Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của hang Bồ Cũng có nhiều nhũ đá đẹp nhất xứ Thanh

Rate this post

Động Bố Cung thuộc xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) là một hang động hoang sơ, có nhiều nhũ đá được đánh giá là đẹp nhất xứ Thanh.

XEM CLIP:

Nằm cách thành phố Thanh Hóa khoảng 200km về phía Tây, động Bố Cung thuộc thôn Chanh, xã Sơn Thủy. Được người dân phát hiện vào năm 2008, động Bồ Cung đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp kỳ vĩ.

Chiều dài của động khoảng 1km, có nhiều ngách khác nhau với vô số nhũ đá đủ màu sắc, hình thù như: tượng Phật, cột trời, đại bàng, những chiếc đèn chùm trong lâu đài nguy nga, những mái tóc buông dài của các cô gái …

Lối vào hang nằm ở lưng chừng núi. Càng vào sâu, hang càng dài và rộng. Đặc biệt, trong hang có nhiều nước trong và tinh khiết (vũng nước) và có tôm sinh sống trong hang. Chính vì vậy, đồng bào dân tộc Thái nơi đây đã đặt tên cho hang động này là Bó Cúng (tiếng Thái có nghĩa là mắm tôm).

Ông Chu Đình Trọng, Phó Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn cho biết, Quan Sơn là một trong những huyện nghèo nhất của cả nước, nhưng nơi đây được thiên nhiên ưu đãi với nhiều danh lam thắng cảnh, trong đó có hang động và núi non. Bo Cong.

“Có thể nói đây là hang động đẹp nhất tỉnh Thanh Hóa. Chúng tôi xác định tập trung phát triển nơi đây thành trung tâm du lịch của huyện.

Trong thời gian gần đây, huyện cũng rất chú trọng đầu tư nguồn lực để phát triển du lịch nơi đây. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế của huyện còn nhiều khó khăn nên chưa thể đầu tư như mong muốn. Huyện rất mong muốn các doanh nghiệp đến đầu tư để phát triển du lịch, thu hút nhiều du khách đến khám phá vẻ đẹp của hang Bồ Cung trong thời gian tới ”, ông Trọng chia sẻ.

Một số hình ảnh hoang sơ của hang Bồ Cung

Động Bố Cung được du khách khám phá và ví như “Đệ nhất động xứ Thanh”.
Rất nhiều hình dạng của thạch nhũ
Hình ảnh con voi đang tắm trong hồ
Cột đá chống lại bầu trời
Các hang động đẹp như một mê cung
Những khối thạch nhũ ngàn năm không khác gì những chiếc đèn chùm trong lâu đài
Nhũ đá căng như tóc cô gái
Động dài gần 1km, bên trong có nhiều nhũ đá với hình thù lạ mắt.
Nhũ đá trông giống như một cây cổ thụ với những tán lá
Thạch nhũ tạo thành chum
Bên trong hang rất rộng
Bãi đá có hình tròn như viên bi khiến du khách thích thú
Du khách đến khám phá hang động

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.