không thực sự làm những bộ phim hài như thế nữa. Goofball hoặc bất cứ điều gì bạn sẽ gọi Cậu bé của bà ngoại, cái thể loại hài lai tạp kiểu gì cũng được. Bạn không thấy nhiều trong số họ. Nó thất bại trong nhà hát. Nó có thể kiếm được 2,5 triệu đô la tại rạp, ra rạp trên 2.500 rạp hoặc đại loại như vậy — thất bại nặng nề. Và sau đó nó đã giết nó trên DVD. Nó giống như động lực hoàn hảo, đến từ một bản chiếu rạp thất bại khiến mọi người chỉ muốn xem bộ phim kỳ lạ này. Tôi nghĩ rằng nó đã tấn công các trường đại học một cách thực sự lớn. Nhưng vì điều đó, hàng ngày, tôi nghe mọi người nói về Cậu bé của bà ngoạibộ phim mà chúng ta chưa từng biết sẽ có cuộc sống như thế này.

Vì vậy, tôi nghĩ rằng nó được coi là một trong những tác phẩm kinh điển đình đám của chúng tôi trong lĩnh vực hài kịch. Tất cả chúng tôi đều tự hào về điều đó. Đó là niềm vui, bạn biết không? Nick Goossen đã chỉ đạo bộ phim một cách xuất sắc, anh ấy là một người bạn tốt khác của tôi. Chúng tôi cười khúc khích rằng gần 17 năm sau, tôi đang đi dạo quanh một trung tâm mua sắm và ai đó sẽ đến nói chuyện với tôi về Cậu bé của bà ngoại. Thật điên rồ.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *