Juliet Doherty: Sinh Ra Để Khiêu Vũ

Rate this post

“Tôi đang ở Sydney, vâng. Hiện tại tôi đang ở trong thành phố,” vũ công kiêm diễn viên sinh ra ở Mỹ Juliet Doherty nói qua điện thoại với FilmInk. “Tôi vừa kết thúc một số buổi biểu diễn với Joel Burke. Chúng tôi đã tổ chức Gala Ballet Quốc tế, LỚN, ở Sydney và Melbourne, vì vậy tôi chỉ đi loanh quanh và ngày mai tôi sẽ quay lại Hoa Kỳ.”

Juliet Doherty hiện đang thành thạo vượt qua ranh giới giữa hai bộ kỹ năng chính và niềm đam mê cuộc sống của cô: khiêu vũ và diễn xuất. Là một vũ công từ khi còn nhỏ, Doherty đã xuất hiện trong các tác phẩm lớn trên khắp thế giới và là người từng hai lần giành huy chương vàng tại cuộc thi khiêu vũ lớn nhất thế giới, The Youth America Grand Prix. Rõ ràng là phù hợp với nhóm khiêu vũ nhỏ nhưng phổ biến của bộ phim dành cho lứa tuổi mới lớn/tuổi teen, Doherty cũng gây ấn tượng trước ống kính, xuất hiện vào năm 2016 Cao dây: Nhảy tự donăm 2018 Thúc đẩy khiêu vũ và năm 2019 người đệm đàn. Doherty nhận được vai diễn hấp dẫn nhất và đầy thử thách nhất với bộ phim khiêu vũ của Úc The Red Shoes: The Next Step, trong đó cô ấy xuất hiện đối diện với Joel Burke đã nói ở trên, một trong những vũ công trẻ hàng đầu của đất nước này.

Ảnh của Justin Patterson – © Justin Patterson Photography LLC

Doherty giải thích: “Chúng tôi đã gặp nhau vài năm trước tại Lễ hội Khiêu vũ Victoria. “Vì vậy, đó chính thức là lần đầu tiên chúng ta gặp nhau. Sau đó, anh ấy liên lạc với tôi vài tháng sau đó về việc BIG trở lại vào năm 2019. Nhưng điều đầu tiên chúng tôi thực sự kết thúc là bộ phim, vì BIG đã bị hoãn lại do Covid, và bộ phim vẫn được tiếp tục. Đó là điều đầu tiên chúng tôi làm cùng nhau. Và sau đó, chỉ vài tháng sau, chúng tôi đã thực hiện vòng biểu diễn LỚN đầu tiên. Khi tôi đến Úc để quay bộ phim, lúc đó vẫn đang trong thời gian cách ly, vì vậy tôi đã dành hai tuần trong phòng khách sạn nhìn chằm chằm vào bức tường gạch. Cuối cùng tôi đã ra khỏi khu vực cách ly và bay đến Brisbane. Joel là người đầu tiên tôi kết nối. Tôi đã gặp mẹ anh ấy và bạn gái của anh ấy vào thời điểm đó. Tất cả chúng tôi đều trở nên rất thân thiết.”

Một bộ phim truyền hình về tuổi mới lớn lấp lánh, sôi nổi nhưng gan dạ và đáng suy nghĩ, Các Giày đỏ: Bước tiếp theo theo chân vũ công trẻ tài năng của Juliet Doherty, Sam, người có thế giới sụp đổ sau một sự kiện bất ngờ thay đổi cuộc đời. ​Vỡ vụn về tình cảm, Sam từ bỏ khiêu vũ và múa ba lê, nhưng cuộc đời cuối cùng lại đưa cô trở lại trường dạy khiêu vũ cũ. Một đối thủ cũ, một người yêu lâu năm và giáo viên dạy nhảy cũ của cô ấy cuối cùng bắt đầu hướng dẫn Sam trở lại với những gì cô ấy yêu thích nhất. Được đạo diễn bởi nữ diễn viên kiêm nhà làm phim Joanne Samuel (Truyền thuyết về năm người), Các Giày đỏ: Bước tiếp theo được thúc đẩy bởi các cảnh khiêu vũ tuyệt đẹp, nhưng cũng tập trung mạnh vào nhân vật, với màn trình diễn hỗ trợ xuất sắc của Joel Burke (vai tình yêu lâu năm của Sam) và Lauren Esposito (vai Eve, bạn thời thơ ấu của Sam).

