Khởi tố, bắt tạm giam 3 nghi can nguyên là lãnh đạo xã Xuất Hóa

Rate this post

Ngày 15/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với 3 nguyên lãnh đạo xã Xuất Hóa, huyện Lạc Sơn.

Hình minh họa (Nguồn: TTXVN)

Hình minh họa (Nguồn: TTXVN)

Ngày 15/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với 3 nguyên lãnh đạo xã Xuất Hóa, huyện Lạc Sơn gồm: Bùi Văn Hạnh, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch HĐND xã; Đặng Thị Sơn, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch UBND xã; Bùi Văn Đen, nguyên Phó Chủ tịch UBND xã về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn, chiếm đoạt tài sản” theo khoản 3 Điều 355 Bộ luật Hình sự năm 2015. Quyết định khởi tố và ra lệnh bắt tạm giam là được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình phê chuẩn.

Qua kết quả điều tra ban đầu, xác định đến cuối tháng các hộ dân ở xóm Đồng Ủng, xóm Ngãi, xã Xuất Hóa xin được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên diện tích đang sử dụng. Tháng 8/2021, bị cáo Đặng Thị Sơn bàn với bị cáo Bùi Văn Đen lợi dụng việc này để thu tiền của các hộ dân đang xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Để thực hiện mục đích trên, bị cáo Đặng Thị Sơn đã bàn bạc với bị cáo Bùi Văn Hạnh để thu tiền của các hộ dân. Tổng số tiền các bị cáo thu của các hộ dân là 987 triệu đồng. Một phần số tiền thu được các bị cáo dùng để chia nhau, mỗi người 100 triệu đồng. Bị cáo Đặng Thị Sơn khai, số tiền còn lại dùng để trả các khoản nợ từ nhiệm kỳ trước.

Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hòa Bình tiếp tục điều tra làm rõ.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *