KHI NÀO SẼ LẠI NHƯ TRƯỚC ĐÂY, A Family Saga on the Edge

Rate this post

Đánh giá Berlinale 2023: KHI NÀO SẼ LẠI NHƯ CHƯA BAO GIỜ TRƯỚC ĐÂY, A Family Saga on the Edge

Câu chuyện gia đình sắc màu rực rỡ Khi nào nó sẽ trở lại như chưa từng có trước đâydựa vào tự truyện cuốn tiểu thuyết của Joachim Meyerhoff, hóa ra lại là một tác phẩm hấp dẫn. Bộ phim của đạo diễn người Đức Sonja Heiss, bộ phim thứ ba của cô, đã mở đầu phần Thế hệ của lễ hội Berlinale, phần chủ yếu tập trung vào những câu chuyện về trẻ em và thanh thiếu niên.

Tuy nhiên, Khi nào nó sẽ trở lại như chưa từng Trước làm không thuộc thể loại thông thường của những bộ phim dành cho lứa tuổi mới lớn. Câu chuyện xoay quanh Joachim Meyerhoff, người đi bởi người quen Josse (Camile Loup Moltzen) trong phim, một cậu bé lớn lên ở thập niên 70 cùng gia đình trong khuôn viên của một phòng khám tâm thần.

Khi cha của Josse là Richard (Devid Streisow) làm việc như Một giám đốc phòng khám (cha của Meyerhoff làm việc tại Bệnh viện Tâm thần Hesterberg), nhân vật chính và hai anh trai của anh ấy coi các bệnh nhân như một đại gia đình.

Bộ phim mô tả quá trình lớn lên của Josse ba thập kỷ. Tuổi trẻ bất cẩn của anh ấy bị gián đoạn bởi những cơn giận dữ dữ dội mà anh ấy không thể kiểm soát. Anh ta trở nên mất kiểm soát trong tình trạng như vậy và cách chữa trị duy nhất là đặt anh ngồi lên một máy giặt đang chạy. Điều này biến thành một nghi thức thường là của mình mẹ Iris (Laura Tonke) phải làm.

Heiss cảm nhận sự trưởng thành qua con mắt của thành viên nhỏ tuổi nhất của gia đình những gì cho phép một cái nhìn ngây thơ vào cuộc sống và những khoảnh khắc đen tối của nó. Tuy nhiên, Josse không phải là một đứa trẻ ngây thơ, điều này trở nên rõ ràng vào thập kỷ thứ hai khi gia đình bình dị trở nên tan vỡ bởi sự hao mòn trong cuộc sống hôn nhân của cha và mẹ Josse.

Khi nào nó sẽ trở lại như chưa từng có trước đây_1.jpeg

Hơn nữa, Josse phải đối mặt với sự bất công của cuộc sống được thể hiện qua một câu chuyện với mối tình đầu của anh, một cô gái mắc chứng trầm cảm lâm sàng.

Khi nào nó sẽ trở lại như chưa từng có trước đây không phải quan trọng nhất một câu chuyện về một gia đình rối loạn chức năng, ngay cả khi bộ phim chính thức kiểm tra hạng mục này. Đó là câu chuyện về một gia đình được hun đúc và định hình bởi những sự kiện bất ngờ và nhiều hoàn cảnh sống: bệnh tật, đau lòng, bi kịch, đau buồn, hối tiếc, chia ly và thất vọng. Mọi thứ diễn ra trong môi trường của phòng khám tâm thần ngoại trừ thời gian ngắn của Josse ở Hoa Kỳ.

Bộ phim của Heiss là một bi kịch hồi tưởng gia đình tiếp cận cuộc sống với tất cả những thăng trầm của nó. Tuy nhiên, Heiss không đắm chìm các nhân vật của mình trong những sự kiện bi thảm, giữ cho bộ phim tình cảm có cơ sở và không gây tổn thương cho người xem (do đó tại sao bộ phim có thể được lập trình theo kiểu trẻ em phần). Phong cách gợi nhớ đến phong cách của Jaco van Dormael.

Mô típ lái xe của Khi nào nó sẽ trở lại như chưa từng có trước đây nổi lên như một khái niệm và câu hỏi về cái gì là bình thường và những gì nó có nghĩa là bình thường. Gia đình của Josse bất chấp quan niệm không chỉ bởi sống trong một phòng khám tâm thần. Mọi thành viên đều có những điều kỳ quặc nhất định nhưng theo tiêu chuẩn thời kỳ thì chắc chắn họ không như vậy. Bình thường.

Khi nào nó sẽ trở lại như chưa từng có trước đây_2.jpeg

Họ trốn tránh gia đình và tiêu chuẩn của cha mẹ của những năm 70/80 với quan điểm tự do của họ. Nhân vật chính không có một tuổi thơ “bình thường” theo tiêu chuẩn của xã hội lớn. Và Heiss tiếp tục kéo dài danh sách khi tiếp tục quan sát cuộc sống đầy sóng gió của một gia đình khá lập dị.

Khi nào nó sẽ trở lại như chưa từng có trước đây chứa đựng những khoảnh khắc quá khích mà không quá lố và những tình huống bi thảm mà không làm nổi bật sự ảm đạm. Heiss thể hiện tài năng của mình trong việc giải quyết các chủ đề nghiệt ngã (và điều này cũng bắt nguồn từ cuốn tự truyện đầy khiêu khích của Meyerhoff) và biến nó thành một sự hồi tưởng sâu sắc trong khi bẻ cong thể loại dành cho lứa tuổi mới lớn.

Mặc dù giai điệu u sầu của đa số cảnh, Khi nào nó sẽ trở lại như chưa từng có trước đây vẫn nâng cao tinh thần và thách thức bình thường hóa dưới bất kỳ hình thức nào.

Logo tình trạng hỗn loạn trên màn hình

Bạn có cảm thấy nội dung này không phù hợp hoặc vi phạm quyền của bạn không? Nhấp vào đây để báo cáo hoặc xem chính sách DMCA của chúng tôi.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *