Justin Sun sắp ra mắt FTX? Trùm Trùm xông vào khi SBF Đối mặt với Ruin

Rate this post

Chia sẻ bài viết này

Nó được đưa ra sau khi một báo cáo mới cáo buộc rằng Sam Bankman-Fried đã chuyển 4 tỷ đô la của quỹ FTX để cứu Alameda Research.

FTX được báo cáo đang tìm kiếm sự tăng trưởng mới

Mọi thứ đang diễn ra từ tồi tệ trở nên tồi tệ hơn đối với FTX, nhưng cuộc trao đổi rắc rối có thể đã tìm thấy một hiệp sĩ áo trắng trong Justin Sun.

Đó là một tuần thảm hại đối với FTX và giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried sau khi xuất hiện thông tin rằng sàn giao dịch đang phải đối mặt với “khủng hoảng thanh khoản”. Binance đã gây sốc trong ngành khi công bố ý định giúp đỡ sàn giao dịch vào thứ Ba, nhưng công ty kể từ đó đã công bố một tuyên bố xác nhận rằng họ đang rời bỏ thỏa thuận đã lên kế hoạch với lý do kiểm tra thẩm định và báo cáo về việc biển thủ tiền của khách hàng. Có tin đồn rằng FTX có thể lỗ tới 10 tỷ USD trong bảng cân đối kế toán của mình, mặc dù mức độ thiệt hại chưa được biết rõ.

Vài giờ sau khi Binance thông báo họ sẽ rời đi, người sáng lập TRON Justin Sun đã xuất hiện trên Twitter để nói rằng anh ấy đang tìm cách để giúp FTX. Mặc dù không chia sẻ chi tiết đầy đủ, nhưng anh ấy đã viết rằng anh ấy và nhóm của mình đang “cùng nhau đưa ra một giải pháp (sic) với #FTX để bắt đầu một con đường phía trước. ” Sun nói rằng anh ấy đang tham gia như một phần của cam kết với các thành viên cộng đồng TRON và để “ngăn chặn sự suy thoái hơn nữa” trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

UpOnly người đồng tổ chức podcast và người dẫn đầu ngành công nghiệp quan trọng Cobie đã tweet một bản nháp của một tin nhắn Slack mà Bankman-Fried được cho là đã gửi cho nhân viên FTX vào đầu ngày thứ Năm của Slack, dường như cho thấy rằng sàn giao dịch đang tìm kiếm một mức tăng bổ sung. “Trong tuần tới, chúng tôi sẽ tiến hành tăng lương,” một đoạn trích từ ghi chú viết. “Chúng tôi đã có cuộc nói chuyện với Justin Sun.” Cobie tuyên bố rằng ông đã xác minh ghi chú là chính hãng bằng một nguồn khác.

Mặc dù Sun được biết đến với lượng nắm giữ tiền điện tử lớn và những nỗ lực đôi khi gây tranh cãi, nhưng thông báo của anh ấy có thể sẽ gây bất ngờ cho một số người vì mức độ nghiêm trọng của các cáo buộc chống lại FTX. Báo cáo Thứ Năm từ Reuters cáo buộc rằng Bankman-Fried đã chuyển 4 tỷ đô la quỹ FTX để cứu Alameda Research sau khi công ty kinh doanh này bị thua lỗ sau sự sụp đổ của Three Arrows Capital, điều này sẽ đặt nhà điều hành 30 tuổi bị thất sủng nếu được xác nhận. . Các nhà nghiên cứu tiền điện tử đã chỉ ra rằng Bankman-Fried xác nhận trên Twitter rằng FTX đã “xoay một vài ví FTX” vào tháng 9, điều này đã làm dấy lên nghi ngờ rằng anh ta đã gian lận chuyển tài sản sang Alameda. Bankman-Fried nổi tiếng trở nên nổi tiếng trong không gian tiền điện tử dưới sự lãnh đạo của Alameda trước khi rời đi khi FTX phát triển, nhưng mối quan hệ chặt chẽ giữa hai thực thể vẫn là một điểm gây tranh cãi và lo ngại trong cộng đồng tiền điện tử.

Vào thứ Tư, có thông tin cho rằng Bộ Tư pháp và SEC đang điều tra tình hình FTX và các nhân viên của sàn giao dịch đã báo cáo rằng Bankman-Fried đã im lặng trong 24 giờ qua. Người ta suy đoán rằng anh ta có thể đã trốn khỏi Bahamas, mặc dù những tin đồn đó chưa được xác nhận.

Mặc dù tình hình đang phát triển nhanh chóng và vẫn còn nhiều điều chưa biết đối với câu chuyện đang diễn ra, nhưng bây giờ có vẻ như không có chút nghi ngờ rằng FTX và Alameda đang gặp rắc rối nghiêm trọng, với khả năng bị phân nhánh pháp lý. Liệu Sun có thể cứu FTX, và điều đó có ý nghĩa gì đối với Alameda, vẫn còn phải xem.

Ngoài ra, trong một năm đã chứng kiến ​​nhiều nhà lãnh đạo tiền điện tử có tư tưởng tự cao tự đại phải chịu sự thất sủng lớn từ ân sủng, cộng đồng tiền điện tử đã quyết định áp đảo rằng họ có một kẻ thù công khai mới số một: Sam Bankman-Fried.

Tiết lộ: Tại thời điểm viết bài, tác giả của bài viết này sở hữu ETH và một số tài sản tiền điện tử khác.

Chia sẻ bài viết này

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.