Khởi tố cha con chủ cơ sở massage, bắt tạm giam nữ tiếp viên 15 tuổi

Rate this post

Khởi tố cha con chủ cơ sở massage, bắt tạm giam nữ tiếp viên 15 tuổi - Ảnh 1.

Cơ sở massage Mi Mi Ngọc – nơi 2 nữ sinh 15 tuổi bị cưỡng bức làm nhân viên – Ảnh: CACC

Ngày 6/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Kiều Công Cảnh (70 tuổi) và Kiều Công. Hoài Phước Anh (con trai ông Cảnh) để điều tra về hành vi “Mua bán người dưới 16 tuổi” và “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Bị cáo Cảnh là chủ hệ thống massage Mi Mi Ngọc, có trụ sở chính tại khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, huyện Long Thành.

Theo điều tra, khoảng giữa tháng 8, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Long Thành bất ngờ kiểm tra cơ sở massage Mi Mi Ngọc và phát hiện tại đây có 4 nữ nhân viên. Trong đó, 2 nữ nhân viên Huỳnh N. (15 tuổi) và Hồng N. (15 tuổi, cùng quê Sóc Trăng) không có hợp đồng lao động.

Khai với cơ quan công an, hai cô gái cho biết qua mạng xã hội, họ quen một người phụ nữ tên là Thạch Thị Kim Đào. Sau đó, người phụ nữ này giới thiệu việc làm cho 2 cô gái và được 2 người đồng ý.

Sáng 12/8, Đạo cùng 6 người khác thuê ô tô đến phòng trọ của 2 thiếu nữ ở Bình Dương để đón công việc. Tuy nhiên, hai cô gái được đưa về “bán” cho vợ chồng Liêm và Phụng (chưa rõ lai lịch) quản lý một cơ sở massage trên địa bàn huyện Trảng Bom.

Khi biết làm nghề đấm bóp, hai cô gái không đồng ý và xin nghỉ việc. Nhưng lúc này Liêm nói không đồng ý thì phải trả lại 10 triệu đồng tiền thuê xe. Không còn tiền, cả hai đành chấp nhận ở lại làm việc.

Sau đó, Liêm bắt hai cô gái viết giấy nhận nợ với số tiền 35 triệu đồng / người (tiền đào massage) rồi chụp ảnh, làm giả chứng minh nhân dân. Tối 12/8, Liêm gọi điện và giới thiệu hai cô gái này cho Cảnh đi làm nghề đấm bóp. Ngược lại, Cảnh phải bỏ ra 70 triệu đồng để trả nợ giúp 2 cô gái.

Nhận tiền xong, vợ chồng Liêm giao hai thiếu nữ và giấy ghi nợ cho Cảnh. Ông Cảnh đưa hai thiếu nữ về và giao cho Phước Anh trực tiếp quản lý phòng nhân viên của cơ sở massage Mi Mi Ngọc. Mọi hoạt động của hai cô gái đều được giám sát chặt chẽ.

Hàng ngày, hai cô gái trẻ bị ép kích dục cho khách đến massage. Phước Anh cũng là người trực tiếp bán vé và điều hành nhân viên khi có khách. Ngày 17/8, lực lượng công an ập vào kiểm tra, giải thoát cho hai cô gái.

Cơ quan công an xác định, hành vi chi 70 triệu đồng mua 2 thiếu nữ vào làm nhân viên phục vụ trong cơ sở massage của Cảnh đã đủ yếu tố cấu thành tội Mua bán người dưới 16 tuổi; còn hành vi bắt giữ, ép hai cô gái massage kích dục cho khách của Phước Anh đủ yếu tố cấu thành tội giam giữ người trái pháp luật.

Ngoài các bị can trên, cơ quan công an đang mở rộng điều tra, truy bắt những người liên quan để xử lý theo quy định.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *