Kế hoạch chuyển sang ngân hàng ảo của Ngân hàng Thái Lan vào năm 2025

Rate this post

Giới thiệu

Cuộc cách mạng do công nghệ Chuỗi khối mang lại đã lan rộng khắp toàn cầu như cháy rừng ngày nay. Nhiều quốc gia ngày nay đang nhanh chóng áp dụng công nghệ này để cải thiện hệ thống ngân hàng của họ. Ngân hàng Thái Lan đã gia nhập danh sách các quốc gia đang tìm cách tích hợp hoàn toàn công nghệ Blockchain vào hệ thống thanh toán của họ; bằng cách cho phép các ngân hàng thực hiện ngân hàng ảo có hiệu lực từ năm 2025. Điều này sẽ có tác động gì đối với thị trường tiền điện tử nói chung? Điều này sẽ làm cho nhiều người hơn mua tiền điện tử trong tương lai? Vâng, công việc này đã thực hiện công lý cho những câu hỏi quan trọng này.

Ngân hàng ảo là gì?

Ngân hàng ảo đề cập đến việc sử dụng công nghệ kỹ thuật số và trực tuyến để cung cấp dịch vụ ngân hàng cho khách hàng. Điều này có thể bao gồm ngân hàng trực tuyến, ngân hàng di động và các kênh kỹ thuật số khác như mạng xã hội và ứng dụng nhắn tin. Một số ngân hàng ảo có thể không có chi nhánh thực tế hoặc họ có thể có một số địa điểm thực tế hạn chế nhưng chủ yếu tập trung vào các kênh kỹ thuật số để tương tác với khách hàng.

Ngân hàng Thái Lan đặt mục tiêu chuyển sang Ngân hàng ảo vào năm 2025

Ngân hàng Thái Lan (BoT) đã công bố kế hoạch chuyển sang ngân hàng ảo vào năm 2025. Tại đây, ngân hàng trung ương tiết lộ rằng họ sẽ bắt đầu nhận đơn xin giấy phép ngân hàng ảo vào cuối năm nay, để cấp giấy phép đầu tiên vào năm 2025.

Ngân hàng ảo còn được gọi là ngân hàng số cho phép khách hàng truy cập các dịch vụ tài chính thông qua các kênh kỹ thuật số như ứng dụng di động và trang web. Sự thay đổi hướng tới ngân hàng ảo này dự kiến ​​sẽ tăng cường tài chính toàn diện và cải thiện khả năng tiếp cận các dịch vụ ngân hàng cho nhiều công dân Thái Lan.

Thống đốc BoT Sethaput Suthiwart-Narueput tuyên bố rằng ngân hàng trung ương cam kết thúc đẩy đổi mới kỹ thuật số trong lĩnh vực ngân hàng. Ông nói thêm rằng ngân hàng ảo sẽ “cung cấp nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng và tăng tính cạnh tranh giữa các ngân hàng.”

Động thái hướng tới ngân hàng ảo phù hợp với chiến lược kỹ thuật số rộng lớn hơn của chính phủ Thái Lan, nhằm mục đích thúc đẩy việc sử dụng công nghệ kỹ thuật số trong các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế. Ngân hàng trung ương cũng đã công bố kế hoạch tung ra một tiền kỹ thuật số chương trình thí điểm hợp tác với khu vực tư nhân.

Việc chuyển sang Ngân hàng ảo sẽ có những tác động gì đối với Tiền điện tử?

Động thái hướng tới ngân hàng ảo dự kiến ​​sẽ tăng khả năng tiếp cận và sự tiện lợi của các dịch vụ ngân hàng cho người tiêu dùng và doanh nghiệp, điều này có thể dẫn đến sự gia tăng trong việc áp dụng tiền điện tử như một giải pháp thay thế khả thi cho tiền tệ truyền thống.

Một lợi ích quan trọng khác của ngân hàng ảo trong ngành công nghiệp tiền điện tử là khả năng tăng cường bảo mật. Các ngân hàng ảo sẽ cần sử dụng các công nghệ tiên tiến như chuỗi khối để bảo mật các giao dịch và bảo vệ thông tin khách hàng, điều này có thể khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn đối với những người lo ngại về tính bảo mật của các hệ thống ngân hàng truyền thống.

Ngoài ra, các ngân hàng ảo cũng có thể đưa ra mức phí thấp hơn và thời gian giao dịch nhanh hơn so với các ngân hàng truyền thống, điều này có thể làm tăng thêm sức hấp dẫn của tiền điện tử.

Việc giới thiệu một hệ thống ngân hàng ảo có thể hỗ trợ thêm việc áp dụng nhiều loại tài sản kỹ thuật số hơn, đặc biệt là khi các ngân hàng ảo có thể sẵn sàng hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử và tài sản dựa trên chuỗi khối khác nhau, có thể cung cấp nhiều tùy chọn hơn cho các nhà đầu tư và thương nhân. Điều này cũng có thể dẫn đến tính thanh khoản cao hơn trong thị trường tiền điện tử, vì nhiều nhà đầu tư và nhà giao dịch có thể sẵn sàng tham gia thị trường nếu họ có quyền truy cập vào nhiều loại tài sản hơn.

Trên hết, việc áp dụng hệ thống ngân hàng ảo cũng có thể đẩy nhanh quá trình quy định tiền điện tử trên toàn cầu. Điều này sẽ cung cấp cho người dùng nhiều biện pháp bảo vệ hơn cho tài sản kỹ thuật số của họ và tăng tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *