Khi nào chúng ta nên sử dụng bộ phát wifi 4G/5G

Rate this post

Nếu người chơi là người thường xuyên đi lại hoặc công việc phải đi ra ngoài nhiều. Nhưng không phải nơi nào cũng có wifi để kết nối nhưng mà làm việc. Vậy thì lúc này người chơi nên sử dụng bộ phát wifi 4G/5G để sử dụng mạng nhanh chóng, không bị gián đoạn phục vụ công việc một cách tốt nhất.

Giờ thì tìm hiểu khi nào nên sử dụng bộ phát wifi 4G/5G và có lưu ý gì khi sử dụng không trong bài san sẻ bên dưới nhé.

Khi nào chúng ta thế hệ nên sử dụng bộ phát wifi 4G/5G?

Khi nào nên sử dụng bộ phát wifi 4G/5G
Khi nào nên sử dụng bộ phát wifi 4G/5G

Trên thị trường hiện nay, ngoài những bộ kích sóng wifi thì sử dụng bộ phát wifi 4G/5G cũng trở thành phổ thông không kém.

Nếu như bộ khuếch đại wifi chỉ sử dụng ở một vị trí và không vận chuyển được. Thì bộ phát wifi 4G/5G nhường nhịn như tiện lợi hơn rất nhiều, vì có thể mang theo bất kỳ đâu. Và người sử dụng cũng không cần phải cắm dây mạng rườm rà.

trang bị phát wifi 4G/5G có thể sử dụng pin hoặc cắm điện trực tiếp chỉ cần có dây USB.

Vậy thì khi nào chúng ra nên sử dụng bộ phát wifi 4G/5G? Tìm hiểu những lý do dưới này nhé.

 • Nếu như người chơi có nhiều trang bị công nghệ và cần kết nối wifi thường xuyên. Thì bộ phát wifi di động 4G/5G có thể giữ kết nối mạng cho các trang bị trên mọi lúc, mọi nơi, không giới hạn không gian.
 • Tiết kiệm được thời kì và tiêu pha vì khi sử dụng bộ phát wifi 4G/5G người chơi chỉ cần sử dụng 1 sim 3G/4G là có thể sử dụng để phát wifi cho nhiều trang bị, kể cả laptop, máy tính bàn.
 • Bộ phát wifi 4G/5G không cần sử dụng dây cáp kết nối hay phải cắm trực tiếp với nguồn điện.
 • Hệ thống sạc pin dự phòng để đảm bảo nguồn điện hoàn toản để mang đi theo bên người, ra ngoài nhưng mà vẫn sử dụng đơn giản, tiện lợi.
 • xây dừng nhỏ gọn nên rất thích hợp để mang theo bên người cho những chuyến du lịch, đi làm xa hay bất kỳ khi nào có nhu cầu sử dụng wifi để kết nối mạng.
 • Cách sử dụng bộ phát wifi 4G/5G đơn giản, thao tác dễ hiểu nên ai cũng có thể sử dụng được đơn giản. Mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng.
 • Giá thành cũng vừa phải để người chơi có thể mua và sử dụng.

Vì vậy với những ưu điểm trên thì hẳn người chơi cũng tìm được câu trả lời rằng có nên sử dụng bộ phát wifi 4G/5G hay không rồi nhé.

Khi nào nên sử dụng bộ phát wifi 4G/5G cũng tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người.

Những tính năng tuyệt vời của bộ phát wifi 4G/5G

Những tính năng của bộ phát wifi 4G/5G
Những tính năng của bộ phát wifi 4G/5G

Với tính di động cao nên bộ phát wifi 4G/5G được nhiều người lựa chọn hơn. Vì có thể mang theo bên người và kết nối mạng khi ở bất kỳ đâu.

Ngoài ra, với sự tương trợ của bộ phát wifi 4G/5G này, người chơi có thể cho phép nhiều trang bị kết nối khác để sử dụng như lướt web, chơi game, xem phim,… khắp mọi nơi.

Dưới đây là những tính năng được nhiều người lựa chọn của bộ phát wifi 4G/5G.

