Khai thác mã thông báo Gala ‘không phải là một hành động mũ trắng’: Huobi Global

Rate this post

Vài ngày sau khi dự án GameFi Gala Games và giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) pNetwork đảm bảo với cộng đồng rằng mọi thứ đều ổn, sàn giao dịch tiền điện tử Huobi Global đã đưa ra phiên bản câu chuyện của mình, cáo buộc pNetwork đã kiếm được 4,5 triệu đô la lợi nhuận từ sự cố pGALA gần đây.

Vào ngày 3 tháng 11, một kẻ tấn công bị nghi ngờ đã đào mã thông báo Gala (GALA) trị giá 2 tỷ đô la trên Chuỗi thông minh Binance và bán một phần số mã thông báo trên PancakeSwap, kiếm được tổng cộng 12.977 Binance Coin (BNB), trị giá khoảng 4,5 triệu đô la vào thời điểm đó. Điều này làm cạn kiệt nhóm PancakeSwap và khiến giá mã thông báo giảm xuống.

Theo một tài khoản phân tích tiền điện tử có tên Lookonchain, một số nhà giao dịch lấy đi lợi dụng tình hình, mua GALA từ PancakeSwap và bán phá giá token trên Huobi, gây ra sự cố giá từ $ 0,04 xuống còn $ 0,0003 trên sàn giao dịch tiền điện tử.

Với cộng đồng lo sợ về một vụ hack nhiều tỷ đô la tiềm năng, chủ tịch Gala Games về blockchain Jason Brink đã lên Twitter để giải thích rằng mọi thứ đều ổn và hoạt động được quan sát là một phần trong nỗ lực của pNetwork nhằm bảo vệ nhóm thanh khoản của nó khỏi các lỗ hổng bảo mật.

Tuy nhiên, trong một thông báo gần đây của Huobi Global, sàn giao dịch tiền điện tử đã đưa ra cáo buộc chống lại pNetwork, tuyên bố rằng hành vi gần đây của giao thức không phải là một động thái mũ trắng. Theo Huobi, vụ việc gần đây là một âm mưu trục lợi độc hại. Ngoài ra, sàn giao dịch tiền điện tử cũng cáo buộc rằng việc gọi hoạt động này là một cuộc tấn công mũ trắng chỉ là cái cớ của nhóm pNetwork “để tránh hậu quả pháp lý”.

Có liên quan: Huobi Global được cho là có kế hoạch di dời đến Caribe

Hơn nữa, Huobi cũng tuyên bố rằng sự cố đã gây ra tổn thất lớn cho người dùng của họ. Sàn giao dịch nhấn mạnh rằng họ sẵn sàng đại diện cho những người dùng chịu thiệt hại từ vụ việc và đe dọa sẽ có hành động pháp lý chống lại pNetwork. Tuy nhiên, nếu những kẻ tấn công bị cáo buộc sẵn sàng trả lại số tiền thu được từ cuộc tấn công, Huobi nói rằng họ sẽ cung cấp tiền thưởng 1 triệu đô la và sẽ không truy cứu trách nhiệm pháp lý của mình.

Cointelegraph đã liên hệ với pNetwork và Gala Games và sẽ cập nhật bài viết nếu họ đưa ra phản hồi.