Khi nào là thời điểm tốt nhất để tập thể dục để giảm cân?

Rate this post

Tập thể dục hàng ngày không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn có tác dụng giảm cân, duy trì vóc dáng thon gọn. Phụ nữ nên dành ít nhất 15 đến 30 phút tập thể dục mỗi ngày để có được thân hình dẻo dai và thon gọn. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết nên tập gym khi nào để giảm cân tốt nhất và hiệu quả nhất. Dưới đây là một số khung giờ tập thể dục hiệu quả cho sức khỏe mà bạn cần lưu ý.

1. 5 giờ sáng đến 7 giờ sáng

Buổi sáng là thời điểm lý tưởng nhất để tập thể dục nâng cao sức khỏe, đồng thời đây cũng là thời điểm tập thể dục để giảm cân, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả nhất. Bởi vì, buổi sáng là thời điểm lượng carbohydrate trong cơ thể con người rất thấp; Đồng thời, các chất cortisol và hormone trong cơ thể được sản sinh nhiều hơn, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

Khung giờ từ 5 đến 7 giờ sáng cũng là lúc không khí trong lành, mát mẻ, chị em có thể yên tâm tập luyện mà không sợ nắng nóng, âm thanh ồn ào, không khí, khói bụi.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để tập thể dục để giảm cân?  - Ảnh 2.

Hà Tăng thường xuyên tập thể dục vào sáng sớm để tăng cường sức khỏe và tinh thần, chuẩn bị cho một ngày làm việc mới hiệu quả.

2. 16 đến 18 giờ chiều

Buổi chiều cũng được coi là khung giờ lý tưởng, giúp giảm cân hiệu quả. Lúc này, các cơ đã trở nên dẻo dai sau một ngày dài vận động, làm việc và sẵn sàng cho quá trình tập luyện. So với buổi sáng, buổi trưa thân nhiệt của chúng ta đã tăng khoảng 1 đến 2 độ; từ đó giúp đốt cháy chất béo nhanh hơn.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để tập thể dục để giảm cân?  - Ảnh 3.

Tập thể dục buổi chiều là thời điểm cơ thể đốt cháy calo cao nhất, thích hợp với các bài tập mạnh, giảm cân nhanh chóng. Các bài tập gym, đấm bốc, bơi lội … rất thích hợp để tập vào thời điểm này

3. 9 đến 10 giờ tối

Trước khi đi ngủ 1 đến 2 tiếng có thể vận động nhẹ nhàng. Tập thể dục buổi tối sẽ giúp thư giãn tinh thần, kéo giãn gân cốt và giải phóng năng lượng tiêu cực tích tụ cả ngày dài. Tập thể dục buổi tối còn giúp cơ thể tăng cường tiêu hao thức ăn dùng vào buổi tối, tránh tích tụ mỡ thừa khi đang ngủ. Tuy nhiên, buổi tối bạn nên chọn những bài tập nhẹ nhàng, uyển chuyển như yoga, vươn vai.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để tập thể dục để giảm cân?  - Ảnh 4.

Tập các bài tập yoga trong khoảng thời gian từ 15 đến 30 phút trước khi đi ngủ giúp giảm mỡ thừa, đồng thời tăng chất lượng giấc ngủ, dễ đi vào giấc ngủ nhanh và sâu hơn.

4. Lưu ý khi tập thể dục để giảm cân

– Không tập khi bụng đói. Bạn nên ăn nhẹ khoảng 30 – 45 phút trước khi tập để cơ thể có đủ năng lượng, kích thích đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

Tránh tập thể dục ngay sau khi ăn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến dạ dày, gây đau bụng. Thời gian tập thể dục hiệu quả nhất là 30-45 phút sau bữa ăn nhẹ hoặc 2-3 giờ sau bữa ăn chính.

– Thời gian trung bình trong một buổi khoảng 30 – 60 phút. Nếu tập quá ít sẽ không mang lại hiệu quả, nếu tập quá nhiều có thể khiến cơ thể suy nhược, suy nhược.

Đừng quên cung cấp nước cho cơ thể trước, trong và sau khi tập thể dục. Tránh để cơ thể thiếu nước do vận động nhiều.

– Duy trì thói quen tập thể dục đều đặn hàng ngày để cơ thể luôn khỏe mạnh, dẻo dai.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để tập thể dục để giảm cân?  - Ảnh 5.

Tập thể dục thường xuyên giúp duy trì sức khỏe và vóc dáng mảnh mai, thon gọn hiệu quả

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.