không cập nhật ứng dụng di động – crypto.news

Rate this post

Khoảng 600 triệu đô la đã biến mất khỏi nhiều ví được liên kết với FTX trong những gì có vẻ là một vụ hack

FTX cảnh báo người dùng về khả năng bị hack

Sàn giao dịch tiền điện tử gặp sự cố FTX dường như đã bị tấn công, với 600 triệu đô la Mỹ bị rút khỏi một loạt ví liên kết với FTX ngay sau khi người sáng lập Sam Bankman-Fried nộp đơn xin phá sản và từ chức giám đốc điều hành.

Mặc dù, vụ hack vẫn chỉ là một tin đồn vì những người khác đã suy đoán rằng đó chỉ là những con cá voi khai thác một số KYC ở Bahamas để chuyển tài sản của họ.

Cho dù điều này có đúng hay không vẫn chưa được xác nhận, nhưng các quan chức của FTX đã đưa ra các phương tiện truyền thông khác nhau để cảnh báo người dùng tránh xa Ứng dụng và Trang web trong khi sự việc đang được điều tra đầy đủ.

Theo một tuyên bố trên kênh Telegram chính thức của công ty, người dùng đã được hướng dẫn không cài đặt bất kỳ bản nâng cấp mới nào hoặc xóa tất cả các ứng dụng FTX.

Tổng cố vấn FTX Ryne Miller đã ghim tin nhắn sau khi tweet trước đó rằng anh ấy đang “điều tra những bất thường với các chuyển động của ví liên quan đến việc hợp nhất số dư ftx giữa các sàn giao dịch”.

“FTX đã bị hack. Ứng dụng FTX là phần mềm độc hại. Xóa chúng. Trò chuyện đang mở. Đừng truy cập trang FTX vì nó có thể tải xuống Trojan, ” đọc bài đăng của quản trị viên tài khoản trong cuộc trò chuyện Telegram Hỗ trợ FTX.

FTX đối mặt với một tương lai ảm đạm

Thông báo về cuộc tấn công được đưa ra sau một tuần bất ổn trên thị trường tiền điện tử do sự thất bại của FTX. Tuần này, có thông tin cho rằng sàn giao dịch đã phá sản vì cựu CEO, Sam Bankman-Fried, đã sử dụng tiền mặt của khách hàng trị giá hàng tỷ đô la để cứu công ty thương mại của mình, Alamada Research. Bankman-Fried đã từ chức hôm thứ Sáu sau khi công ty nộp đơn phá sản. Alameda cũng sắp kết thúc. Bankman-Fried, người cho đến tuần này là một trong những nhân vật thành công và được kính trọng nhất trong lĩnh vực tiền điện tử, với giá trị tài sản ròng ước tính là 24 tỷ đô la. Các tổ chức chính phủ Hoa Kỳ như Bộ Tư pháp và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đang xem xét sự việc xảy ra khi cuộc khủng hoảng FTX diễn biến nhanh chóng.

Bankman-Fried sẽ được thay thế bởi John J Ray, một chuyên gia tái cấu trúc, người giám sát các vụ phá sản của Enron và Nortel Networks. Ray cho biết hôm thứ Sáu rằng FTX Group “có những tài sản quý giá mà chỉ có thể được quản lý hiệu quả trong một quy trình chung có tổ chức”.

Một số công ty và VC đã bắt đầu cắt đứt quan hệ với FTX khi nó trải qua thời tiết mưa bão. Trong một thông cáo báo chí gần đây, Miami-Dade County và Miami HEAT tuyên bố rằng họ sẽ kết thúc quan hệ đối tác thương mại, với FTX thêm vào danh sách các tập đoàn cắt đứt dây với việc trao đổi gặp khó khăn.

Các công ty đầu tư mạo hiểm có tiếp xúc đáng kể với FTX, bao gồm Sequoia và Paradigm, trong những ngày gần đây, đã đánh dấu khoản đầu tư của họ xuống 0.

Một nhà đầu tư khác, SoftBank, dự kiến ​​sẽ làm theo với khoản lãi 100 triệu đô la của riêng mình đối với sàn giao dịch tiền điện tử đang sụp đổ, theo một người quen thuộc với vấn đề này.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cũng đang điều tra FTX, bao gồm các sản phẩm cho vay tiền điện tử của nền tảng này và quản lý quỹ khách hàng, theo một người quen thuộc với vấn đề này. FTX sẽ tồn tại sau câu chuyện này? Chỉ có thời gian mới biết.

Số phận của người dùng FTX ra sao?

Trên Twitter, đã có nhiều báo cáo về việc rút tiền trái phép, giao dịch không thành công, rút ​​tiền bị trì hoãn và nhiều báo cáo khác cho thấy tất cả đều không ổn với ứng dụng FTX và tiền của khách hàng. Câu hỏi lớn vẫn còn; tất cả tiền sẽ đi đâu? Ngoài ra, nhiều người dùng FTX cho biết họ thấy số dư $ 0 trong ví FTX.com và FTX US của họ.

Crypto News đang nhận được báo cáo từ các công ty rằng các API FTX không còn hoạt động nhưng chưa nhận được bất kỳ thông báo trước nào từ sàn giao dịch.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.