Kẻ giết người theo nghi thức | mối đe dọa phim

Rate this post

của đạo diễn George Gallo Kẻ giết người theo nghi thức là một bộ phim kinh dị về kẻ giết người hàng loạt theo mọi cách có thể. Một bác sĩ phù thủy từ Zimbabwe đang ở Rome chặt người và loại bỏ một số bộ phận để mang theo bên mình. Cảnh sát Ý đang cố gắng bắt nghi phạm Randoku (Vernon Davis), nhưng anh ta đã trốn tránh bị bắt. Anh ta được liên lạc với người chơi quyền lực giàu có Shelby Farner (Brian Kurlander), người muốn thuê anh ta vì một lý do nào đó và đề nghị đưa anh ta ra khỏi Ý.

Trong khi đó, tại Mỹ, thám tử Lucas Boyd (Cole Hauser) vừa bắn chết một kẻ tình nghi đang che giấu một cô gái tuổi teen mà anh ta mua về. Anh chàng ở ngay bên cạnh khẩu súng của anh ta, nhưng Đại úy Marchand (Peter Stormare) nghi ngờ Boyd đã hành quyết anh ta một cách máu lạnh. Đột nhiên, những thanh thiếu niên bắt đầu bị sát hại với các bộ phận cơ thể bị mất, Boyd và đối tác của anh ta, Thám tử Kersh (Murielle Hilaire), tham gia vụ án. Boyd tìm kiếm sự giúp đỡ của Tiến sĩ Mackles (Morgan Freeman), giáo sư Nghiên cứu Châu Phi từ Soweto, để giải mã một số bức tranh hiện trường vụ án với những cụm từ kỳ lạ được viết trên tường bằng ngôn ngữ Châu Phi. Tiến sĩ Mackles tiết lộ rằng kẻ giết người đang lấy các bộ phận cơ thể cho một hoạt động thực hành ma thuật đen của châu Phi có tên là Muti. Khi họ đuổi theo Randoku, thầy phù thủy để lại nhiều thi thể hơn cho lực lượng thực thi pháp luật.

Kịch bản được viết bởi Bob Bowersox, Francesco Cinquemani, Jennifer Lemmon và Luca Gilberto từ một câu chuyện của Bowersox, Cinquemani và Joe Lemmon. Nhờ tất cả những nỗ lực của những người tài năng, Kẻ giết người theo nghi thức có một trong những đoạn kết phim hay nhất mọi thời đại; không chỉ là một kết thúc xuất sắc cho bộ phim này mà còn là một trong những kết thúc tuyệt vời cho toàn thể tiểu thể loại sát nhân hàng loạt. Nó định nghĩa lại mọi thứ mà bạn xem và làm tăng sự ngưỡng mộ của bạn đối với bộ phim. Tất nhiên, nói nhiều hơn sẽ làm hỏng đoạn kết và cảm giác té ghế khi nó khiến bạn mất cảnh giác. Hãy xem điều này càng nhanh càng tốt trước khi thông tin về kết luận nổ ra.

“…các kẻ giết người đang lấy các bộ phận cơ thể cho một thực hành ma thuật đen châu Phi…”

Phần lớn cốt truyện tuân theo các bước giống như rất nhiều thủ tục cảnh sát khác. Tuy nhiên, cạnh ma thuật đen làm cho vết khắc này sâu hơn phần còn lại của đám đông. Các nhà văn cũng sử dụng một nhân vật chính thiếu sót, người ngày càng xa rời các tiêu chuẩn anh hùng khi mọi thứ tiến triển. Điều này không chỉ mang đến cho khán giả cảm giác sảng khoái khi thấy các quy tắc bị phá vỡ mà còn tạo thêm cảm giác suy thoái cho quan điểm thống trị. Ngoài ra, sự rùng rợn của viên cảnh sát làm tăng thêm sự rùng rợn của các nghi lễ máu.

Phong cách chỉ đạo của Gallo là phong cách kể chuyện không kiểu cách, dao và nĩa, tránh những động tác hào nhoáng. Điều này hoạt động tốt với thủ tục gay gắt, tương tự như cách viết cứng rắn trong Mickey Spillane Tiểu thuyết trinh thám. Mặc dù hình ảnh đơn giản mang lại cảm giác chung cho một số cảnh, nhưng cảnh quan này cho phép các tính năng nổi bật làm được điều đó thậm chí còn khó hơn.

Diễn xuất chắc chắn nổi bật. Hauser là hoàn hảo cho phần này. Tôi đã là một người hâm mộ công việc của anh ấy kể từ khi anh ấy chọc kim vào mắt mình trong Bóng đen. Đây là một trong những vai diễn đáng chú ý khác của Freeman trong sự nghiệp lẫy lừng của ông. Nguyên mẫu cho Tiến sĩ Mackles không ai khác chính là Alex Cross nổi tiếng của Freeman từ hôn các cô gáiCùng đến một con nhện. Do đó, sự hiện diện của Freeman ở đây được sử dụng tốt, diễn xuất theo cả chiều hướng và ngược lại với kỳ vọng của khán giả. Người mới tương đối Davis cũng là một điều kỳ diệu ở đây. Sự tàn bạo về động lực của anh ta đã thúc đẩy một số tia sáng chói lọi ở đây.

Kẻ giết người theo nghi thức tất cả bắt nguồn từ vài giây điên rồ cuối cùng. Trong đó, bộ phim vượt ra ngoài thủ tục nhạt nhẽo của cảnh sát và nổi bật trong biển phim giết người hàng loạt. Mặc dù bề ngoài có vẻ như là một bộ phim kinh dị theo từng con số, nhưng những con số cộng lại lại cao hơn bình thường.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *