Khô mắt, mỏi mắt, mỏi mắt phải làm sao? Hãy thử những phương pháp tuyệt vời này

Rate this post

Khi bạn nhận thấy chảy dịch mắt (màu vàng hoặc trắng, có cảm giác dính) ở khóe mắt vào buổi sáng, lòng trắng mắt đỏ ngầu hơn bình thường, ngứa mắt hoặc luôn có cảm giác như có điều gì đó không ổn. “mài” trong mắt bạn. Lúc này, bạn cần đến bệnh viện để kiểm tra xem đó là loại viêm nào, sau đó điều trị theo triệu chứng và nguyên nhân.

Tại sao khi nhìn vào vật bị mờ?

Nếu nhìn lâu vào máy tính, bạn sẽ cảm thấy màn hình không được rõ và hơi mờ, sau một lúc nghỉ ngơi không cần nhìn vào máy tính thì bạn sẽ không sao.

Vì bề mặt của mắt chúng ta không tiếp xúc trực tiếp với không khí. Trong những trường hợp bình thường, giữa bề mặt của mắt và không khí có một lớp “thấu kính siêu mỏng” bao gồm nước mắt, được gọi là màng nước mắt. Màng nước mắt được cấu tạo bởi ba lớp, từ ngoài vào trong: lớp lipid, lớp điện giải và lớp mucin. Sự tồn tại của một màng nước mắt khỏe mạnh cho phép bề mặt của mắt chúng ta được giữ ẩm tốt, và sự ổn định của màng nước mắt cho phép chúng ta nhìn rõ hơn và lâu hơn.

Tuy nhiên, khi chúng ta sử dụng các sản phẩm điện tử trong thời gian dài, số lần chớp mắt giảm, chất béo tiết ra từ các tuyến Meibomian giảm, và màng nước mắt trở nên không ổn định khi nước mắt bốc hơi tăng lên. Thậm chí, màng nước mắt bị vỡ dẫn đến xuất hiện các triệu chứng khô mắt, giảm thị lực, mờ mắt.

Hướng dẫn bạn một số mẹo để ngăn ngừa các triệu chứng khô mắt

Đảm bảo các thói quen tốt cho mắt

chăm sóc sức khỏe mắt, khô mắt, mỏi mắt

Tránh sử dụng máy tính hoặc các sản phẩm điện tử khác trong thời gian dài, giữ khoảng cách nhất định giữa mắt của bạn và máy tính hoặc sách và để mắt hướng xuống khoảng 30 độ. Tư thế này sẽ không khiến cơ cổ bị kéo căng quá mức gây đau cơ mà còn giảm thiểu diện tích bề mặt nhãn cầu tiếp xúc với không khí và nước mắt bay hơi chậm nhất.

Chú ý vệ sinh mắt, cố gắng tránh môi trường khói bụi, không để mặt vào máy lạnh.

Giảm thiểu việc đeo kính áp tròng

Nếu bạn phải đeo kính áp tròng để làm việc và cảm thấy mắt đặc biệt khô, những người như vậy có thể chuẩn bị một chiếc gương phòng ướt để tăng độ ẩm xung quanh bề mặt mắt.

Chớp mắt nhiều hơn, ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin và chất chống oxy hóa

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thường xuyên chớp mắt đầy đủ có thể giữ ẩm cho mắt. Ngoài ra, ăn thực phẩm giàu vitamin và chất chống oxy hóa có thể giúp bình thường hóa sự bài tiết của tuyến bã nhờn và meibomian, đồng thời cải thiện rối loạn chức năng tuyến meibomian.

Thuốc nhỏ mắt

Thuốc nhỏ mắt có thể nhanh chóng bổ sung độ ẩm và giảm khô mắt.

Nhìn cây xanh

chăm sóc sức khỏe mắt, khô mắt, mỏi mắt

Trồng một số cây xanh trong văn phòng. Ngắm nhìn cây cối giúp bạn đỡ mệt mỏi, ngoài ra bạn có thể ra ngoài ngắm nhiều cây xanh ở phía xa.

Massage nóng

Khi mỏi mắt, bạn có thể tập các bài tập cho mắt, cũng có thể nhẹ nhàng đặt lòng bàn tay ấm lên mắt và lặp lại vài lần, đây là cách giảm mỏi mắt rất hiệu quả mà bạn có thể thử áp dụng nhé! Tất nhiên, nếu bạn có sẵn một chiếc khăn sạch, hãy nhắm mắt và chườm một miếng gạc ẩm ấm lên mắt (khoảng 40 độ), bạn sẽ thấy ngay kết quả!

xem thêm

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.