Khoảng thời gian lý tưởng cho mỗi bước chăm sóc da mặt, sai lệch một phút cũng khiến da dễ xuống cấp

Rate this post

Chăm sóc da đã trở thành thói quen của hầu hết chị em phụ nữ. Nhưng nhiều người chỉ chú ý đến việc lựa chọn sản phẩm mà quên mất thời gian để từng bước phát huy hết công dụng của sản phẩm.

Tẩy rửa

Tẩy trang là bước đầu tiên để làm sạch da, dù bạn có trang điểm hay không. Mất khoảng 5 phút để làm sạch hoàn toàn. Nhưng lưu ý không nên tẩy quá nhanh sẽ khiến lớp trang điểm ẩn sâu trong lỗ chân lông không được làm sạch và không được để quá lâu vì có thể gây kích ứng da.

Trống rỗng

Nếu dùng bông tẩy trang, dùng bông tẩy trang thấm đều, lau mặt khoảng 1-2 phút và để da nghỉ 3 phút. Đối với dầu tẩy trang, hãy tận dụng 5 phút để massage da và rửa sạch dầu thừa.

Rửa mặt

Rửa mặt là bước làm sạch giúp da được loại bỏ bụi bẩn một lần nữa. Sau khi tẩy trang, dùng nước để rửa mặt lại và dùng sữa rửa mặt. Để da không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi sản phẩm, hãy thoa vào lòng bàn tay và tạo bọt. Sau đó, thoa đều lên da và massage nhẹ nhàng trong khoảng 30 giây đến 1 phút. Tuyệt đối không để sản phẩm trên da quá lâu.

Trống rỗng

Nước hoa hồng

Nước hoa hồng là bước giúp làm dịu da đồng thời loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn từ sâu bên trong da. Thời gian sử dụng kem dưỡng da tốt nhất là 3 phút vì nếu để lâu hơn sẽ dẫn đến tình trạng thấm ngược, lúc này lỗ chân lông sẽ bị bít kín và có nguy cơ gây mụn.

Mặt nạ

Có 3 loại mặt nạ: mặt nạ tự nhiên tự chế, mặt nạ dạng kem / đất sét và mặt nạ dạng tấm. Đối với các loại mặt nạ có kết cấu lỏng, cần có thời gian để các dưỡng chất thẩm thấu vào da. Với các loại mặt nạ đặc hoặc nguyên liệu tự nhiên, thời gian chờ đợi sẽ ngắn hơn.

Trống rỗng

Không nên để mặt nạ khô trên da vì sẽ gây ra hiện tượng hút ẩm ngược, khiến da bị khô, dễ hình thành nếp nhăn. Thời gian đắp mặt nạ giấy tối đa là 20 phút và mặt nạ dạng sệt là 8 – 10 phút. Sau khoảng thời gian này, bạn rửa sạch mặt và đợi khoảng 2 phút cho da thở. Bạn chỉ nên đắp mặt nạ 2-3 lần mỗi tuần.

Huyết thanh và kem dưỡng da

Sau 20 phút cân bằng da, bạn có thể bắt đầu sử dụng các loại serum, kem dưỡng để cung cấp dưỡng chất cho da. Thời gian tốt nhất cho bước này là 2 phút. Trong thời gian này, da có thể hấp thụ hoàn toàn serum.

Kem dưỡng mắt

Vùng da quanh mắt là nơi thường bị bỏ qua. Ngoài việc chăm sóc da mặt, bạn cũng đừng quên nâng niu cửa sổ tâm hồn của mình bằng những sản phẩm phù hợp. Khi thoa kem dưỡng mắt, bạn nên dùng ngón tay út để hạn chế áp lực lên vùng da quanh mắt.

Kết hợp với massage nhẹ nhàng cho dưỡng chất thấm sâu vào da. Sau đó, đợi 2 phút để sản phẩm thẩm thấu rồi chuyển sang bước thoa kem dưỡng ẩm.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.