Khởi tố, bắt giữ chủ quán karaoke phóng hỏa khiến 3 công an tử vong

Rate this post

Chiều 9/9, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế – xã hội tháng 8/2022.

Tại buổi họp báo, các phóng viên đặt câu hỏi liên quan đến kết quả kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở kinh doanh karaoke; Vụ cháy xảy ra tại số nhà 231 Quan Hoa (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) khiến 3 công an viên tử vong khi làm nhiệm vụ.

Trả lời câu hỏi của PV, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, các đơn vị chức năng đã chủ trì, phối hợp với các ngành thực hiện nghiêm túc công tác phòng cháy, chữa cháy, nhất là các cơ sở kinh doanh có điều kiện.

Hàng năm, Công an Thành phố đều có kế hoạch và phối hợp với các đơn vị, chính quyền địa phương quận, huyện, thị xã kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp không tuân thủ. Đơn cử như công tác phòng cháy chữa cháy không đảm bảo an toàn, vẫn hoạt động lén lút, dễ gây cháy nổ. Công an TP sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Cũng tại buổi họp báo, ông Tùng cho biết, cơ quan công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Phạm Duy Hùng (chủ quán karaoke ISIS, 231 phố Quan Hoa, quận Cầu Giấy).

Trước đó, khoảng 1h ngày 1/8, quán karaoke ISIS ở địa chỉ 231 Quan Hoa xảy ra hỏa hoạn. Thời điểm xảy ra cháy, quán karaoke ISIS tạm thời đóng cửa để sửa chữa.

Đám cháy xuất phát tại khu vực tầng 6 của quán karaoke 6 tầng, ngọn lửa bùng phát trong quá trình sửa chữa. Hàng chục chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy lập tức có mặt để dập lửa.

Rất tiếc, 3 cán bộ, chiến sĩ gồm Trung tá Đặng Anh Quân – Đội trưởng, Thượng úy Đỗ Đức Việt và quân nhân Nguyễn Đình Phúc thuộc Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an quận Cầu Giấy đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.