 • véc tơ vận tốc tức thời cao rất nhiều có thể là gấp 10 lần so với 3G (150Mbps).
 • Có thể truyền tải dịch vụ theo thời kì thực. Tức là 4G giảm độ trễ tới 2,5 lần so với khi sử dụng 3G. song song còn giảm hẳn hiện tượng ping cao, lag mạng. Mang tới trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng.
 • Thực hiện cuộc gọi trong veo vì không còn tạp âm, giúp truyền tải mọi cung bậc âm thanh.
 • Có thể xem Livestream, xem video, xem phim rõ nét, mượt nhưng mà, độ phân giải full HD không bị tình trạng giật hoặc lag hay gián đoạn.
 • véc tơ vận tốc tức thời tải xuống nhanh chóng từ tải bài hát với dung lượng 10MB nhưng mà chỉ cần 1 giây khi kết nối wifi 4G, trong khi đó 3G thì người chơi phải mất 10 giây. Mở trang web chỉ cần 3 giây khi sử dụng 4G còn có thể mất 9 giây nếu là 3G.
 • Đối với tải game dung lượng 20MB thì chỉ cần 25 giây là xong. Trong khi đó nếu người chơi sử dụng 3G có thể mất tới 1 phút.
 • Đăng tải hình ảnh lên mạng xã hội như Facebook, Instagram chỉ cần một vài giây. Và có thể là 25 giây nếu người chơi sử dụng 3G.
 • Ngoài ra, một số bộ phát wifi 4G/5G còn có tác dụng làm sạc dự phòng cho máy tính bảng hoặc máy tính bảng,… rất tiện lợi.

Những lưu ý khi sử dụng bộ phát wifi 4G/5G

Để có thể sử dụng bộ phát wifi 4G/5G một cách hiệu quả cũng như hạn chế được những trường hợp bị lỗi thì người chơi xem ngay những lưu ý dưới này nhé.

Cách sử dụng bộ phát wifi 4G/5G

Cách sử dụng bộ phát wifi 4G/5G tương đối đơn giản. Nhưng còn tùy theo từng sản phẩm của từng hãng nhưng mà có những hướng dẫn sử dụng bộ phát wifi 4G/5G khác nhau.

Về cơ phiên bản, thì hồ hết các bộ phát wifi 4G/5G đều có các công đoạn khôn cùng đơn giản như sau. người chơi có thể tham khảo bên dưới.

Cách sử dụng bộ phát wifi 4G/5G đơn giản
Cách sử dụng bộ phát wifi 4G/5G đơn giản

Bước 1: Mở nắp bộ phát wifi 4G/5G

Vô cùng đơn giản, người chơi chỉ cần tháo nắp lưng của trang bị theo hướng dẫn là được.

Bước 2: Lắp sim 4G đã được đăng ký

Sau khi đã mở nắp, thì người chơi lắp sim 4G vào. Ghi nhớ ID và mật khẩu wifi để có thể thực hiện kết nối đơn giản hơn. Và ID và mật khẩu thường được dán phía sau hoặc trong phần nắp của bộ phát wifi 4G/5G.

Bước 3: Sạc đầy pin cho bộ phát wifi di động 4G/5G

Trước khi sử dụng, người chơi nên sạc đầy pin cho bộ phát wifi di động này. Ấn giữ nút nguồn vài giây cho tới khi màn hình bật sáng, để phát động bộ phát.

Nếu có đèn tín hiệu màu xanh phát sáng thì có tức thị bộ phát đang hoạt động tốt.

Cụ thể hơn là khi bộ phát wifi 4G/5G hiển thị tên nhà mạng, cột sóng 4G là đã có thể sử dụng.

Bước 4: Nhập ID và mật khẩu trên trang bị cần kết nối

Sử dụng máy tính bảng hoặc laptop muốn kết nối để tìm ID của bộ phát wifi 4G/5G này, rồi sau đó nhập mật khẩu vào là được.

Cách đổi mật khẩu của bộ phát wifi 4G/5G

Vì tên địa chỉ ID cũng như mật khẩu của bộ phát wifi 4G/5G thường rất khó nhớ. Do đó, nhưng mà nhiều người muốn đổi lại mật khẩu để đảm bảo trang bị bảo mật hơn và sử dụng tốt hơn.

Và dưới đây là những bước đơn giản để người chơi thay đổi mật khẩu cũng như ID của bộ phát wifi 4G/5G.

 • Sau khi đã đăng nhập vào trang quản trị mạng, người chơi có thể thay đổi ID và mật khẩu.
 • người chơi chọn Settings, sau đó nhấn vào Mục Wifi.
 • Khi chuyển sang giao diện thế hệ, thì tiếp nhấn Wifi Clients, lúc này toàn bộ thông tin về ID cũng như mật khẩu của bộ phát wifi sẽ xuất hiện.
 • Nhấn vào SSID để đổi ID và nhập tên thế hệ cho bộ phát wifi của mình.
 • Vào Pre-Shared Key để tạo mật khẩu thế hệ.
 • Lúc này kết nối lại với mạng wifi theo tên ID thế hệ và mật khẩu thế hệ vừa đổi.

Có thể sử dụng bộ phát wifi 4G/5G từ những nhà mạng nào?

Có thể nói, hồ hết các bộ phát wifi 4G/5G đều tương thích với các nhà mạng hiện có ở nước ta. người chơi hoàn toàn có thể sử dụng sim 4G của nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile,…

Chỉ cần đăng ký dịch vụ sim 4G và chọn gói cước 4G/5G thích hợp với nhu cầu sử dụng của mình là để có thể thoải mái sử dụng để cho phép nhiều trang bị kết nối wifi khác nhau.

Nếu sim 4G hết dung lượng tối đa thì làm thế nào?

Giống với các sim 3G, 4G khác khi sử dụng trên máy tính bảng, nếu như hết dung lượng tối đa thì véc tơ vận tốc tức thời phát ra sẽ lử đử lại, trở về véc tơ vận tốc tức thời 2G yếu hơn hoặc thậm chí là sẽ trừ vào tiền tài khoản trong sim nếu có.

Chính vì vậy, để không bị gián đoạn trong quá trình sử dụng người chơi nên kiểm tra dung lượng thường xuyên. Khi hết dung lượng thì nên gia hạn theo các gói cước khác để sử dụng wifi được thoải mái, tiết kiệm hơn.

Bộ phát wifi 4G/5G nhỏ gọn có thể mang theo bất cứ đâu
Bộ phát wifi 4G/5G nhỏ gọn có thể mang theo bất kỳ đâu

Bộ phát wifi 3G/4G có sử dụng được ở miền núi, vùng sâu vùng xa không?

Việc có nên sử dụng bộ phát wifi 4G/5G ở miền núi hay không cũng nhận được nhiều lượt quan tâm. Và hầu như là ở miền núi hay vùng sâu vùng xa không bị tác động, do đó người chơi hoàn toàn có thể sử dụng được bộ phát wifi 4G/5G.

Tuy nhiên, vì một số lý do cũng như cơ sở hạ tầng đối với các khu vực ở miền núi, những vùng sâu vùng xa, trong hầm,… thì sử dụng bộ phát wifi 4G/5G sẽ ít nhiều bị tác động, đường truyền không ổn định, tín hiệu chập chờn.

Vì vậy, người chơi hãy cân nhắc để sử dụng và tránh những trường hợp quan yếu để sử dụng sao cho không bị gián đoạn nhé.

Kinh nghiệm lựa chọn bộ phát wifi 4G/5G

Để có thể lựa chọn cho mình và sử dụng bộ phát WiFi 4G/5G thích thống nhất, người chơi có thể tham khảo những tiêu chí dưới này.

 • Chọn theo nhu cầu cũng như mục tiêu sử dụng. Nếu như người chơi thường xuyên đi công việc xa hoặc phải đi đâu đó dài ngày, thì nên sử dụng bộ phát wifi 4G/5G có công suất tốt, thời lượng pin dài.
 • Nên chọn bộ phát wifi phiên phiên bản quốc tế vì chất lượng sẽ tốt hơn, bắt sóng cao và không bị gián đoạn nhiều khi sử dụng. Ngoài ra, những phiên bản lock phải tốn thêm tiêu pha unlock, song song cũng khó sử dụng hơn.
 • Tìm hiểu kỹ thông tin và tham khảo thêm nhiều người có kinh nghiệm để chọn mua và sử dụng bộ phát wifi 4G/5G chất lượng.
 • Chọn mua thương hiệu lớn, tên tuổi từ những siêu thị, địa chỉ uy tín.
 • lưu ý thời kì bảo hành cùng các cơ chế khác.
 • tới tận nơi để test thử.

Kết luận

Mong rằng với những san sẻ trên đã giúp người chơi biết có nên sử dụng bộ phát wifi 4G/5G hay không rồi. Tùy vào mục tiêu cũng như nhu cầu sử dụng của mỗi người nhưng mà lựa chọn, sử dụng bộ phát wifi như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất.

Đối với những người chơi nào thường xuyên đi công việc, ra ngoài làm việc, thì rất quan yếu để sắm cho mình một bộ phát wifi 4G/5G chất lượng. Bộ phát wifi di động có thể giúp hiệu suất công việc của người chơi cao hơn, kết nối mạng nhanh hơn wifi công cộng.

Không chỉ nhỏ gọn, sử dụng bộ phát wifi 4G/5G còn mang lại cho người chơi những trải nghiệm tốt hơn, cho phép nhiều trang bị kết nối cùng một lúc.

Nếu thấy bài viết này có ích thì hãy san sẻ để nhiều người cùng tham khảo người chơi nhé.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.