JPMorgan nghĩ rằng Bitcoin có thể giảm xuống 13 nghìn đô la sau cuộc khủng hoảng FTX

Rate this post

Nhóm của JPMorgan, dẫn đầu bởi Nikolaos Panigirtzoglou, dự đoán rằng giá bitcoin có thể giảm xuống 13.000 USD do sự xáo trộn sau sự cố FTX.

Chi phí để sản xuất BTC cũng đã giảm đáng kể, đây có thể là một lý do khác dẫn đến sự sụt giảm tiềm năng của tài sản.

Một dự báo nghiệt ngã

Một nhóm phân tích của ngân hàng Phố Wall đã ước tính rằng sự sụp đổ đang diễn ra của thị trường tiền điện tử có thể gia tăng trong những ngày tiếp theo và dẫn đến sự sụt giảm hơn nữa trong định giá của bitcoin. Các chuyên gia xác định rằng cuộc khủng hoảng của FTX và sự gián đoạn của công ty chị em của nó là Alameda Research đã kích hoạt một “dòng lệnh gọi ký quỹ” có thể đẩy giá của tiền điện tử chính xuống mức thấp nhất là 13.000 đô la.

Nhóm của JPMorgan cho rằng vấn đề chính không phải là tai họa của vụ trao đổi của Sam Bankman-Fried mà là thực tế là không có nhiều tổ chức có thể giúp đỡ:

“Điều khiến giai đoạn xóa nợ tiền điện tử mới này gây ra bởi sự sụp đổ rõ ràng của Alameda Research và FTX trở nên khó khăn hơn là số lượng các tổ chức có bảng cân đối kế toán mạnh hơn có thể giải cứu những người có vốn thấp và đòn bẩy cao đang thu hẹp lại.”

Chi phí sản xuất bitcoin giảm là một yếu tố khác. Hiện tại, con số này ở mức 15.000 đô la, “nhưng nó có khả năng quay lại mức thấp nhất 13.000 đô la đã thấy trong những tháng mùa hè,” nhóm nghiên cứu cho biết.

Sự kiện này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến giá bitcoin vì một số người tham gia thị trường nhất định có thể coi mức này là “giới hạn dưới” của mùa đông tiền điện tử này:

“Sự sụt giảm trong chi phí sản xuất có thể được coi là tiêu cực đối với triển vọng giá bitcoin trong tương lai tới mức chi phí sản xuất được một số người tham gia thị trường coi là giới hạn thấp hơn của phạm vi giá bitcoin trong thị trường gấu”.

Mọi thứ được báo cáo sau quyết định của Binance

Bất chấp sự hỗn loạn hiện tại trong toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử, mọi thứ dự kiến ​​sẽ lắng dịu nếu Binance mua lại FTX đang gặp khó khăn.

Tuy nhiên, nền tảng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã rút lại ý định của mình vào ngày hôm qua (9 tháng 11), nói rằng “các vấn đề nằm ngoài tầm kiểm soát hoặc khả năng trợ giúp của chúng tôi”.

Thông báo này đã gây thêm hoảng loạn trong không gian và giá trị vốn hóa thị trường toàn cầu giảm xuống dưới 850 tỷ USD. Bitcoin, đầu tiên, đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm là 15.500 đô la.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT (Được tài trợ)

Binance miễn phí $ 100 (Độc quyền): Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhận $ 100 miễn phí và giảm 10% phí trên Binance Futures tháng đầu tiên (điều kiện).

Ưu đãi Đặc biệt của PrimeXBT: Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhập mã POTATO50 để nhận lên đến $ 7.000 khi nạp tiền.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *