Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm của Công ty TNHH XNK Hào Hào Anh có chứa chất cấm Sibutramine

Rate this post

Được quảng cáo là sản phẩm giảm cân an toàn, nhưng việc sản phẩm giảm cân của Công ty TNHH XNK Hảo Hảo Anh có chứa chất cấm Sibutramine với hàm lượng khá cao khiến người tiêu dùng lo lắng.

Kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 1 Hàm lượng chất cấm trong sản phẩm rất cao, chiếm 70,18 mg / kg
Kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 1, Hàm lượng chất cấm trong sản phẩm rất cao, chiếm 70,18 mg / kg.

Theo kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 1, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, sản phẩm Sữa Detox Emo của Công ty TNHH XNK Hảo Hảo Anh (801/2/5 Lạc Long Quân, P.10, Q.Tân Bình, TP.HCM) lấy mẫu xét nghiệm, kết quả cho thấy hàm lượng chất cấm Sibutramine là 70,18mg / kg.

Ngoài Sữa bột tách kem Emo Milk, hiện đang có thông tin cho rằng: Ba sản phẩm khác của Công ty TNHH XNK Hảo Hảo Anh là Bột trà hòa tan vị chanh, Bột cà phê hòa tan 3 trong 1 Emo Coffee và Trà cam hòa tan Vita C. bột, khi kiểm tra cũng cho kết quả dương tính với hoạt chất Sibutramine.

Theo tìm hiểu, hiện 4 sản phẩm giảm cân nói trên của Công ty TNHH XNK Hào Hào Anh đang được rao bán trên mạng xã hội Facebook và các website thương mại điện tử như Shopee hay Lazada. Đặc biệt, tại một website có địa chỉ VinMart.co, các sản phẩm trà, sữa giảm cân trên được rao bán với giá từ 200.000 – 400.000 đồng / sản phẩm kèm theo những lời quảng cáo hấp dẫn.

Sản phẩm Emo Coffee được rao bán trên Internet với những lời giới thiệu có cánh
Các sản phẩm của Emo Coffee được rao bán trên mạng với những lời giới thiệu hấp dẫn.

Cụ thể, trên website VinMart.co, sản phẩm Emo Detox của Công ty TNHH XNK Hảo Hảo Anh được quảng cáo với những ưu điểm vượt trội như: Sản phẩm có thành phần 100% thiên nhiên gồm Sữa nguyên kem, Sữa tách béo, Chất xơ hòa tan FOS, L-Lutathione, Vitamine C, Chiết xuất Garinia, Catus; 1 gói mỗi ngày giúp bạn giảm 2-5 kg ​​sau 7 ngày; Không mệt mỏi, không khó chịu; không ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và tuần hoàn; không gây buồn ngủ, rối loạn nội tiết tố, đau đầu; giảm cảm giác thèm ăn, giảm cân hiệu quả, nhanh chóng …

Trên kênh thương mại điện tử Lazada, sản phẩm Emo Coffee cũng được quảng cáo với thành phần 100% từ thiên nhiên; Sử dụng sản phẩm mỗi ngày 1 gói giúp bạn thon gọn từ 2-5 kg ​​sau 7 ngày; sản phẩm giúp tăng sức đề kháng, giúp đẹp da, tỉnh táo; không gây mệt mỏi, không gây khó chịu; An toàn cho sức khỏe và hệ tuần hoàn; Dạng bột hòa tan có hương vị thơm ngon, dễ uống; Sản phẩm chính hãng từ nhà cung cấp; Có hóa đơn, chứng từ và nguồn gốc xuất xứ…

Để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, phóng viên đã nhiều lần liên hệ đến đường dây nóng 076xxxx của bà Nguyễn Thị Như Hảo, Giám đốc điều hành Công ty TNHH XNK Hảo Hảo Anh, tuy nhiên đều không nhận được phản hồi. từng từ công ty này.

Câu hỏi đặt ra, trong trường hợp khách hàng mua và sử dụng sản phẩm của Công ty TNHH XNK Hào Hào Anh mà gặp sự cố ngoài ý muốn thì làm cách nào để liên hệ với công ty này? Công ty TNHH XNK Hào Hào Anh có trách nhiệm gì với người tiêu dùng, nhất là đối với những người đã và đang sử dụng sản phẩm không đảm bảo chất lượng?

Đề nghị các cơ quan có thẩm quyền của Bộ Y tế; Tổng cục quản lý thị trường; Cảnh sát Kinh tế TP. Để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, bảo vệ sức khỏe người dân, TP.HCM đã tiến hành kiểm tra, xác minh sự việc và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Được biết, Sibutramine là một hợp chất dùng để giảm cảm giác thèm ăn, thường được dùng trong điều trị bệnh béo phì. Tuy nhiên, Sibutramine đặc biệt nguy hiểm đối với những người có tiền sử bệnh tim hoặc huyết áp. Ngoài ra, Sibutramine còn tác động lên hệ thần kinh, với các biểu hiện: mất ngủ (10,7%), chóng mặt (7,0%), lo âu (4,5%), trầm cảm (4,3%). Cũng có thể tương tác với các loại thuốc có khả năng gây chết người khác.

Mạnh Trần

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *