Khối lượng giao dịch DeFi tăng vọt lên 32 tỷ đô la trong bối cảnh FTX sụp đổ

Rate this postNhững gợn sóng từ sự cố lịch sử của FTX vẫn đang được cảm nhận trong toàn ngành cho đến ngày nay, nhưng một số phân khúc như DeFi thực sự vượt trội hơn nó.

Theo dữ liệu từ Dune Analytics, khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đạt con số khổng lồ 32 tỷ USD trong 7 ngày qua.

Hầu hết khối lượng đến từ Uniswap, chiếm 20,9 tỷ đô la giao dịch được thực hiện trong cùng kỳ.

Vào ngày 8 tháng 11, khối lượng trên Uniswap đã tăng hơn gấp ba lần so với ngày hôm trước. Đó là cùng ngày Binance thông báo họ đã ký một thỏa thuận không ràng buộc để bảo lãnh cho FTX với số tiền không được tiết lộ.

Chỉ một ngày trước đó, khối lượng giao dịch đã đạt gần 1,3 tỷ đô la – mức trung bình tại Uniswap trong tháng trước. Tuy nhiên, sau tin tức về gói cứu trợ, khối lượng đã tăng vọt lên hơn 4,2 tỷ USD.

Nhiều sàn công bố khối lượng giao dịch tăng gấp đôi chỉ trong vài giờ trong ngày hôm đó. Ví dụ, Curve đã tăng từ 700 triệu đô la lên 1,3 tỷ đô la.

Các nền tảng DeFi nhỏ hơn cũng được hưởng lợi. Vào thứ Sáu, 1Inch Network, công cụ tổng hợp các sàn giao dịch phi tập trung khác nhau, đã tweet về những diễn biến tăng giá trên tất cả các giao thức của họ trong khoảng thời gian 24 giờ ngay trước thông báo. Dữ liệu của Dune chỉ ra rằng mạng đã thực hiện khối lượng hơn 5,3 tỷ đô la trong tuần qua.

“Trong thứ tựthời gian khkhi nàokhông bán đượcpntạiy, chúMọi ngườiôtôi thHở?dược phẩmtạiy Ctạicủa nhiVânghư hỏnguhtôi Đ.không bán đượcnvHở?i DeFi vtại SHở đVângng 1 inch. trong 24 giờuh thông qua (Ngày 11 tháng 11)tlái xeMọi ngườiOhIluhbọn trẻuhc bạnkhông bán đượcptrHởn 1 inch vuht tôiCon Ốc Sên 1,94 tấnhàng tỷ dô la. trong 3 ngàytạiy qua, sOh tôiuhcủauhTôibạnliên lạcứ đọngchtạicủatạiy Cmột chúMọi ngườiômộtcủa ôngHở?20%.

ĐếnVângt Đ.ocủa DEX tmộtcủa tôiAh

Sự phổ biến của DEX trong tuần qua không có gì đáng ngạc nhiên khi xem xét những câu chuyện kinh hoàng về cuộc khủng hoảng thanh khoản đang diễn ra trong ngành — được gọi là “mùa đông tiền điện tử” — tất cả đều theo cùng một mô hình. mô hình tương tự.

Những người cho vay như Hodlnaut, Vauld, Celsius và sàn giao dịch Zipmex có trụ sở tại Singapore đều đã đình chỉ hoạt động rút tiền điện tử của khách hàng vì “điều kiện thị trường gần đây”, một thuật ngữ hơi hoa mỹ để rút tiền. “Không có thanh khoản để đáp ứng yêu cầu rút tiền chưa thanh toán”.

Tất cả các tổ chức này hiện đã phá sản.

Việc đóng băng rút tiền bề ngoài được thực hiện để “ổn định thanh khoản”. Cụm từ này đã xuất hiện trong các thông báo của C và nhiều tổ chức khác về việc đóng băng tiền của khách hàng.

Trong trường hợp của FTX, quyết định đóng băng dịch vụ rút tiền được đưa ra sau khi sàn giao dịch gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu rút tiền lên tới 6 tỷ USD chỉ trong 72 giờ.

Vì vậy, làm thế nào người dùng có thể tránh những rủi ro rõ ràng đó bằng cách lưu ký tiền của họ trên một sàn giao dịch tập trung? Đối với những người hâm mộ DeFi, câu trả lời rất rõ ràng: tham gia các sàn giao dịch phi tập trung.

Vì DEX hoàn toàn không tương tác với ngân hàng nên khách hàng phải tự giữ tài sản kỹ thuật số để sử dụng. Theo đó, trải nghiệm của khách hàng cũng phức tạp hơn một chút so với các sàn giao dịch tập trung.

Tuy nhiên, trong khi chỉ thiệt thòi về mức độ thân thiện với người dùng, họ có thể bù đắp bằng khả năng bảo mật (ít nhất là giảm thiểu phần nào thiệt hại do FTX gây ra). Điều này là do DEX là một giải pháp tự quản lý.

Nói cách khác, bạn giữ khóa của mình ở chế độ riêng tư và trừ khi bị xâm phạm, tiền điện tử của bạn sẽ không bị đóng băng và ngừng hoạt động do công việc bảo trì định kỳ.

Nếu có một lợi ích được rút ra từ các cuộc khủng hoảng thanh khoản khủng khiếp đang nổ ra trong toàn ngành, thì đó là tiền điện tử dường như đang quay trở lại các nguyên tắc đầu tiên và suy nghĩ lại về đặc điểm cơ bản trong phân tích của chúng. sự cho phép.

Rốt cuộc, sự can thiệp của các thực thể tập trung là lý do tiền điện tử được tạo ra ngay từ đầu.

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo Giải mã

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.