Không cần tập cardio, bạn vẫn có thể đốt cháy chất béo!

Rate this post

Khi bạn đặt mục tiêu giảm cân, bạn đã nỗ lực rất nhiều để đạt được nó. Bạn tuân theo những chế độ ăn kiêng phức tạp, tập những bài tập nặng, hoặc thậm chí có lúc bỏ đói bản thân! Đối với hầu hết mọi người, tim mạch đóng một vai trò quan trọng trong hành trình giảm cân. Cardio (hay còn gọi là bài tập tim mạch) giúp giảm cân bằng cách bơm máu và tăng nhịp thở. Cardio tăng tốc độ trao đổi chất, do đó giúp đốt cháy calo. Tuy nhiên, có nhiều người không muốn tập cardio, vì vậy bạn có thể làm theo những cách dưới đây để đốt mỡ.

Tắm hơi

Bạn có thể giảm cân mà không cần tập thể dục quá nhiều. Tất cả những gì bạn cần làm là thư giãn và ngồi trong phòng xông hơi ướt, nơi đốt cháy tới 600 calo trong 1 giờ và 300 calo trong 30 phút. Tuy nhiên, đừng quên uống nước khi ở trong phòng tắm hơi!

Mát xa

Không cần tập cardio, bạn vẫn có thể đốt cháy chất béo!

Người ta đã chứng minh rằng mát-xa toàn thân có thể giúp loại bỏ 230 đến 260 calo. Ngoài ra, massage cũng góp phần quan trọng trong việc giảm các độc tố có hại ra khỏi cơ thể. Thông qua các động tác xả nước và hóa đá, massage có thể cải thiện lưu thông máu, giúp giảm mức độ độc tố trong cơ thể. Loại bỏ độc tố được cho là có tác dụng giảm cân hiệu quả.

Tắm nước đá hoặc tắm nước mát

Không cần tập cardio, bạn vẫn có thể đốt cháy chất béo!

Tắm nước đá hoặc tắm nước mát làm tăng tốc độ hoạt động của mỡ nâu và cơ bắp trong cơ thể. Khi chúng được tăng tốc, hai hormone irisin và FGF21 sẽ được giải phóng. Việc giải phóng các hormone này giúp đốt cháy các mô mỡ trắng, do đó giúp giảm cân. Bạn nên tắm nước đá ít nhất từ ​​3 đến 6 phút để có kết quả tốt nhất.

Yoga

Không cần tập cardio, bạn vẫn có thể đốt cháy chất béo!

Yoga là một trong những cách giảm cân hiệu quả. Yoga giúp đốt cháy calo, săn chắc cơ bắp và tăng tốc độ trao đổi chất. Ashtanga, vinyasa và yoga sức mạnh là một số bài tập yoga liên quan đến vận động cơ thể nhiều và giúp giảm cân thành công.

Bổ sung dinh dưỡng hoàn chỉnh

Không cần tập cardio, bạn vẫn có thể đốt cháy chất béo!

Giảm tiêu thụ thực phẩm có hàm lượng calo cao và thay thế chúng bằng thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Bổ sung protein nạc, trái cây và rau quả dạng sợi, và chất béo lành mạnh vào chế độ ăn hàng ngày của bạn.

Nhịn ăn gián đoạn

Không cần tập cardio, bạn vẫn có thể đốt cháy chất béo!

Nhịn ăn gián đoạn là một chế độ ăn kiêng theo thời gian yêu cầu một người nhịn ăn trong một khoảng thời gian nhất định. Khi nhịn ăn gián đoạn 16/8, người đó sẽ chỉ được ăn uống mỗi ngày trong 8 giờ và nhịn ăn trong 16 giờ tiếp theo. Bạn cũng có thể thực hiện chế độ ăn kiêng 5: 2. Trong đó bạn chỉ tiêu thụ 500 đến 600 calo vào 2 ngày liên tục trong tuần, nhưng hãy ăn uống như bình thường vào 5 ngày còn lại. Nhịn ăn không liên tục là một cách tuyệt vời để giảm mỡ thừa trong cơ thể. Nhưng trẻ em, phụ nữ mang thai và những người đang điều trị chứng rối loạn ăn uống nên tránh phương pháp nhịn ăn này.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.