Juliet Doherty trong Các Giày đỏ: Bước tiếp theo.

Đó có phải là một bộ thú vị?

“Điều đó thực sự thú vị, nhưng tôi có rất nhiều việc phải làm trong suốt bộ phim, vì vậy tôi không có nhiều thời gian đi chơi. Hầu hết thời gian của tôi là trên trường quay. Tài liệu cũng khá liên quan, với tất cả các nội dung khiêu vũ, và sau đó là lời thoại. Nhân vật của tôi trải qua rất nhiều chuyện trong suốt bộ phim. Không có nhiều khoảnh khắc mà tôi có thể vui vẻ và cực kỳ thoải mái. Tôi luôn cố gắng giữ mình trong một không gian mà tôi có thể bảo vệ năng lượng của mình cho công việc. Nhưng đồng thời, hoàn toàn, chúng tôi đã có khoảng thời gian tuyệt vời nhất. Với việc khóa máy cũng xảy ra, tất cả chúng tôi trở nên rất thân thiết và ngày càng thân thiết hơn khi buổi chụp diễn ra.

Có sự khác biệt lớn giữa làm việc tại Hoa Kỳ và làm việc tại Úc không?

“Cảm giác giống như bạn đang làm việc với bạn bè của mình ở đây hơn. Cảm giác này giống như đi vào mỗi ngày và gặp gỡ bạn bè của tôi, hoặc gia đình người Úc của tôi mà tôi đã bất ngờ có được khi đặt chân đến đây. Nó thật tuyệt. Tôi cũng có các mối quan hệ ở Úc. Bố tôi đến từ Brisbane, và ông ấy có các anh trai ở đây. Tôi cũng đã làm việc với một công ty khiêu vũ của Úc từ năm mười lăm tuổi, tính đến nay đã mười năm. Tôi cũng có hai quốc tịch nên có thể qua lại khá dễ dàng. Nhưng thông thường, tôi ra đây vì công việc, vì bố tôi sống ở Hoa Kỳ và tôi lớn lên ở Hoa Kỳ nơi mẹ tôi sinh ra.”

Juliet Doherty với Desmond Richardson trong Cao dây: Nhảy tự do.

Bạn đến với khiêu vũ như thế nào?

“Tôi sẽ nói với bạn. Ông cố của tôi bên mẹ tôi bắt đầu học khiêu vũ vào năm 1945 ở Albuquerque, New Mexico. Vì vậy, tôi thực sự là thế hệ vũ công thứ tư trong gia đình mình. Đó là khá nhiều những gì mọi người làm. Sau giờ học, chúng tôi đến studio và nó hơi giống như trông trẻ miễn phí, nhưng tất cả chúng tôi đều thích nó. Nó chỉ là một nhóm các nghệ sĩ. Gia đình tôi bao gồm các nhạc sĩ, vũ công và diễn viên. Đó là một niềm đam mê tất cả chúng ta chia sẻ. Vì vậy, đó là cách tôi bắt đầu. Mẹ tôi là giáo viên của tôi. Cô ấy nhận thấy rằng tôi có thiên hướng múa ba lê từ khi còn nhỏ, vì vậy cô ấy bắt đầu đưa tôi đến các cuộc thi múa ba lê. Cuối cùng, tôi đã giành được một vài giải thưởng tại cuộc thi ba lê lớn nhất thế giới, được gọi là The Youth America Grand Prix. Điều đó giúp tôi có được học bổng để đến và đào tạo tại một trường múa ba lê tiền chuyên nghiệp ở San Francisco. Đó là con đường của tôi để làm việc đó một cách chuyên nghiệp.”

Bạn đã bao giờ đẩy lùi? Bạn đã có một vệt nổi loạn?

“Tôi luôn luôn như vậy. Mẹ tôi và tôi luôn cãi nhau… có lẽ bây giờ không còn nhiều nữa. Nhưng chúng tôi chỉ chiến đấu mọi lúc. Cô ấy sẽ đuổi tôi ra khỏi lớp. Cô ấy sẽ đuổi tôi ra khỏi buổi tập. Tôi sẽ luôn luôn đẩy lùi, nhưng tôi yêu nó. Tôi có thể rất bướng bỉnh với cô ấy và tôi sẽ luôn có điều gì đó để nói hoặc một ý kiến ​​​​khác. Nhưng ngoài ra, cô ấy sẽ biên đạo cho tôi trong các cuộc thi này. Và đó là một cơ hội tuyệt vời để làm việc với cô ấy trong khả năng đó. Ngay cả khi tôi mười tuổi, cô ấy đã rất hoan nghênh những ý tưởng của tôi trong quá trình này. Rất nhiều biên đạo múa không như vậy. Điều đó đã giúp phát triển sự tự tin và khả năng nghệ thuật của tôi khi còn nhỏ, và tôi cảm thấy mình cũng có tiếng nói trong quá trình này. Tôi thực sự biết ơn vì điều đó. Nhưng sau đó, khi nói lại, cô ấy sẽ nói, ‘Được rồi…ra ngoài!’”

Juliet Doherty với Joel Burke trong Các Giày đỏ: Bước tiếp theo.

Vậy còn diễn xuất thì sao? Làm thế nào điều đó xảy ra với bạn?

“Tôi đã nhảy và hát trong các video ca nhạc dành cho trẻ em khi còn nhỏ với một người phụ nữ tên là Susie Tallman. Cô ấy là huấn luyện viên thanh nhạc của tôi và lúc đó cô ấy đang làm album. Nhưng khi tôi mới bắt đầu diễn xuất, tôi đã được chọn tham gia bộ phim ngắn độc lập này. Tôi vừa được phát hiện trên đường phố ở New York. Tôi đã thực sự ở đó để tham gia một cuộc thi múa ba lê hoặc một buổi thử giọng vào thời điểm đó. Và một người nào đó đã đến gặp tôi và nói, ‘Này, tôi đang casting bộ phim này và bạn trông có vẻ phù hợp với nó, vì vậy hãy thử vai qua Skype.’ Cuối cùng tôi quay lại New York để quay dự án đó, đó là bộ phim ngắn khoa học viễn tưởng độc lập có tên Cổng thông tin. Lúc đó tôi mười bốn tuổi. Đó là lời giới thiệu của tôi về diễn xuất trên màn ảnh. Tôi đã có rất nhiều niềm vui, nhưng lúc đó tôi vẫn còn rất thích khiêu vũ, cố gắng tham gia một vũ đoàn ba lê và nghĩ đến việc tập trung vào đó. Khi tôi mười tám tuổi, sau đó tôi được một số nhà làm phim độc lập khác tiếp cận để làm một bộ phim truyện có câu chuyện khiêu vũ. Họ thực sự kiên trì trong việc liên lạc, vì vậy cuối cùng tôi đã làm điều đó với họ. Đó là lúc tôi nghĩ, ‘Ồ, có lẽ mình muốn làm cả hai việc nhiều hơn một chút.’”

