Khởi tố, bắt khẩn cấp chủ quán karaoke An Phú bốc cháy khiến 32 người tử vong

Rate this post


BNEWSViện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Lê Anh Xuân, chủ quán Karaoke bốc cháy khiến 32 người tử vong.

Tối 16/9, thông tin từ Công an tỉnh Bình Dương cho biết: Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Lê Anh Xuân (42 tuổi, ngụ TP. HCM). ). Thủ Đức, TP.HCM) để điều tra về tội “vi phạm quy định về phòng cháy và chữa cháy” quy định tại khoản 3 Điều 313 BLHS.

Theo kết quả điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương: Vụ cháy xảy ra tại Cơ sở Karaoke An Phú, địa chỉ 166C, khu phố 1A, phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương. ra vào khoảng 8h15 ngày 6/9/2022.
Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường vụ cháy và giải cứu an toàn 22 người ra khỏi đám cháy.
Đến 9 giờ 30 phút, ngọn lửa đã được khống chế. Công tác cứu hộ, cứu nạn được tiến hành khẩn trương và đến chiều 7/9, 32 nạn nhân tử vong đã được tìm thấy và đưa ra khỏi hiện trường. 17 người được xác định bị thương do thoát ra ngoài khi ngọn lửa bùng phát. Vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng nhất từ ​​trước đến nay tại Bình Dương.
Cũng trong ngày 16-9, đoàn công tác của Công an tỉnh do Đại tá Nguyễn Thanh Điệp, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ cháy quán Karaoke An Phú, TP Thuận An. .

Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn và tặng quà gia đình các nạn nhân tại tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh; bày tỏ mong muốn các gia đình sớm vượt qua đau thương, ổn định cuộc sống.

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên một số nạn nhân bị thương, gia đình các nạn nhân. chết trong đám cháy.
Được biết, nhằm chia sẻ nỗi mất mát của gia đình nạn nhân, Công an tỉnh Bình Dương đã xây dựng kế hoạch tổ chức nhiều đoàn công tác dưới sự chủ trì của các đồng chí trong Ban Giám đốc và đại diện các đơn vị nghiệp vụ Công an. đến các địa phương thăm hỏi, chia buồn, động viên gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ cháy.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.