Bạn có thể chỉ là một diễn viên? Làm một vai không liên quan đến khiêu vũ? Bạn cảm thấy thế nào về tất cả những điều đó? Bạn vừa ghi được một vai trong một bộ phim lớn…

Tôi không có vấn đề gì với việc mọi người nói, ‘Ồ, cô ấy là một vũ công biểu diễn.’ Tôi không thực sự bận tâm. Tôi đoán là tôi rất thích tiếp tục đóng những vai cho phép tôi thể hiện những phương thức khác. Vâng, tôi vừa được mời tham gia một bộ phim mới ở John Wick nhượng quyền thương mại. Nó kể về một nữ nhân vật chính do Ana De Armas thủ vai, nhưng nó ở trong cùng một vũ trụ. Bộ phim thực sự được gọi là nữ diễn viên ba lê, vì vậy tôi nhảy trong phim. Đây là một bộ phim hành động, và đây là lần đầu tiên tôi học cách luyện tập với vũ khí. Đó chỉ là một câu chuyện hoàn toàn khác với những kịch bản thông thường mà tôi đã làm việc cùng.”

Juliet Doherty với Joel Burke trong Các Giày đỏ: Bước tiếp theo.

Bạn có tập diễn xuất giống như tập nhảy không?

“Yeah tôi làm. Tôi đã tham gia nhiều lớp học và thường khi tôi thử giọng cho mọi thứ, tôi có một huấn luyện viên. Tôi sẽ mang các buổi thử giọng của mình đến gặp anh ấy, và chúng tôi sẽ nói chuyện về mọi thứ, thảo luận về các ý tưởng trước khi tôi ghi âm thứ gì đó hoặc vào phòng. Hoặc tôi sẽ chỉ trải qua những khoảng thời gian mà tôi tiếp xúc cơ bản với một lớp học, một cách nhất quán, hàng tuần. Hoặc tôi sẽ tìm những huấn luyện viên diễn xuất mà tôi đã nghe nói về những điều tuyệt vời. Tôi sẽ thấy rằng họ đang tổ chức một hội thảo kéo dài bốn ngày hoặc một cái gì đó tương tự, và tôi sẽ cố gắng tham gia trực tiếp hoặc qua Zoom.”

Làm thế nào để múa ba lê của Đôi giầy màu đỏ kết nối với bộ phim?

“Tôi sẽ chỉ nói sơ qua về cách giải thích của tôi, nhưng tôi nghĩ chủ đề của Đôi giầy màu đỏ múa ba lê chạy song song với bộ phim. Nó tương đồng với cuộc hành trình mà nhân vật của tôi, Sam, đang trải qua. TRONG Đôi giầy màu đỏ múa ba lê, nhân vật bị thu hút bởi đôi giày, có thể là phép ẩn dụ cho bất cứ thứ gì. Và sau đó, cô ấy mặc chúng vào. Rõ ràng là cô ấy đã phạm sai lầm, bởi vì bây giờ cô ấy bị mắc kẹt trong sự lựa chọn của mình và cô ấy phải nhảy cho đến chết. Trong trường hợp của Sam, đó có thể là những lựa chọn mà cô ấy đã đưa ra với người bạn thân nhất của mình, Eve, để đi theo một con đường nhất định. Và bây giờ, cô phải giải quyết những hậu quả đó. Trong kịch bản, khiêu vũ được sử dụng như một công cụ để chữa bệnh và để đối phó với nỗi đau mất mát mà cô ấy đang phải đối mặt.”

Juliet Doherty trong Các Giày đỏ: Bước tiếp theo.

Khiêu vũ có chữa bệnh không?

“Tôi nghĩ vậy, vâng. Đó là một cách giao tiếp mà tôi thực sự hiểu. Tôi thực sự hiểu mọi người khi tôi di chuyển với họ. Khi tôi cần xử lý mọi thứ hoặc có thể tạm dừng suy nghĩ về nhiều thứ, việc bật nhạc và di chuyển sẽ rất tốt cho sức khỏe.”

Đôi giày đỏ: Bước tiếp theo sẽ có buổi ra mắt thế giới tại Liên hoan phim The Inner West (31 tháng 3 đến 2 tháng 4), và sau đó sẽ ra mắt tại các rạp chiếu phim trên khắp nước Úc vào tháng 4.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *